Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mặc dù mỗi vị tướng chơi ở các vị trí khác nhau sẽ sử dụng những dạng ngọc bổ trợ đặc thù. Thế nhưng có tới 95 – 99% số lượng ngọc bổ trợ thường thấy được sử dụng ở hầu hết các bối cảnh trong LMHT.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, GameSao sẽ liệt kê ra các ngọc bổ trợ mà người chơi LMHT hay được sử dụng nhất trong trò chơi:

1.  Giáp cộng thẳng (Ngọc Vàng):

Công việc đơn giản nhất mà nó đã trở thành lẽ đương nhiên của người chơi LMHT là mua Ngọc Vàng cộng thẳng giáp. Với 205/ viên, bạn sẽ sử dụng tới loại ngọc này ở hầu hết các vị tướng dù chơi chúng trong vị trí nào đi nữa.

Với những người chơi hỗ trợ, loại ngọc cộng thẳng máu sẽ hữu ích, nhưng vì chúng đắt hơn nên loại ngọc cộng thẳng giáp này tỏ ra phù hợp hơn hẳn.

2.   Sát thương vật lý (Ngọc Tím/ Đỏ):

Mặc dù nhiều loại ngọc được liệt kê ở dưới đây sẽ cho thấy sự hiệu quả hơn hẳn với ngọc sát thương vật lý (chủ yếu do sở thích cá nhân), nhưng nhiều người chơi xạ thủ lại thích thú với nó và cảm thấy không có quá nhiều sự khác biệt. Chắc chắn, sẽ có nhiều vị tướng thấy rằng tốc độ đánh sẽ hữu dụng hơn, nhưng chỉ nên dùng loại ngọc này khi thực sự cảm thấy cần thiết như Vayne đi rừng chẳng hạn.

3.   Tốc độ đánh (Ngọc Đỏ/ Tím):

Thường thường, những người cần đến tốc độ đánh là các tướng đi rừng và xạ thủ. Tuy nhiên, có một bộ ngọc tăng tốc độ đánh luôn là điều cần thiết với tất cả. Chỉ cần không bỏ đi ngọc vàng (giáp/kháng phép) để chèn thêm tốc độ đánh vào thì hoàn toàn là một lựa chọn tốt.

4.  Xuyên kháng phép (Ngọc Đỏ):

Đây là một xu hướng chơi độc đáo mà chỉ thực sự có hiệu quả với các vị tướng gây sát thương phép ở tầm xa đặc biệt là Lux, Orianna và Sona…những vị tướng khuếch đại sát thương phép bằng cách tung ra các đòn đánh thường. Loại ngọc này rất đắt (410/ viên), nhưng nó sẽ xắt ra miếng. Nếu bạn cảm thấy mình không cần thiết đến khả năng xuyên kháng phép mà lại còn hạn hẹp về lượng IP, thì chẳng cần quan tâm lắm đến loại ngọc này.

5.   Sức mạnh phép thuật (Ngọc Tím/ Xanh):

Nên mua loại ngọc tím SMPT hơn bởi ở những ô lắp ngọc xanh, bạn sẽ muốn để dành nhằm gia tăng khả năng kháng phép thì hợp lý hơn. Tuy nhiên, ngọc xanh tăng SMPT cũng khá tốt nếu bạn chơi những vị tướng cấu rỉa máu từ xa mà không muốn tiến quá gần vào khu vực nguy hiểm.

6.  Tốc độ di chuyển (Ngọc Tím):

Sự phổ biến của loại ngọc tăng tốc độ di chuyển đã bị giảm đáng kể so với các mùa trước. Tuy nhiên, nó vẫn rất hữu dụng cho các vị tướng có tầm đánh gần như Ryze hay các tướng đi rừng như Volibear, Udyr và Nautilus.

7.  Máu cộng thẳng (Ngọc Vàng):

Một loại ngọc vàng mới đáng để sử dụng, máu cộng thẳng sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn trong trận đấu. Tuy nhiên, tiêu tốn 820 IP so với 250 IP với ngọc giáp cộng thẳng sẽ khiến nhiều người chơi lấn cấn.

8.   Kháng phép cộng thẳng/ theo cấp (Ngọc Xanh):

Có hai trường hợp mà bạn cần dùng tới loại ngọc này:

  • Bạn phải đối đầu với vị tướng có khả năng cấu rỉa máu bằng sức mạnh phép thuật ngay từ đầu trận.
  • Bạn đấu với đối thủ có sát thương thấp hoặc xạ thủ, nhưng sẽ phải giáp mặt với kẻ thù gây nhiều sát thương phép vào cuối trận.

9.  Giảm thời gian hồi sinh (Ngọc Tím):

Loại ngọc này dành cho người chơi siêu lười! Dù sau, việc được giảm thời gian hồi sinh cũng rất thú vị mà phải khẳng định là rất hiếm khi có người nào đó sử dụng loại ngọc này trong Summoner’s Rift. Tuy nhiên, chúng có giá trị vô địch trong ARAM hay Cướp cờ vì ở hai chế độ chơi đó chỉ cần chênh nhau vài giây là có thể chuyển bại thành thắng và ngược lại.

Hãy chịu khó đầu tư kha khá vào số lượng loại ngọc này (3 chẳng hạn) nếu bạn là người chơi đam mê ARAM.

10.  Giảm thời gian hồi chiêu cộng thẳng (Ngọc Xanh):

Loại ngọc này vô cùng tuyệt vời dành cho Riven hay Tryndamere đi đường trên nhằm khắc chế các tướng sát thương vật lý khác. Nếu bạn đã biết đích xác mình là một đấu sĩ và chỉ tập trung vào đường, thì bạn nên bỏ hẳn kháng phép để thay bằng ngọc giảm thời gian hồi chiêu cộng thẳng để lấy lợi thế và trở thành một chuyên gia đẩy trụ.

June_6th (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận