Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[LMHT] 5 vị tướng ‘bé hạt tiêu’ của tộc Yordle

Tiến Linh | 27/02/2015 00:09 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Ít tuổi, hình dáng nhỏ bé thế nhưng nhiều vị tướng thuộc tộc Yordle lại có sức mạnh phi thường hiếm có ai địch nổi.

1. Amumu – Xác Ướp U Sầu:

Amumu, thuộc tộc Yordle, có thể coi là một trong những vị tướng kỳ lạ và bí ẩn nhất trong LMHT. Chẳng ai biết gì về cuộc đời của cậu ta trước khi gia nhập Liên Minh - ngay cả với chính Amumu. Tất cả những gì cậu nhớ được là thức dậy lẻ loi một mình bên trong một kim tự tháp bên dưới hoang mạc Shurima. Cậu ta đã bị quấn băng đầy người như một cái xác ướp và không thể cảm thấy nhịp tim của mình…

Chưa hết, cậu cảm thấy một nỗi buồn miên man không thể nào giải thích nổi; cậu biết mình nhớ cha mẹ, mặc dù không nhớ họ là ai. Ngã khuỵu xuống, Amumu khóc ròng. Bất kể có làm gì đi nữa, cậu cũng chẳng bao giờ có thể thôi buồn rầu hay dừng khóc. Cuối cùng, cậu đứng dậy và quyết tâm đi khắp thế giới để tìm hiểu về quá khứ của mình. Amumu chu du khắp miền nam Valoran - một kì tích ít ai làm được.

Và rồi cậu đi về hướng Bắc, băng qua Vách ngăn Vĩ đại, đến với Viện Chiến tranh - quê nhà của Liên Minh. Câu chuyện của Amumu đã khơi dậy sự hứng thú ở các anh hùng cậu gặp, và họ mời cậu tham gia vào kì Sát Hạch của Liên Minh. Những chiến công ở Liên Minh đã cho cậu một thứ mà cậu luôn mong muốn: một mái ấm. Với ''cuộc sống'' hiện tại, cậu hi vọng những người bạn mới có thể giúp khám phá quá khứ của bản thân…

Là một trong những vị tướng xuất hiện từ thuở khai sinh của LMHT, Amumu thích hợp với rất nhiều vị trí khác nhau trong trò chơi: đường trên, đi rừng và cả hỗ trợ. Điểm mạnh của Amumu là khả năng chống chịu phi phàm và mở giao tranh cực hiệu quả mà hiếm vị tướng nào trong LMHT làm được. Amumu là vị tướng “dễ chơi dễ trúng thưởng” mà bất cứ người chơi LMHT nào cũng có thể sử dụng thành thạo.

2. Tristana – Tay Súng Tinh Nhuệ:

Lý tưởng mà Tristana đeo đuổi từ hồi còn nhỏ, đó là sẽ có một ngày mà cô là một trong những thành viên trong Đội Biệt Kích Megling bảo vệ an ninh của thành phố Bandle và phục vụ trong quân đội tộc Yordle. Cô đã tập luyện cả đời mình cho đến khi đủ tuổi gia nhập quân đội và rồi được tiếp nhận vào Đội Biệt Kích Megling.

Mặc dù trái tim cô kề vai sát cánh cùng đồng đội, lời kêu gọi của Liên Minh Huyền Thoại vẫn khó có thể cưỡng lại và giờ đây Tristana bảo vệ thành phố Bandle với tư cách của một vị tướng. Trong khi cô luôn tập trung cao độ khi là Tay Súng Megling, cuộc sống riêng tư của Tristana lại khá khác biệt. Bên ngoài Chiến Trường Công Lí cô rất thân thiện và hòa đồng - mẫu Yordle mà ai cũng muốn kết bạn.

Nhưng Tristana đặc biệt thân thiết với Teemo – Trinh Sát Nhanh Nhẹn. Cả hai đều đến từ Lực Lượng Đặc Nhiệm của thành phố Bandle, thế cho nên mối liên kết đó không chỉ đơn giản là đồng tộc, mà còn là những chiến sĩ và là những vị tướng đồng hương... dẫu rằng cô thẳng thừng từ chối bất cứ câu hỏi nào liên quan đến việc liệu mối quan hệ giữa họ có tiến xa hơn hay không.

Là một xạ thủ theo dạng cổ điển, truyền thống trong LMHT, Tristana đủ sức “gồng gánh” cả team trong hoàn cảnh khó khăn nhất. Sau rất nhiều lần chỉnh sửa và thay đổi sức mạnh thời giàn vừa qua, có vẻ như Tristana không còn được ưa chuộng như trước vì tầm bắn bị giảm đi đáng kể…Nhưng nhìn chung, đây vẫn là một vị xạ thủ mạnh mẽ về late game với Nội tại của kỹ năng Cú Nhảy Tên Lửa (W) huyền thoại.

3. Teemo – Trinh Sát Nhanh Nhẹn:

Ngay từ lúc còn là lính tập sự, các sĩ quan huấn luyện và huấn luyện viên khác đã cảm nhận được sự đặc biệt của Teemo khi bình thường cậu là một người thân thiện hòa đồng, nhưng một khi tập huấn bắt đầu, cậu nhanh chóng trở nên cực kỳ nghiêm túc và nguy hiểm đến chết người. Tài năng nổi trội của Teemo nhanh chóng đưa cậu đến với lực lượng Trinh Sát Mẫu Hạm, một trong những Lực Lượng Đặc Nhiệm tiêu biểu nhất của Thành phố Bandle bên cạnh đội Biệt Kích Megling (của Tristana).

Dẫu đại đa số người tộc Yordle không giỏi lắm trong việc do thám độc lập, Teemo lại thể hiện tài năng vượt trội của mình về mặt này. Với thành tích bảo vệ thành phố, người dân Bandle đã chọn Teemo làm vị tướng đầu tiên đại diện cho họ ở Liên Minh… Vũ khí đặc trưng của cậu - phi tiêu - sử dụng một thứ chất độc được cậu thu thập từ cánh rừng nguyên sinh Kumungu.

Có lẽ, chỉ có Teemo và Tristana là những người hiểu nhau nhất, điều đó được thể hiện qua câu nói của cô nàng Tay Súng Tinh Nhuệ: “Teemo đứng giữa ranh giới của một người đồng hương thân thiện và một sát thủ máu lạnh, nhưng sẽ chẳng ai có thể thay thế được vị trí một người bạn của cậu ấy trong tôi.”

Có lẽ không cần phải nói nhiều về sự khó chịu mà Teemo đem lại trong bất cứ trận đấu LMHT nào. Những bẫy nấm tàng hình chết người, những mũi phi tiêu độc rút máu từ từ, khả năng tàng hình và tung đòn bất thình lình…Chính những điều đó đã khiến cho Teemo trở thành vị tướng bị ghét nhất LMHT mặc dù có bề ngoài rất dễ thương.

4. Lulu – Pháp Sư Tinh Linh:

Trong suốt thuở ấu thơ của mình ở thành phố Bandle, cô bé Lulu lang thang một mình hết ngày này sang ngày khác trong các cánh rừng hoặc ngồi thẩn thờ mơ mộng. Nhưng đó không phải là do cô bé thuộc tuýp người xa lánh xã hội, chỉ là sự nhộn nhịp của thành phố Bandle cũng chẳng thể nào so sánh nổi với sự sặc sỡ của thế giới trong trí tưởng tượng của cô. Cô nhìn thấy những điều kì diệu ở những nơi mọi người thường hay bỏ qua… Và chính điều đó đã khiến cô gặp được tinh linh Pix.

Pix dẫn cô đến với Mảng Rừng Thưa, quê nhà của những tinh linh. Ở nơi đấy những đặc tính cố định của thế giới bên ngoài – những thứ như kích cỡ và màu sắc – thay đổi còn nhanh hơn cơn gió thoảng. Lulu cảm thấy như mình đang ở nhà tại Mảng Rừng Thưa, và cô quyết định ở lại cùng Pix, bị cuốn hút bởi nơi bí mật này.

Mảng Rừng Thưa có khả năng khiến cho tất cả mọi thứ bên ngoài trở nên thật nhạt nhòa và hư ảo kể cả thời gian…Nhiều thế kỉ đã trôi qua kể từ lúc cô bỏ đi. Lulu cố tìm lại những dấu vết xưa cũ qua những cư dân nơi đây, nhưng tất cả đều là công dã tràng mà thôi.

Cô dẫn những đứa trẻ tại Bandle đi chơi trốn tìm, biến chúng tạm thời thành những bông hoa hoặc thú vật để tăng sự thú vị của trò chơi, nhưng cha mẹ của chúng hoàn toàn chẳng thích thú gì điều đó cả. Khi những Yordle khác kiên quyết mời cô rời khỏi thành phố, cô quyết định đến với một nơi mà những tài năng như cô, không chỉ được chấp nhận, mà còn là trân trọng: Liên Minh Huyền Thoại.

Phong độ của Lulu từ xưa vẫn vậy, ổn định và luôn cần thiết trong bất cứ team nào trong LMHT. Từ đường trên, pháp sư đường giữa, cho tới hỗ trợ…Lulu đều có thể đảm đương được. Điểm mạnh nhất của Lulu là khả năng hỗ trợ đồng minh và quấy rối đối phương trong giao tranh tổng với bộ kỹ năng rất biến hóa.

5. Poppy – Sứ Giả Thép:

Trong khi những bé gái yordle khác chơi các trò trẻ con, thì Poppy lại thích thú với khói lửa lò rèn trong cửa hàng áo giáp của cha. Blomgrun, cha của cô bé, là thợ rèn giỏi nhất thành phố Bandle. Poppy - đặt tên theo âm thanh phát ra khi những tia lửa nhảy múa trên các lò rèn. Ông cảm thấy đầy tự hào khi cô bé có thể nâng lên chiếc búa tạ thân thiết của mình, Whomper.

Vào ngày nọ, một vị tướng Demacia tên Florin Berell giao cho Blomgrun nhiệm vụ rèn ra một chiếc mũ bảo vệ độc nhất vô nhị. Blomgrun lao vào làm việc, quyết tâm dâng Florin tác phẩm giá trị nhất của mình. Ông để Poppy đặt viên ngọc trung tâm lên chiếc nón, giao phó cho cô giai đoạn quan trọng nhất. Khi đã hoàn thành, họ lên đường đến Demacia để tự tay tiến cống.

Nhiệm vụ của họ đã bị Hội Đồng Tối Cao Noxus biết được, và hai sát thủ Noxus đã được gửi đến chặn đường. Blomgrun đã liều mạng trì hoãn lũ sát thủ đủ để Poppy trốn thoát thành công với chiếc mũ. Thay vì trốn về nhà, cô một mình đem chiếc mũ đến Demacia.

Florin trông thấy sự quả quyết đằng sau những giọt nước mắt của cô, ông yêu cầu các lãnh đạo của thành phố Bandle phong Poppy làm đại sứ của tộc Yordle ở Demacia. Chẳng bao lâu sau, Poppy đã gia nhập Liên Minh Huyền Thoại, mong muốn nghiền nát lũ Noxus bằng chiếc búa tạ của cha mình…

Poppy xứng đáng với danh hiệu là một trong những vị tướng có lối đánh khó chịu bậc nhất trong LMHT. Với chiếc búa tạ Whomper trên tay, Poppy sẵn sàng nghiền nát mọi kẻ thù với hai vị trí chính trong team là đường trên và đi rừng. Poppy có nhiệm vụ lao thẳng vào giao tranh tổng, tìm ra chủ lực của đối phương và tiêu diệt chúng trong chớp mắt mà vẫn đủ sức lui ra an toàn với chiêu cuối Miễn Trừ Ngoại Giao (R) cực “bá đạo”.

 

Tiến Linh

Thăm dò ý kiến

Bạn thích tướng nào trong 5 nhóc ở trên?

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận