Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[LMHT] 10 mẹo cần kíp cho những trận đấu dài đằng đẵng

Gnar_G | 14/01/2017 16:15 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Sự kiên nhẫn và nắm bắt tình hình tốt được coi là “kim chỉ nam” cho những trận đấu LMHT kéo dài trên dưới một giờ đồng hồ.

Những trận đấu kéo dài từ 40-50 phút có thể đem đến cảm giác hưng phấn hoặc tồi tệ cho người chơi LMHT. Đôi khi, đó là một màn cạnh tranh khốc liệt đẩy bạn tới giới hạn bản thân, và thi thoảng, nó lại để lại cho người chơi những sự tức tối tới phát điên…

Theo cách nào đi chăng nữa, chúng chắc chắn sẽ buộc bạn phải có cho mình chút ít kinh nghiệm gì đó để tối ưu hóa cơ hội giành lấy chiến thắng trong những trận đấu xếp hạng ngày càng khó khăn hơn.

Hãy cùng tìm hiểu những mẹo sau đây dành cho những trận đấu siêu dài:

Baron không đáng để bị Quét Sạch

Đây là mộ sai lầm mà hẳn nhiều người chơi LMHT đã và đang mắc phải, khi quá dành sự ưu ái cho con quái vật mạnh nhất bản đồ Summoner’s Rift.  Baron gây ra một hiệu ứng làm giảm giáp và kháng phép của tất cả mục tiêu tấn công nó, tức là đội địch sẽ có nhiều lý do để tấn công khi đội bạn đang cố gắng lấy được thứ bùa lợi giá trị, và khi đó chúng sẽ gây ra nhiều sát thương gấp bội…

Nhanh chóng thôi, thời gian lên bảng đếm số có thể tới 60 giây và toàn bộ bản đồ sẽ bị gây sức ép khủng khiếp. Thậm tệ hơn, thất bại có thể ập đến rất nhanh.

Đừng coi thường địch thủ

Nếu bạn bắt đầu trận đấu với hệ số 10-0 bằng Lee Sin với cả 10 điểm hạ gục đều có được từ Lucian địch. Kể cả khi bạn “hành hạ” hắn ta ở giai đoạn đầu trận như thế nào đi nữa, thì điều này có thể sẽ không mang nhiều ý nghĩa khi về cuối trận.

Hãy chắc chắn rằng bạn không đánh giá quá thấp khả năng của tướng địch vì chúng không có quá nhiều điểm hạ gục.

Để ý thời gian đếm số

Thời gian chết trong những trận đấu kéo siêu dài thường rất rất lâu. Hãy chắc chắn bạn đã xem thời gian đếm số của đối phương một cách cẩn thận, và không buông thả nếu những kẻ địch nguy hiểm đang sắp quay trở lại cuộc chơi.

Tuy nhiên, nếu biết ước chừng thời gian chết, bạn thường sẽ có được thắng lợi sớm hơn mình tưởng.

Cố gắng backdoor nếu có thể

Ngay cả khi không còn những tướng STVL đồng minh trong đội, cũng đừng đánh giá thấp việc “phá trộm” những công trình phía bên địch. Ngay cả khi bạn có những tướng đỡ đòn lành lặn mà có thể chống chịu được các đòn bắn của trụ, tốt hơn hết là nên bỏ qua đường lính đang đẩy mạnh mà tập trung tìm kiếm con đường ngắn nhất để phá hủy nhà chính…

Đẩy càng nhiều đường càng tốt

Khi bạn có thể gây áp lực lên toàn bản đồ, hãy chắc là mình sẽ cố gắng hết sức để đẩy nhiều đường cùng lúc. Nếu phải đối đầu với một đội hình chuyên giao tranh tổng và ép góc tốt như  Veigar,  Caitlyn hay  Anivia, việc gượng ép lao vào những cuộc chiến không phải là sáng suốt.

Tuy nhiên, nếu đẩy cùng đường trong một thời điểm, các đợt lính sẽ có sự đối nghịch cho phép bạn có được nhiều lợi thế khi tiếp tục tiến sát vào cơ sở của kẻ địch.

Đừng đẩy lẻ nếu đội địch mở giao tranh tốt

Đây là khi bạn hiểu được sự khác biệt giữa kiểm soát các đợt lính và đẩy lẻ. Nếu chơi Shen và muốn tự đẩy lẻ, đảm bảo rằng đội của bạn có thể trụ được qua hàng loạt những pha mở giao tranh mà không có hiệu ứng Khiêu Khích ở tiền tuyến. Nếu đội địch có quá nhiều Sát thủ, đẩy lẻ sẽ là vô nghĩa bởi dàn hậu tuyến sẽ nằm xuống trước khi hoàn thành Dịch Chuyển.

Đi chung nhóm

Giữ cho tướng Hỗ trợ được sống có nghĩa là họ sẽ còn cung cấp được mắt cho đội bạn. Nếu toàn bộ đội hình địch đang mất dấu, bạn cần tới tướng đỡ đòn kiểm tra các bụi cỏ để Hỗ trợ cắm những con mắt trước thềm giao tranh. Nếu không, bạn sẽ nhanh chóng phải rơi vào cảnh 4v5 mà không có nhiều sự “bảo kê” đáng giá nào.

Lưu tâm tới các địa hình nhỏ hẹp

Nếu bạn đang đi chung cùng với đồng minh, hãy đảm bảo đứng tách ra chút xíu khi địch sở hữu những chiêu cuối có tác dụng cực tốt ở các khu vực không gian hẹp như các chiêu cuối của  Malphite,  Orianna,  Annie,  Riven,…Ngay cả khi đang thắng thế, những kỹ năng ảnh hưởng trên diện rộng và tăng tiến sức mạnh tốt theo thời gian hoàn toàn có thể hủy diệt cả đội nếu như bạn và đông minh thiếu hụt đi khả năng tẩu thoát.

Tập trung vào một mục tiêu cụ thể

Trước khi bắt đầu pha giao tranh, chắc chắn rằng đội của bạn sẽ giữ những gì quan trọng nhất để “nhồi” vào các mục tiêu nguy hiểm nhất bên phía địch. Nếu không, đội của bạn nên tập trung vào cùng mục tiêu và thả diều ngược lại nếu cần thiết.

Điều này bảo đảm sẽ không có sự do dự và lấn cấn trong giao tranh tổng, điều khiến kết quả trận đấu kéo dài có thể bị phá hỏng.

Kiên nhẫn

Đôi khi, nhiều đội cố gắng và vội vã giao tranh khi đáng lý ra họ nên chờ đợi lính siêu cấp xuất hiện rồi kết liễu trận đấu. Sự hấp tấp này có thể dẫn tới những pha giao tranh có kết cục tồi tệ và đánh mất cả một trận đấu nỗ lực từ trước. Kiên nhẫn và đừng nóng vội, bạn sẽ tìm thấy cơ hội.

Đứng nấp trong những bụi cỏ hiểm cũng là cách tuyệt vời để giành chiến thắng trong một trận đấu đã bị kéo dài quá mức, nếu bạn đủ nhẫn nại. Chỉ cần tìm ra thời cơ, núp bụi và xả toàn bộ hiệu ứng khống chế trên diện rộng…

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận