Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trâu bò không thường hay được nhắc đến về sự tinh tế. Chúng thường giống lên ầm ầm như những cơn báo, đâm sầm vào tất cả các thứ, và thường gây ra những vụ náo động đột ngột…

Và trong Đấu Trường Công Lý, con bò Alistar đang thực sự làm loạn. Kể từ khi bắt đầu giai đoạn Mùa Hè 2015, Quái Vật Đầu Bò xuất hiện ở khắp nơi, bao gồm ở cả những lượt cấm. Thực tế, Alistar được cấm hoặc chọn ở mọi trận đấu tại LCS Bắc Mỹ, LPL Trung Quốc và cả LCK Hàn Quốc trong tuần đấu vừa rồi. Tại châu Âu, con số này chiếm 80%, trong khi ở LMS Đài Loan, nó là 83%. Từ đó suy ra không thể phủ nhận một điều là: Quái Vật Đầu Bò đã quay trở lại và Nghiền Nát đấu trường chuyên nghiệp.

Chạy toán loạn

Zaqueri "Aphromoo" Black, hỗ trợ của Counter Logic Gaming (CLG), đã tóm tắt lại về những điểm đột phá mà Alistar có thể làm được: “Hắn ta thực sự, thực sự hiệu quả trong việc quấy rối đối phương.

Với khả năng giảm 70% sát thương nhận vào khi kích hoạt chiêu cuối Bất Khuất (R), Alistar về cơ bản là không thể gục ngã trong giao tranh tổng. “Bạn không thể hạ gục hắn ta trong giao tranh tổng khi hắn bật chiêu cuối, nên hắn ta sẽ làm công việc là một kẻ chắn đường, nhưng cũng có thể (kiểm soát) nhiều người”, Ahpromoo nói.

Kiểm soát đám đông trên diện rộng là lí do vì sao Alistar có thể tạo ra rất nhiều sự tàn phá trong giao tranh tổng. Và với giao tranh tổng thường kéo dài trong meta chống chịu hiện tại, nó có thể làm được nhiều hơn thế. “Giao tranh tổng thường kéo dài 10 tới 15 giây. Alistar có thể khiến nó kéo dài lâu hơn bởi chiêu cuối của hắn”, Ahpro cho biết.

Nếu một đội đem theo một tướng hỗ trợ mỏng manh như Janna hay Nami vào trong giao tranh, họ sẽ bị thổi bay đi nếu cố gắng bâu lấy xung quanh con bò mộng. “Alistar vẫn sống sót, do đó, hắn ta sẽ nhận được thêm thời gian để chờ các kỹ năng quay xong”, Aphoromoo chia sẻ thêm.

Tất cả khả năng sống sót giúp nó cực kỳ linh hoạt trong những gì mà Alistar có thể làm được. Chắc chắn là, Alistar có rất nhiều công dụng mà hỗ trợ của Team Liquid, Alex "Xpecial" Chu mà gọi nó là “chiêu cuối ‘mini’ của Malphite”, thêm vào đó còn có khả năng đánh bật các mục tiêu khỏi vị trí an toàn hay thậm chí là tấm lá chắn thịt hữu ích.

Aphoroo nói: “Nếu chúng đứng với nhau thành nhóm, đây là lúc để bạn thực hiện cú Nghiền Nát (Q). Hắn ta giỏi khi đứng giữa các tướng chống chịu và khóa chặt các mục tiêu. Nếu việc của bạn là ngăn chặn LeBlanc, nên giữ Bò Húc (W) để hất cô nàng ra khỏi giao tranh và Nghiền Nát bất cứ ai có thể. Nếu bạn đang làm điều đó, bạn không nhất thiết phải quá tỉ mẩn làm gì cả. Hoặc bạn có thể khởi xướng bằng combo Bù Húc – Nghiền Nát với một mục tiêu chính, hoặc bất cứ ai nếu như đội của bạn nhồi đủ sát thương.” 

Về cơ bản, theo Michael "Bunny FuFuu" Kurylo của Gravity: “Hắn ta (Alistar) làm được mọi việc.

Quay lại, bò mộng!

Rõ ràng, Alistar là một cỗ máy chiến đấu trong giao tranh tổng, vì thế, con bò mộng này thường xuyên bị đối phương “chăm sóc” ở giai đoạn đầu trận đấu. Thật không may cho những ai đang muốn đi kiếm những miếng thịt bò ngon lành, giai đoạn đi đường của Alistar là cực kỳ an toàn.

Thực tế, Xpecial lựa chọn Alistar cho vị trí hỗ trợ nhằm đối phó với bối cảnh bị đè đường hoàn toàn (rồi trở lại sau đó, một thương hiệu mới). “Lần đầu tiên tôi chơi lại Alistar là ở vòng playoff (LCS Mùa Xuân 2015) và đó là cách tôi khắc chế Nautilus”, anh ta nói. “(Alistar có) rất nhiều cách chống chịu, nên thậm chí nhiều vị tướng có khả năng cấu máu cũng chẳng thể đấu lại được hắn. Không thể chơi tất cả dồn vào Alistar vì hắn ta có chiêu cuối.

Anh ta nói, cách tốt nhất để đấu lại Alistar là sử dụng những vị tướng vừa có khả năng cấu rỉa máu lại còn biết thả diều khắp bản đồ. “Trên đường, bạn phải nhắm đến hắn ta từ sớm”, Xpecial giải thích. “Ví dụ, Janna, Bard hay Kalista sẽ có thể hạn chế hắn ta từ sớm.” Thậm chí, ngay cả khi Alistar lấy kỹ năng Tiếng Gầm Chiến Thắng (E) để hồi lại máu ở cấp độ 1 nhằm chống lại khả năng cấu máu của đối thủ, nó sẽ không thể có được combo “chết người” Bò Húc – Nghiền Nát từ sớm.

Hơn nữa, nó cũng chẳng thể tự mình gánh trận đấu được. “Alistar mạnh mẽ và có nhiều khả năng khống chế diện rộng, nhưng hắn ta không phải là một hỗ trợ có thể gồng gánh bởi lượng sát thương quá ít ỏi”, Xpecial nói. “Hắn ta không có nhiều sát thương, vì vậy bạn sẽ phải phối hợp với đồng đội và khống chế chính xác.” Tất nhiên, trong một đội chuyên nghiệp, đó không phải là một vấn đề, nhưng hãy cứ cẩn thận nếu bạn định đem Alistar vào đánh xếp hạng.

Liệu Alistar sẽ tiếp tục là một lựa chọn được ưu tiên trên toàn thế giới? Hay sự xuất hiện của những Bard, Kalista và thi thoảng là Janna sẽ khiến hắn ta không thể trụ lại đường? Hãy chờ đợi câu trả lời còn đang dang dở ở phần còn lại của mùa giải này!

June_6th (GameSao.vn)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận