Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

11 đội tuyển thuộc khu vực LMHT Đông Nam Á đã kiến nghị Garena Premier League (GPL) và Riot Games nhằm phản bác lại quyết định bổ sung thêm một đội tuyển Việt Nam tham gia vào giải đấu GPL Mùa Hè 2017 sắp sửa diễn ra – theo một e-mail được ESPN công bố.

Trước đó, GPL bao gồm sáu đội tuyển là Quán quân của các giải đấu nội địa trong khu vực. Giải đấu LMHT số một của khu vực ĐNÁ bao gồm các đại diện ưu tú nhất tới từ Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Philippines.

Garena hiện đang bị cáo buộc đã tự ý thay đổi luật ngay giữa mùa giải, theo e-mail ESPN có được, khi bổ sung cho Việt Nam thêm một suất tham dự GPK Mùa Hè 2017, khiến cho sáu khu vực có bảy đội tuyển – bởi thành tích tốt của GIGABYTE Marines tại 2017 Mid-Season Invitational hồi tháng 5 vừa qua.

Sự thay đổi này đã được thảo luận với một số lượng đội tuyển giới hạn tới từ mỗi quốc gia trong suốt tháng vừa qua nhưng lại không được công bố rộng rãi cho tất cả những đội khác cho đến tận thứ Hai (tức ngày 24/7), một nguồn tin thân cận của ESPN cho biết.

Riot đã không đưa ra bất cứ phàn hổi nào sau khi nhận được ý kiến yêu cầu vào hôm sau (25/7).

Kết quả là, những đội tuyển LMHT hàng đầu như Fire Dragons (Indonesia), Orange Esports & Eternity Esports (Malaysia), Imperium Pro Team & Manila Eagles (Philippines), Brand New Life, Rigel & Sovereign (Singapore) cùng Sea Serpents & White Rose (Thái Lan) đã cùng nhau gửi đơn kiến nghi lên hai cơ quan quản lý bộ môn LMHT thuộc khu vực ĐNÁ và toàn cầu.

11 đội tuyển trên tới từ năm quốc gia không xem xét sự thay đổi của Garena là thiên vị cho Việt Nam. Nhưng họ đều đã đầu tư nhiều tiền và thời gian để chiêu mộ các tài năng nhằm cải thiện chất lượng đội hình để hy vọng vào việc được góp mặt tại CKTG 2017.

Mặc dù chúng tôi hiểu Garena muốn tưởng thưởng Việt Nam bởi sự thành công của họ, nhưng chúng tôi phản đối bản chất sự thay đổi đột ngột và độc đoán và nó ảnh hưởng tới giải đấu hàng đầu của khu vực chúng ta”, lá đơn yêu cầu đề cập.

Nếu Garena muốn thực hiện một dạng quy tắc kiểu này trong tương lai, tất cả chúng tôi đều hiểu và ủng hộ. Tuy nhiên, quyết định vào giữa mùa giải thi đấu, có vẻ như không hợp lý để thay đổi một loạt những luật lệ quan trọng như vậy mà không có lý do hợp lý hay thông báo đúng hạn (nên cho chúng tôi sẽ thảo luận trước khi bắt đầu giải đấu Mùa Hè) về cơ bản là không công bằng.

Vào hồi tháng 5, nhà vô địch GPL Mùa Xuân 2017, GAM, đã tham gia MSI 2017 và đã vượt qua vòng Khởi Động để góp mặt tại vòng bảng chính thức.

Do Riot đã thay đổi định dạng từ đầu mùa giải 2017, thành tích của GAM có được tại MSI 2017 đã giúp họ đem về thêm một suất dự vòng Khởi Động CKTG 2017 cho khu vực GPL. Đồng nghĩa với việc GPL Mùa Hè 2017 sẽ có hai tấm vé đến Trung Quốc để tranh tài tại giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh diễn ra trong hai tháng 10-11.

Theo tình trạng của các đội tuyển LMHT Việt Nam ở thời điểm hiện tại, 11 đội thuộc khu vực ĐNÁ tin rằng, họ vẫn sẽ là ứng viên hàng đầu cho hai suất hội đủ tiêu chuẩn dự CKTG 2017 – nếu Riot và Garena vẫn giữ nguyên quyết định ban đầu.

Ba Chấm (Theo ESPN Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận