Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thêm một ngày điên rồ nữa tại CKTG 2018 vừa mới hạ màn. Và lần này, bốn đội tuyển tại Bảng A gồm Afreeca Freecs. G2 Esports, Flash Wolves cùng Phong Vũ Buffalo đã thay nhau làm nhân vật chính.

Cục diện Bảng A CKTG 2018 đã ngã ngũ. PVB cán đích hạng 13-16 chung cuộc và sẽ nhận được 28,125 USD (hơn 656 triệu đồng) tiền thưởng

Tâm điểm của ngày thi đấu hôm nay (15/10) tới từ Afreeca, đội tuyển đã thể hiện phong độ không thể tin được ở giai đoạn lượt về vòng bảng với ba trận toàn thắng. Nhờ hệ số 4-2, Afreeca cũng đã trở thành đại diện đầu tiên của LCK Hàn Quốc có tên tại vòng Tứ kết.

Afreeca đã để lại nhiều thất vọng ở giai đoạn lượt đi vòng bảng. Họ vốn được coi là ứng viên cho ngôi vô địch nhưng lại gặp thất bại 2/3 trận đã đấu khiến cho cơ hội đi tiếp của Afreeca không hề được đảm bảo.

Afreeca đã hoàn toàn "lột xác" để chiếm lấy ngôi nhất Bảng A

Để tránh việc nước chủ nhà CKTG 2018 mất thêm một đại diện nữa – sau trường hợp của Gen.G Esports vào ngày hôm qua (14/10) – Afreeca buộc phải toàn thắng trong tất cả các trận còn lại. Và Afreeca đã hoàn thành được mục tiêu.

Trong khi đó, PVB, đội tuyển đã không còn cơ hội cạnh tranh tấm vé chơi ở vòng Tứ kết CKTG 2018 sau hai trận đấu đầu tiên, bỗng dung đóng góp vai trò quan trọng trong việc xác định thứ hạng Bảng A. Chạm trán với một Flash Wolves hùng mạnh, ai cũng nghĩ rằng PVB sẽ phải đón nhận một thất bại không thể tránh khỏi – nhưng không!

Sự thất vọng của Moojin, đi rừng của FW, khi bất ngờ sụp đổ ở giai đoạn lượt về vòng bảng dẫn đến kết cục chia tay CKTG 2018

Với sự xuất hiện của Xuhao thay thế cho Meliodas ở vị trí đi rừng cùng tâm lý thoải mái, không bị gò bò bởi nhiều sức ép vô hình, PVB đã cống hiến cho khán giả trận đấu hay nhất của họ tại CKTG 2018.

Giao tranh nổ ra ở tất cả mọi nơi trên bản đồ, và với một đội tuyển tới từ VCS, đây chính là điều mà họ thích nhất. Tổng cộng đã có 49 điểm hạ gục đã được ghi chia đều cho cả hai đội, nhưng PVB là đội đã giành chiến thắng chung cuộc khi tỉnh táo hơn trong những pha giao tranh mấu chốt.

Bất ngờ thua PVB, FW chạm trán với G2, đội cũng vừa thất bại trước Afreeca, trong trận Tiebreaker có ý nghĩa sống còn. Đôi thắng sẽ giành ngôi nhì Bảng A và tiếp tục hy vọng làm nên chuyện tại CKTG 2018 – trong khi kẻ thua cuộc sẽ phải ngậm ngùi về nước từ rất sớm.

Và lần này, fan hâm mộ của G2 đã không còn phải chờ đợi lâu hơn thế khi đại diện LCS Châu Âu đã có lần đầu tiên vượt qua vòng bảng của một kỳ CKTG. Lý do rất đơn giản, FW đã quên cấm Heimerdinger của xạ thủ Hjarnan – và chúng ta đều biết đây được coi là lựa chọn đem tới chiến thắng cho G2.

Sau Royal Never Give UpCloud9 của Bảng B, Afreeca cùng G2 thuộc Bảng A là hai cái tên mới nhất ghi tên vào top 8 đội tuyển xuất sắc nhất CKTG 2018.

Họ sẽ chờ đợi bốn đội tuyển còn lại tới từ hai Bảng C và D để tiến hành bốc thăm chia cặp đấu tại vòng Tứ kết – diễn ra trong hai ngày 20-21/10.

ABC

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận