Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Afreeca Freecs đã khép lại Tuần 3 LCK Mùa Hè 2018 bằng chiến thắng 2-0 gọn nhẹ trước Gen.G Esports vào hôm qua (01/7).

Trong trận đấu nội địa cuối cùng trước khi bước vào chiến dịch Rift Rivals 2018, Afreeca phải đối đầu với đối thủ đang có phong độ rất cao. Trong khi những thắng lợi trước các đội tuyển đang xếp ở đáy BXH như Jin Air Green Wings hay MVP đảm bảo cho họ luôn giữ thế cạnh tranh với nhóm dẫn đầu, thì Afreeca cẫn phải thể hiện nhiều hơn với những đối thủ mạnh như Gen.G – đặc biệt là sau hai thất bại liên tiếp trước Kingzone DragonX và Hanhwa Life Esports ở Tuần 2.

Nếu không thắng Gen.G, thật khó để coi Afreeca là một trong những ứng viên nặng ký cho chức vô địch LCK Mùa Hè 2018.

Mặc dù vậy, để đánh bại một đối thủ như Gen.G chắc chắn là không hề dễ dàng với Afreeca. Và Afreeca đã chuẩn bị cho lối chơi thiên về xâm lăng từ sớm của đi rừng Kang "Haru" Min-seung bên phía Gen.G, và đảm bảo sẽ có cách trừng phạt những quyết định mang tính 50/50 này.

Mỗi khi Haru và Gen.G dự tính thiết lập giao tranh, Afreeca luôn có mặt ở vị trí để họ có thể phản công và buộc một mục tiêu bên phía địch nằm xuống. Nhờ những kỹ năng khống chế cứng, Afreeca đã thành công với lối chơi đã đề ra.

Gen.G không bao giờ có thể thoải mái trong giao tranh, đó là lý do mà họ chơi quanh Ornn đường trên và Lulu đường giữa. Ngược lại. Afreeca lại chủ động bắt lẻ để tạo tiền đề chiếm cứ mục tiêu lớn trên bản đồ và tận dụng triệt để nhằm có được chiến thắng.

Ván 2 khởi đầu đầy hứa hẹn với Gen.G. Ornn đường giữa và Kennen đường trên của Lee "CuVee" Seong-jin đã bắt nhịp được với những pha đụng độ từ rất sớm. 

Với việc sớm sở hữu ba Rồng Đất, Gen.G tạo cảm giác rằng họ sẽ nhanh chóng có được bùa lợi Baron rồi dùng nó cân bằng tỉ số 1-1. Nhưng một pha giao tranh thảm hại ở giữa ván đã khiến thế trận Gen.G nỗ lực tạo rạ bị phá vỡ hoàn toàn – tạo động lực lật ngược cho Afreeca.

Afreeca mới là đội có được bùa lợi màu tím và chuyển hóa nó thành kết quả cụ thể bằng việc đánh sập hoàn toàn căn cứ của Gen.G.

LCK Mùa Hè 2018 sẽ có một tuần tạm nghỉ để nhường chỗ cho Rift Rivals 2018, giải đấu diễn ra từ 05-08/7 tại Trung Quốc. Tại đây, Afreeca sẽ có trận đấu đầu tiên gặp EDward Gaming, đại diện của LPL Trung Quốc.

Diễn biến Tuần 3 và lịch thi đấu Tuần 4 LCK Mùa Hè 2018

BXH LCK Mùa Hè 2018 sau ba tuần thi đấu

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận