Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đôi khi, nhiều trận đấu LMHT của bạn sẽ được khởi đầu bằng những kịch bản khó khăn chưa lường tới. Đội của bạn liên tục bị xâm lăng, hoặc bị thất thế ở mọi đường chỉ sau 5 phút, hay vì một lí do nào đó, một thành viên gặp trục trặc…

Nhưng đôi khi, chỉ cần có nhiều nỗ lực đáng ghi nhận tình thế vẫn có thể đảo ngược. Chống lại nhiều phiếu bầu đầu hàng, một phép màu xuất hiện, sau 50 phút chiến đấu và chiến thắng khó tin đã đến khi kết thúc một pha giao tranh tổng căng thẳng…

Tất nhiên, điều này không phải lúc nào cũng xảy ra, nhưng hãy thử làm theo 10 cách được liệt kê sau đây, bạn hoàn toàn có thể tạo ra phép màu!

1. Cắm trại ở bụi cỏ:

Những tuyển thủ nổi tiếng bậc nhất LCS vẫn thường xuyên sử dụng cách này. Nếu có nhiều hơn 3 thành viên đứng cắm trại ở bụi cỏ (dĩ nhiên là đã loại bỏ tầm nhìn của đối phương), đội của bạn chắc chắn sẽ hạ gục bất cứ mục tiêu đơn lẻ nào lạc lõng bước vào đó.

Một kịch bản lý tưởng hơn, Lucian đang có chỉ số 10-0 bước vào bụi cỏ cạnh bùa đỏ một cách lơ đãng, bạn Shutdown và có được khoản tiền kha khá rất dễ dàng.

Trong hầu hết các trận đánh xếp hạng ở mọi cấp bậc ELO, bạn có thể dễ dàng ping vào một bụi cỏ, đứng trong đó và đương nhiên đồng đội sẽ hiểu ý.

2. Câu giờ:

Một trong những phần hay nhất của LMHT mà ai cũng biết, có được nhiều mạng hạ gục chưa chắc đồng nghĩa với chiến thắng chung cuộc. Nếu bạn có thể trụ vững đủ lâu, đồng đội sẽ có đủ lượng vàng để tạo nên một cuộc lật đổ ngoạn mục kể cả khi họ đang bị dẫn trước 0-10.

Khi đó, đội đối phương sẽ thực sự luống cuống và họ sẽ nhận ra, mình chẳng còn mạnh trên cơ hẳn như trước nữa.

3. Cướp Baron:

Đôi khi, những trận thua là khó có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tổ chức một pha cướp Baron thành công khi đang ở thế thua, nó không chỉ cho đội một lượng vàng kha khá mà còn giúp toàn bộ thành viên trì trạc phòng thủ nhà khá tốt.  Cướp Baron trong tầm ăn của đối phương, có nghĩa là bạn đã tạo ra thêm cơ hội, thời gian và không gian để toàn bộ đội mình lấy chỉ số lính để hy vọng một trận thắng ngược.

4. Đẩy lẻ:

Thi thoảng, nếu một đường có đủ lợi thế, nên lập tức đẩy lẻ kể cả khi nó sẽ dẫn tới việc mất mạng (mặc dù nên tránh việc phải nằm xuống càng ít càng tốt).

Ví dụ, nếu bạn có Singed và đang có chỉ số 0-10, hãy cứ để hắn ta lao lên phía trước và gây sức ép lên một đường. Thật khó để bắt được Singed khi đã kích hoạt chiêu cuối, khi hắn ta đang farm, thì dù có chết thêm đi chăng nữa đối phương cũng chẳng có lợi lộc gì. Điều này chắc chắn sẽ hơn hẳn việc cố gắng giao tranh tổng và nhìn Singed nằm xuống một cách vô lí.

5. Tránh giao tranh tổng:

Tương tự với đẩy trộm, nếu đội của bạn đã bị bỏ cách khá xa rồi, cố gắng hết sức có thể tránh giao tranh 5v5, trừ khi đội đối phương băng trụ và tạo thế đẹp cho đội bạn. Điều này không có nghĩa là bạn phải tránh luôn cả những giao tranh lợi thế người hơn.

Nhưng chắc chắn rằng, giao tranh tổng 5v5 sẽ đem đến những kết quả chẳng mấy tốt đẹp gì trừ khi có những kỹ năng diện rộng trên cả tuyệt vời để thay đổi cục diện…

6. Kiểm soát bản đồ:

Cách tốt nhất để tránh né kẻ địch và giữ an toàn cho tất cả luôn là kiểm soát thật tốt bản đồ. Những con mắt tốt và máy quét chuẩn xác sẽ luôn giúp cho đội bạn bảo vệ được những mục tiêu lớn nhất định kiểu như Bùa Xanh trước sức ép xâm lăng từ phía kẻ địch.

7. Dọn dẹp quái nhanh và cố gắng phòng thủ:

Chiến thuật nổi tiếng của Counter Logic Gaming: Nếu bạn có những vị tướng có thể gây sát thương lên kẻ địch và dọn dẹp quái vật thì hãy cố gắng tiêu diệt lính trước ở phía sau trụ bảo vệ.

Nếu bạn là một người biết tính toán, hẳn sẽ hiểu nếu thời gian càng trôi qua, sát thương từ trụ sẽ lớn hơn rất nhiều từ tướng gây ra. Càng tạo ra nhiều cái bẫy khiến đối phương sốt ruột băng trụ sai lầm, tức là đội bạn càng có nhiều cơ hội lao ra tiêu diệt toàn bộ.

8. Bẫy Baron:

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa việc cắm trại ở bụi cỏ, kiểm soát bản đồ và cướp Baron chính là tìm ra cách để bẫy đối phương ngay trong hang của con quái vật khủng nhất bản đồ Summoner’s Rift. Đôi khi, đội địch đã có một khoảng cách rõ rệt, nhưng đội bạn vẫn sẽ đủ sát thương trong viễn cảnh 5v3. Trong trường hợp này, sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn bẫy Baron thay vì núp bụi.

Tuy nhiên, đừng có dại dột mà làm điều này khi đối phương có Orianna và Malphite. Điều tồi tệ nhất hoàn toàn có thể xảy ra!

9. Cấu rỉa máu:

Đối đầu với những sát thủ, nếu như chúng không lao vào mở giao tranh trước mà còn bị cấu rỉa máu ngược lại, chúng sẽ vẫn chịu bất lợi. Đây là lí do mà nhiều người thích chơi những tướng có khả năng cấu máu và gây sát thương theo thời gian. Kể cả khi đội bạn có chỉ số lính dưới mức cho phép, với đủ lượng cấu rỉa máu cần thiết, hoàn toàn vẫn có thể hạ gục đối phương khi mà chúng đã bị kéo máu cạn kiệt.

Nếu làm tốt, những đối thủ mạnh hơn sẽ vẫn chẳng là gì khi bị thả diều và quấy rối liên tục. Nếu chúng không thể chạm vào bạn, chúng chẳng thể làm gì nổi bạn đâu!

10. Bỏ trụ:

Một phần quan trọng của kế hoạch trì hoãn, câu giờ là biết được cái trụ nào bạn có thể phòng thủ và ngược lại, nếu cố gắng giữ lấy một trụ nào đó nhiều người sẽ phải nằm xuống đáng tiếc…Nếu còn nghi ngờ, nên bỏ trụ để dồn sức phòng ngự cho trụ tiếp theo.

Mặc dù, tất cả các trụ bảo vệ đều có sát thương như nhau, nhưng càng gần nhà chính, trụ càng bắn đau hơn hẳn.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận