Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Kang "Ambition" Chan-yong là tuyển thủ già nhất trong đội hình Samsung Galaxy, và cả trên bình diện giải đấu LCK Hàn Quốc, vừa đăng quang tại CKTG 2017. Do đó, tuyển thủ sinh năm 1992 này là một trong số những game thủ kỳ cựu nhất trong làng LMHT chuyên nghiệp.

Ambition có quá nhiều khoảnh khắc xuyên suốt hành trình của anh từ khi tham dự thi đấu LMHT từ cuối năm 2011, bao gồm những danh hiệu Intel Extreme Masters (IEM), World Cyber Games (WCG) và All-Star – trước khi kết hôn vào đầu năm nay.

Tuy nhiên, Ambition không có quá nhiều cơ hội để thi đấu tại các kỳ CKTG, thành tựu lớn nhất mà bất cứ tuyển thủ LMHT nào cũng ao ước. Thực tế, CKTG 2016 mới là lần đầu tiên Ambition được đến với giải đấu cấp cao nhất quốc tế.

Sáu năm đã trôi qua kể từ khi Ambition gia nhập CJ Entus Blaze cho đến khi anh nâng Cúp Summoner – người đi rừng của Samsung đã có mọi thứ mà một tuyển thủ LMHT có thể đạt được.

Chiến thắng vừa qua thậm chí còn ý nghĩa hơn khi Ambition đã đánh bại SK Telecom T1, đội tuyển đã từ chối cơ hội giành danh hiệu lớn đầu tiên của anh vào năm ngoái.

Thậm chí trong loạt Bo5 có tỉ số 3-0 vừa qua, Ambition cũng đóng vai trò là người anh cả, chỉ đạo các thành viên của Samsung. Tất cả các tuyển thủ của Samsung đều được hưởng lợi từ Ambition, nhưng như thường lệ, anh vẫn giữ được vẻ điềm tĩnh và ăn mừng chức vô địch CKTG 2017 trong sự trầm mặc.

Thủ tục trao giải đã xong xuôi, và Ambition được mời tham gia cuộc phỏng vấn với OGN.


Bạn có thể nói với chúng tôi bạn đang cảm thấy thế nào?

Tôi vẫn chẳng thể tin được! Tôi sẽ quay trở lại Hàn Quốc và dùng toàn bộ thời gian dành cho mình để thực sự “cảm” được mình đang là nhà vô địch thế giới.

Ở thời điểm khởi đầu giải đấu, bạn nói rằng bạn không nghĩ đội của mình có thể giành chiến thắng. Bạn có thể nói chi tiết hơn cho chúng tôi biết được không?

Trước khi tới Trung Quốc, tôi đã rất, rất tự tin. Nhưng khi chúng tôi bắt đầu đấu tập với các đội khác cũng tranh tài tại CKTG lần này, tôi nhận ra sự cạnh tranh khốc liệt thế nào. Chúng tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn trong quá trình tập luyện, đủ rắc rối để khiến chúng tôi tin rằng mình sẽ không thắng được.

Chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều từ các trận đấu với RNG (Royal Never Give Up-PV. Cách chơi của chúng tôi rất tương đồng. Và bằng cách nào đó tôi làm được…cảm thấy như là tôi đã “học hỏi” được khi tập luyện với họ vậy. Tôi rất biết ơn những gì họ đã làm cho chúng tôi.

Theo dõi các ván đấu ngày hôm nay, cảm giác như như các bạn đã giành chiến thắng ngay từ khâu Cấm/Chọn vậy. Các bạn đã làm thế nào vậy?

Chúng tôi đã luyện tập rất nhiều để đấu với SKT, và dự thảo của chúng tôi cũng tương tự như những gì trong đấu tập. Nên chúng tôi nghĩ rằng: “Họ sẽ phản ứng thế nào sau khi thấy những lựa chọn của chúng tôi?”

Khi chúng tôi bắt đầu dự thảo trong suy nghĩ, chúng tôi bắt đầu dự đoán chính xác SKT sẽ nghĩ như thế nào. Tôi nghĩ đó là cách mà chúng tôi dự thảo tốt hơn họ, và cuối cùng giành chiến thắng trận đấu.

Như đã nói, Ván 3 có chút khó khăn dành cho các bạn.

Thành thực thì, chỉ có hai kịch bản sẽ khiến chúng tôi thua cuộc. Đường trên của chúng tôi bị ba người băng trụ, hoặc đường giữa của chúng tôi nằm xuống sau một pha gank. Miễn là chúng tôi né được hai kịch bản đã nhắc tới, tôi biết chúng tôi sẽ thắng.

Tuy nhiên, trong Ván 3, cả hai đều xảy ra. Và do đó, tôi thực sự nghĩ rằng chúng tôi sẽ thua. Nhưng rồi, chúng tôi có đội hình giao tranh tốt hơn, và chúng tôi tập trung hơn các tuyển thủ SKT. Tôi nghĩ đó là cách chúng tôi giành chiến thắng.

Ambition, bạn đã sở hữu một bề dày lịch sử ở phía sau, nhưng CKTG năm nay là danh hiệu đầu tiên mà bạn giành được. Bạn muốn nói điều gì với HLV hay các đồng đội không?

Tôi chắc rằng ngay cả trong tổ chức của chúng tôi, rất ít người thực sự trông mong chúng tôi giành chiến thắng. Nhưng chúng tôi đã thắng…và rất rất tuyệt vời.

Tôi chưa bao giờ tin rằng chúng tôi là đội mạnh nhất. Chúng tôi thắng ngày hôm nay bởi chúng tôi đã chuẩn bị nhiều hơn. Kết lại, chúng tôi đã thắng giải, nhưng tôi khá chắc chắn rằng HLV của chúng tôi đã có một cơn đau đầu nghiêm trọng trong suốt trận đấu.

Tôi muốn gửi lời cám ơn tới anh ấy vì những nỗ lực đã đặt vào quá trình chuẩn bị của chúng tôi. Tôi cũng muốn cám ơn các đồng đội vì đã duy trì một trạng thái tâm lý tốt ngay cả khi chịu đựng rất nhiều áp lực.

Cuối cùng, còn điều gì mà bạn muốn gửi gắm tới vợ mình không?

Đầu tiên, tôi muốn cám ơn cô ấy. Trong suốt vòng Bán kết, cô ấy đã tới Thượng Hải để cổ vũ cho tôi. Sẽ tốt hơn nếu cô ấy tới xem trận Chung kết.

Anh nhớ em…Anh muốn nhanh lên để quay trở về Hàn Quốc gặp em.

None (Theo Inven Global)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận