Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trước khi đi vào nội dung bài viết, chúng ta cùng nhau làm rõ một điều: Fan LMHT rất quan tâm đến tựa game mà họ yêu thích, hoặc tối thiểu cũng thường chú ý, theo dõi những diễn biến liên quan đến trò chơi.

Do đó, không có gì bất ngờ khi cộng đồng xôn xao sau những thay đổi lớn, cập nhật hoặc tính năng mới được Riot Games đưa vào LMHT.

Aatrox mới đang chưa đáp ứng được kỳ vọng của người chơi về một sát thần chiến trận

Mặc dù vậy, phản ứng của cộng đồng về đợt làm lại của Aatrox đang là những gì tệ hại nhất mà chúng ta được chứng kiến trong suốt một thời gian dài. Ai lại nghĩ rằng mọi người lại đổ dồn sự chú ý vào một trong những vị tướng đáng quên nhất lịch sử cách đây một tháng cơ chứ?

Nếu bạn là một người thường xuyên lướt Reddit, chắc chắn bạn sẽ đọc được những chủ đề bàn tán sôi nổi trong cộng đồng LMHT liên quan đến chủ đề này. Một bài đăng đứng ra bảo vệ đợt nâng cấp toàn diện Aatrox và một bài viết còn lại phản biện lại hiện đang có sức hút nhất trên cộng đồng LMHT Reddit.

Với hơn 3,000 upvotes, cả hai bài đăng đều lấp đầy những tranh cãi của fan hâm mộ - có đôi chút sự gay gắt, người này cãi nhau với người kia, rồi có khi còn to tiếng với nhau để xem Aatrox làm lại là tốt hay tệ…

Mặt khác, có những người chơi cho rằng Aatrox cũ đã đủ “ngầu” rồi và không nhất thiết phải cập nhật gì cả dù vị tướng này đã ở cuối vòng đời rồi. Trong khi nhiều người lại cho rằng, đợt cập nhật Quỷ Kiếm Darkin vừa qua lại không đem lại sự hứng thú, gây thất vọng hoàn toàn.

Có vẻ như những luồng ý kiến trên đều đôi chút sự thật.

Đúng là Aatrox cũ đang ở thời kỳ đỉnh cao phong độ, không ai có thể phủ nhận điều này. Hắn ta là một vị tướng có chỉ số cân bằng, phụ thuộc hoàn toàn vào các đòn đánh thường. Nếu đòn đánh thường, STVL và các trang bị liên quan mạnh, nghĩa là Aatrox sẽ không thể ngăn cản – và ngược lại – trường hợp này đúng với mọi vị tướng trong LMHT.

Nhưng, một phần sự thật ở đây là Aatrox mới quá đặc thù. Hẳn đã có người trải nghiệm phiên bản mới của vị tướng này trên máy chủ PBE – và rõ ràng là nhịp độ chơi của Aatrox rất lạ, chúng ta buộc phải chờ đợi quãng thời gian chễ giữa các lần kích hoạt Q (buộc hắn ta đứng im một chỗ nếu không có sẵn E).

Chính lối chơi có phần chậm chạp, uể oải này là nguyên nhân chính Aatrox mới không đem tới sự hủy diệt vốn có mà phiên bản cũ đang làm rất tốt.

Riot Games rõ ràng đã nhận ra điều này trong quá trình thiết kế và tạo ra sự tương tác giữa hai kỹ năng E và Q. Khi bạn sử dụng combo này, có cảm giác hao hao như lúc kết hợp E và chiêu cuối của Lucian vậy.

Nhưng khi Lucian cho thấy sự mượt mà trong cách xử lý, Aatrox lại đem tới cảm giác cồng kềnh và có phần chưa được hoàn thiện. Nói cách khác, đáng lẽ ra Aatrox phải là kẻ làm chủ chiến trường thì hắn ta lại gây thất vọng tràn trề.

Quỷ Kiếm Darkin (Q), kỹ năng chủ đạo của Aatrox mới, cũng rất lạ. Theo tiểu sử được Riot tạo ra, Aatrox là một con quỷ to lớn chuyên băm xác kẻ địch, nhưng với cú hất tung “mini” của Q chỉ đem lại sự yếu ớt, tệ hại đến khó hiểu. Và thực tế là kẻ địch phải ở tầm tối đa của kỹ năng thì Aatrox mới có thể gây được tối đa hiệu ứng thay vì áp sát?!

Điều đó có nghĩa là dù Aatrox được coi là bậc thầy đấu tay đôi trên Đấu Trường Công Lý thì bất cứ Đấu Sĩ nào có khả năng áp sát - như Camille, Fiora, Yasuo, Riven, Pantheon, Xin Zhao và nhiều hơn thế - cũng có được cơi hội lớn đánh bại hắn ta trong các trận đấu “giáp lá cà”.

Có thể đợt cập nhật vừa rồi là cần thiết, nhưng Riot nên nhìn nhận và đánh giá lại tất cả. Thậm chí, đội ngũ thiết kế vẫn có thể làm điều gì đó để cải thiện tình hình nhằm giải quyết những câu hỏi chưa có lời đáp từ phía cộng đồng.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận