Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mùa giải mới chuẩn bị khai màn, tất cả mọi người đang tích cực chuẩn bị và tập luyện để hướng tới vị trí xếp hạng cao nhất cho bản thân. Kỹ năng của bạn đã được mài dũa và đang sẵn sàng tham gia vào thế giới huyền bí của Mùa 2016.

Những người bạn không ở trong game chẳng thể biết “thể thao điện tử” là gì cả. Nhưng ngược lại, những người đang “chầu trực” trên mạng để chờ cạnh tranh với bạn, họ biết bạn làm tốt đến đâu và sẽ là thứ phù hợp nhất với bạn trong LMHT.

Hãy xem top 10 việc người chơi thường làm trong giai đoạn Tiền Mùa Giải để xem bạn trùng với thói quen nào dưới đây:

1. Dành 7-8 tiếng/ ngày để ngủ:

Bất kể bạn thường ngủ bao lâu đi chăng nữa, 7-8 tiếng/ ngày là quãng thời gian cần thiết để duy trì trạng thái tinh thần tỉnh táo nhất của bạn. Một số nhà khoa học không đồng tình chính xác với con số trên, nhưng nhìn chung, chỉ cần ngủ đủ trong quãng thời gian đó, là bạn có thể tự chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng nhất cho mùa xếp hạng tới.

2. Nghiên cứu thật kĩ càng đồng minh:

Một số người sẽ cười khẩy vào điều này vì cho rằng nó quá “tryhard”, nhưng nếu không làm vậy, các trận đấu xếp hạng sẽ thật sự trở nên mới toanh với bạn. Hãy nhớ rằng, ngay cả trên sàn đấu chuyên nghiệp, các tuyển thủ đều làm công việc nghiên cứu đối thủ và đồng đội của họ cả trong lẫn ngoài lúc thi đấu.

Điều mà bạn cần làm ngay lúc này là xem xem đồng đội của mình có phải là người chơi chỉ biết dùng một vị tướng ở một vị trí hay không. Nếu đúng vậy, hãy khéo léo ghép họ vào một vai trò mà họ chưa từng thử bao giờ để thử xem liệu họ có thích nghi được…

3. Thích nghi với ít nhất một vị tướng/ vai trò mới:

Việc làm này thực sự có tác dụng trong những trận đấu xếp hạng ngày nay khi mà sự đa dạng, khó đoán trong lối chơi sẽ đem đến kết quả đột biến là khá cao.

4. Rèn luyện sự bình tĩnh:

Thực hiện một số bài tập liên quan đến hít thở hẳn sẽ giúp cho tâm trí của bạn trở nên bình tĩnh và thông suốt hơn trong những trận đấu xếp hạng.

Hãy nhớ những câu “thần chú” đơn giản sau:

  • Tôi sẽ không tức giận với đồng đội.
  • Tôi sẽ không đánh tất cả quân lính.
  • Tôi sẽ luôn nhìn vào bản đồ nhỏ.
  • Tôi sẽ không chết dễ dàng.
  • Tôi sẽ thắng dù có nằm xuống bao nhiêu lần và có nhiều người AFK trong đội.

5. Làm mới bản thân:

Nếu bạn đang lên kế hoạch chơi một chuỗi các trận xếp hạng liên tục, chắc chắn bạn sẽ không muốn chúng trở nên quá căng thẳng để rồi có kết quả không như mong muốn. Hãy cứ gượm đã, lấy chút nước uống, gục đầu vào bồn tắm để dây thần kinh giãn ra…

Làm mới bản thân là cách dễ nhất để tránh đi sự choáng váng thường gặp phải, kẻ thủ mạnh nhất của mỗi người chơi.

6. Chắc chắn rằng không còn ai sử dụng mạng Internet:

Rất ít người chơi sống một mình, và cho dù bạn có ở với bạn cùng phòng hay gia đình, thì một điều tốt là hãy chắc rằng không còn ai sử dụng Internet nữa, hoặc ít nhất là đảm bảo không ai tải về những thứ nặng kinh khủng…

Bạn có thể có một modem tốt và kết nối mạng tuyệt vời, nhưng khi nói đến vấn đề giật lag trong trận đấu, những file torrent chắc chắn là kẻ thù số một.

7. Khởi động lại máy tính/ bộ phát mạng Wifi:

Nếu bạn thường xuyên gặp lag mạng thì hãy chắc chắn rằng bạn đã khởi động lại router (bộ phát mạng Wifi) hoặc máy tính ít nhất một lần trước khi bắt đầu chuỗi xếp hạng.

Có thể không liên quan đến nhiều vấn đề về mặt kĩ thuật, đây là một tác động đơn giản mà hiệu quả, hãy thử xem!

8. Ăn uống tẩm bổ:

Chơi LMHT mà dạ dày trống rỗng sẽ dẫn tới sự mất tập trung. Quá nhiều đường trong bụng sẽ làm bạn thêm bồn chồn, hoặc ăn tương đối thức ăn dầu mỡ sẽ khiến hai mắt sụp xuống vì buồn ngủ.

Nếu muốn trở thành một VĐV thể thao điện tử chuyên nghiệp hoặc ít ra là chiến thắng nhiều trận đấu xếp hạng, hãy đảm bảo chế độ dinh dưỡng của bản thân.

9. Nghiên cứu đối phương khi tải trò chơi:

Nhiều người thường bị các kẻ thù của mình làm cho rối trí ngay từ thời điểm trò chơi đang được tải với màn hình chờ. Nhưng ngược lại, đây là thời điểm tốt để bạn chuẩn bị những khâu cuối cùng nhằm hướng tới kết quả tốt nhất bằng cách nghiên cứu về họ.

Những thứ cần để ý tới:

  • Điểm hạ gục cao, nằm xuống nhiều: Những người chơi cực kì “hổ báo”, thường vượt lên chỉ số lính và hó sẽ cố gắng chơi tất tay với bạn từ sớm một cách thường xuyên.
  • Điểm hạ gục cao, nằm xuống ít: Dạng người chơi cực kì nguy hiểm, cố gắng đừng để chúng có được nhiều mạng và chỉ số lính dễ dàng. Hãy cắm thật nhiều mắt xung quanh chúng.

10. Chuẩn bị máy tính:

Bạn là một trong những người yêu thích sử dụng torrent? Tắt nó đi!

Pin chuột bắt đầu nhấp nháy? Thay nó bằng con chuột có dây chẳng hạn.

Bạn đang mở 50 thanh ở trình duyệt web? Đương nhiên là đóng chúng lại rồi.

HÃY NHỚ RẰNG

Những điều nhỏ nhặt được chuẩn bị kĩ càng sẽ đem lại số điểm LP lớn.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận