Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Team SoloMid100 Thieves bước vào trận đấu cuối cùng của Tuần 7 LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 khi đang có cùng hệ số 7-6. Nhưng họ lại thi đấu với tâm thế khác hẳn nhau.

100T đang cố gắng chứng tỏ giai đoạn hồi đầu mùa không phải là một điều gì đó quá tệ hại khi xây dựng đội hình dựa trên những cựu binh. Còn về phía TSM, họ không muốn chuỗi ba chiến thắng liên tiếp của mình bị chặn lại sau quãng đầu mùa giải đáng quên nhất trong lịch sử hình thành và phát triển tổ chức.

Trận đấu khởi đầu suôn sẻ dành cho những chàng trai mặc áo trắng đen. Họ có được điểm Chiến Công Đầu sau pha đảo đường của cặp đôi đường dưới – giúp cho đường giữa Søren "Bjergsen" Bjerg vượt lên trước với Galio. Và Galio đã có những pha đảo đường sang hai bên cánh để tận dụng tối đa lợi thế này.

Nhưng vấn đề của TSM dần xuất hiện khi mà người đi đường giữa lại không thể có mặt tại nơi họ cần nhất. Đường dưới của 100T, xạ thủ Cody Sun và Zaqueri "aphromoo" Black, đẩy TSM vào thế khó nhờ biết cách vận hành tốt cặp Xayah-Rakan.

Ở đường trên, Poppy của Kim "Ssumday" Chan-ho cũng đã thắng thế trước Camille khi có được ưu thế từ pha gank sớm của đi rừng đồng minh. Điều này khiến cho Kevin "Hauntzer" Yarnell chẳng thể nào phá vỡ được lớp khiên Nội tại của Poppy khiến cho Yordle này không hề gặp bất cứ sự cản trở nào.

Ngay cả khi TSM cắt cử nhiều thành viên lên đối phó với với Poppy, Ssumday cũng không gặp quá nhiều rắc rối. Từ đó, 100T có nhiều khoảng trống trên bản đồ để chiếm cứ các mục tiêu lớn.

Ssumday, tuyển thủ thường xuyên đảm nhận vai trò chống chịu trong đội hình, luôn khiến cho TSM phải đau đầu tìm ra cách kiểm tỏa. Và khi mới được gia tăng sức mạnh ở phiên bản 7.4, mối đe dọa mà Poppy đem lại càng rõ rệt hơn.

Hạ gục Camille là chìa khóa dẫn tới thắng lợi cho 100T. Bởi khi bước vào giao tranh, TSM không thể có đầy đủ đội hình do tuân thủ nghiêm ngặt chiến thuật đẩy lẻ.

100T thắng thế trong mọi pha cạnh tranh mục tiêu lớn với TSM. Và mỗi khi họ đi chung lại với nhau, kết quả đều tốt đẹp.

Với thắng lợi này, 100T đã cho thấy họ sẵn sàng đương đầu với bất cứ đối thủ nào – và những đội còn lại tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 nên biết rõ điều đó. Giờ thì 100T đã cân bằng điểm số với Team Liquid và cùng chia sẻ vị trí thứ tư trên BXH.

Trong khi đó, TSM đã để lỡ mất cơ hội lọt vào top 4 và vẫn giữ chắc được hạng sáu – đủ điều kiện tham dự vòng play-off.

Kết quả thi đấu Tuần 7 LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018

BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 sau bảy tuần thi đấu. Echo Fox, Cloud9 và Clutch Gaming là ba đội đã chắc suất có mặt tại vòng play-off dù vòng bảng còn hai tuần đấu nữa mới kết thúc

Ở tuần đấu áp chót sau đây, TSM sẽ đối đầu với Liquid và Cloud, còn 100T đụng Golden Guardians và OpTic Gaming.

Các cặp đấu thuộc hai tuần cuối cùng vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận