Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giai đoạn Tiền Mùa Giải đã dần hé lộ những thay đổi chính trong những ngày gần đây. Đây là quãng thời gian được coi là bất ổn nhất ở bất cứ một máy chủ LMHT nào trên toàn thế giới và sẽ kéo dài từ ngày 11/11 (kết thúc Mùa 2015) cho đến khi Mùa 2016 chính thức bắt đầu.

Hẳn nhiều người sẽ cho rằng việc đánh xếp hạng trong quãng thời gian này là rất vô bổ và không có nhiều ý nghĩa. Thế nhưng, với 10 lí do được nêu ra ngay sau đây, hẳn bạn sẽ phải nghĩ lại vì Tiền Mùa Giải là quãng thời gian tuyệt vời để thử nghiệm nhiều thứ hay ho.

1. Tiền Mùa Giải có rất rất nhiều thay đổi:

Ở mỗi Tiền Mùa Giải, Riot đều đưa ra những thay đổi đáng kể làm thay đổi cách thức trải nghiệm LMHT, nó dẫn đến phong cách chơi đổi khác và nhiều vị tướng khác phù hợp với metagame…

Sự xuất hiện của quái vật Rift Herald là một thay đổi tích cực của Riot ở Tiền Mùa Giải.

Nói chung, những thay đổi ở Tiền Mùa Giải thường xuyên biến chuyển qua liên tiếp những điều nhỏ nhặt đó. Tức là, nếu như bạn không chơi LMHT ở Tiền Mùa Giải, khi toàn bộ những thay đổi đó trở thành chính thức, bạn sẽ khó lòng thích ứng được với mùa giải mới.

2. Những trận đấu không tính điểm:

Kể cả có lỡ thua ở các trận đấu xếp hạng Tiền Mùa Giải, bạn vẫn có thể coi đó là những kinh nghiệm quý báu cho những màn thể hiện tiếp theo. Bởi đơn giản, chúng chỉ là những trận đấu xếp hạng không được tính điểm vào hệ thống, nên dù thắng hay thua chúng đều không quá quan trọng.

3. Vẫn còn chút ít ý nghĩa:

Mặc dù, sự thật là bạn vẫn có thể nhanh chóng quên đi những trận thua xếp hạng ở Tiền Mùa Giải sau khi hệ thống tiến hành khởi động lại từ đầu…nhưng càng chiến thắng nhiều ở giai đoạn “phụ” này càng cho phép bạn có được vị thế cao hơn khi những trận chiến chính thức của mùa giải mới bắt đầu. Lí do đơn giản là hệ thống vẫn cứ tính điểm thắng xếp hạng của bạn để cộng vào điểm MMR (matchmaking rating) và nó ảnh hưởng trực tiếp tới thứ bậc xếp hạng của bạn khi chính thức bước vào mùa giải mới.

4. Những trận đấu xếp hạng giải “xì troét”:

Không sao cả!

Khi nói đến Tiền Mùa Giải, thì chắc chắn điểm đấu xếp hạng, phần thưởng mùa giải mới…đều đã bị khóa và không có chút liên quan gì cả. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn vào “chuỗi thua” liên tục và để rớt hạng nó cũng không mấy quan trọng cho lắm nên không phải buồn! Nếu được, hãy coi nó như là những trận đấu thường khác, thư giãn và tận hưởng đi!

5. Dễ dàng leo hạng hơn:

Nếu bạn là tuýp người thích phấn đầu trong mọi hoàn cảnh ngay cả khi đấu thường (hoặc “thánh” ARAM), Tiền Mùa Giải là quãng thời gian thích hợp để làm điều đó.

Trong khi mọi người chơi đều đang tận hưởng bầu không khí dễ chịu ở các trận đấu xếp hạng (thứ chẳng mấy khi có trong một mùa giải dài đằng đẵng), bạn vẫn hoàn toàn có thể cố gắng hết sức mình để đạt được thứ bậc cao hơn mà bạn đã từng mơ ước…

6. Quãng thời gian tuyệt vời để luyện tập các vị trí khác:

Phần lớn những người chơi đều chỉ chơi một vị trí và thi thoảng sẽ sẵn sàng đảm nhiệm vai trò phụ khác nếu buộc phải vậy. Và Tiền Mùa Giải là quãng thời gian hoàn hảo để bạn trở nên thuần thục với vai trò phụ này để tự biến mình trở thành người chơi đa dạng hơn nhằm hướng đến thành công ở mùa giải mới.

7. Cải thiện khả năng chiến đấu của bản thân:

Nhiều người chơi nhanh chóng rơi vào cái bẫy của việc chơi quá nhiều các trận đấu ARAM ở Tiền Mùa Giải. Với nhiều người đã bị các trận đấu xếp hạng làm cho bực bội, việc làm trên có thể giải quyết phần nào vấn đề. Nhưng nếu lạc lõng quá lâu, hẳn nhiều người trong số đó sẽ cảm thấy đôi chút khó khăn khi phải quay trở lại những trận đấu xếp hạng thuộc cấp bậc của mình…

8. Tìm kiếm một đối tác tiềm năng:

Ở đầu mùa giải, các cấp bậc xếp hạng bị xáo trộn hoàn toàn và nhiều trận đấu không đi theo đúng trật tự của nó do người chơi bị xếp cặp ngẫu nhiên…Tuy nhiên, ở Tiền Mùa Giải, bạn sẽ gặp nhiều người chơi khác có cấp bậc gần với bạn để cùng nhau bắt cặp thi đấu. Thông thường thì nhiều người chơi sẵn sàng với việc bắt cặp này để đảm bảo kết quả của những trận đấu xếp hạng được tốt nhất có thể, và đôi khi bạn sẽ tìm thấy đối tác ăn ý của mình thì sao?!

9. Thích nghi với thay đổi của metagame:

Một trong những thứ hay ho nhất mà Riot làm cho LMHT là: Mọi thay đổi ở mùa giải mới đều bắt nguồn từ giai đoạn Tiền Mùa Giải. Cho dù đó là sự ra đời của các món phụ kiện, những thay đổi lớn của các vị tướng hay các trang bị lợi tức vàng…nó luôn luôn được bắt đầu từ Tiền Mùa Giải để mọi người chơi dần thích ứng được.

Mùa 2016 rất có thể sẽ loại bỏ những con Mắt Xanh và thay bằng những mục tiêu hoàn toàn mới trên bản đồ. Chơi LMHT thường xuyên trong giai đoạn Tiền Mùa Giải sẽ giúp bạn nắm bắt được những thay đổi đó và tự mình có chiến thuật mới phù hợp.

10. Đưa ra kế hoạch leo hạng:

Khi metgame thay đổi, thường thì vị trí bạn chơi tốt nhất cũng sẽ có nhiều khác biệt. Một số vị tướng sẽ bỗng dưng trở nên phù hợp với phong cách chơi của nhiều người, và ngược lại, “tướng tủ” sẽ trở nên xa lạ với những người chưa kịp thích ứng.

Có quá nhiều thay đổi và bạn buộc lòng phải tìm hiểu chúng nếu muốn leo hạng ở mùa giải mới.

Hãy tận hưởng Tiền Mùa Giải và cố gắng nhận ra điều gì đang xảy ra để rồi từ đó dần thích ứng và làm quen với những gì mà Riot đang thực hiện trong LMHT. Đó là một trong những lời nhắn nhủ hợp lí nhất dành cho những ai vẫn muốn leo xếp hạng ở mùa giải mới.

June_6th (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận