Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Akali mới đáng chơi đấy, nhưng không dễ ‘xơi’ đâu!

Chịu | 17/07/2018 11:33 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Xu hướng đưa vào những vị tướng có độ phức tạp cao đang khiến cho LMHT ngày càng khó tiếp cận với người chơi mới.

Riot Games vừa giới thiệu phiên bản làm lại của một trong những vị tướng “hết đát” từ lâu trong LMHT – Akali. Sau hơn một năm với một loạt những đợt nâng cấp tướng – bao gồm  Warwick,  Galio,  Urgot,  Evelynn,  Swain và mới đây nhất là  Aatrox – đợt làm lại Akali có lẽ sẽ khiến cho vị tướng này đáng chơi hơn giống với những cái tên trên.

Sau khi chứng kiến toàn bộ kỹ năng và cơ chế mới mà Sát Thủ Đơn Độc sở hữu, đúng là Riot đã nâng tầm Akali. Hình ảnh ninja chuyên ẩn nấp trong bóng tối, một sát thủ có khả năng thoắt ấn thoắt hiện được làm nổi bật hơn hẳn so với trước kia cùng bóng dáng của một nhân vật trong anime Nhật Bản…đã được Riot gửi tới đông đảo người chơi LMHT.

Nói về Akali cũ, lối chơi của cô nàng không thể hiện được cô nàng là một ninja đích thực – chỉ đơn giản là lướt tới kẻ địch, tấn công bằng hai lưỡi liềm và cứ như vậy. Ngoài cơ chế rất độc đáo của  Bom Khói (W) ra, chẳng có gì trong bộ kỹ năng cũ của Akali xứng đáng mang “chất ninja” cả.

Gần như chắc chắn Akali mới sẽ không còn vấn đề này nữa. Giờ thì Sát Thủ Đơn Độc đã đáng chơi hơn – sở hữu tốc độ cao và cách thi triển rất phức tạp. Nhưng khi người chơi đã thuần thục và khéo léo chuỗi kết hợp chiêu thức, như trong đoạn gameplay trailer, thì Akali xứng đáng là một thế lực mới trong Đấu Trường Công Lý.

Nhưng vấn đề lại nảy sinh bởi chính sự độc đáo của Akali?! Điều đang khiến cho cả cộng đồng lẫn các trang diễn đàn LMHT tranh cãi nảy lửa với nhau là những vị tướng vốn sở hữu cách chơi giản đơn, sau đợt làm lại, bỗng dung trở nên phức tạp hơn hẳn, yêu cầu kỹ năng thượng thừa – vậy những người mới tập chơi và các bậc Xếp Hạng thấp thì sao?

Cả Akali,  Evelynn,  Warwick,  Aatrox và  Swain đều đã từng rất dễ chơi, dễ đạt hiệu quả - nhưng đã bị buộc phải thay đổi để định hình lại cá tính của chúng trong LMHT. Ở đây, tâm lý hài lòng đã lấn át và khiến người ta quên hẳn đi sự đơn giản thuở nào.

Chỉ có hai ngoại lệ sau đợt làm lại là  Galio, vẫn rất dễ chơi, và  Urgot, không hề đơn giản nhưng vẫn tốt hơn là phải nhớ tới phiên bản gốc.

Vậy câu hỏi lớn nhất ở thời điểm hiện tại là: Liệu một vị tướng được làm lại có thể định hình được rõ ràng cá tính nhưng vẫn giữ được cách chơi giản đơn không?

Chúng ta hy vọng vậy, hoặc Riot đang muốn nâng tầm trình độ người chơi, khiến họ tránh xa các vị tướng dễ và sẽ đến lúc buộc tất cả phải khóa Zed dù họ còn chưa biết sử dụng hắn ta ra sao?

Hãy nhìn vào những vị tướng mới ra mắt mà xem – gồm  Pyke,  Zoe,  Kayn và  Kai’Sa – chúng đều khó chơi khi sở hữu quá nhiều những cơ chế phức tạp. Nhưng ngược lại, lại khiến người chơi hứng thú và dần lãng quên những cái tên đã tồn tại trong LMHT từ rất lâu.

Chúng ta vẫn còn đó  Garen,  Annie,  Cho’Gath,  Morgana và  Ashe không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng và đôi bàn tay nhanh nhẹn mà vẫn có thể áp đảo trận đấu. Nhưng nếu xu hướng phát triển LMHT như hiện tại vẫn được giữ nguyên, chúng rồi cũng sẽ sớm bị vùi vào quên lãng mà thôi.

Nói tóm lại, Akali mới có vẻ như là một dự án làm lại thành công – nhưng chúng ta cùng hy vọng Riot sẽ sớm đưa vào những thiết kế tướng giản đơn hơn trong tương lai gần. Mà cụ thể là  Nunu, vị tướng đã được Riot lên kế hoạch làm lại từ lâu nhưng từ đó đến giờ, tất cả những gì chúng ta biết gần như là con số không tròn trĩnh.

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận