Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đã từ lâu rồi chúng ta không nhìn thấy các cao thủ trong các giải đấu lớn lựa chọn Đứa Bé Bóng Tối - Annie. Tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây, vị tướng Annie bất ngờ phổ biến trở lại. Tại sao lại như vậy?

Tuyển thủ chuyên nghiệp Xpecial

Một người chơi hỗ trợ Xpecial thuộc đội tuyển Team Liquid cho rằng “Annie có khả năng mở giao tranh tuyệt vời nhất trong số các tướng hỗ trợ, bởi bộ kỹ năng khống chế hiệu quả và đầy tính bất ngờ.” Trong thời điểm ở thời điểm meta game hiện tại, các đội tuyển đều bắt buộc phải lựa chọn  những vị tướng mở giao tranh có các kĩ năng khống chế cứng. Vì thế, Annie ngẫu nhiên trở thành mục tiêu của họ.

Đúng người – đúng lúc.

Ngoài bộ đôi Ashe và Annie chúng ta thường thấy ở trong mùa giải trước, thì người chơi không thật sự  ưu ái Annie bởi cô nàng không có đủ sát thương để kéo máu lại so với khả năng hồi phục của đối phương. Tuy nhiên, khi Nami và Sona bị giảm sức mạnh, Janna không có khả năng hồi phục tức thời cho đồng đội, thì đó là thời điểm dành cho những vị tướng khống chế tốt như Annie.

Còn một lý do vô cùng quan trọng nữa. Cách đây vài phiên bản, chúng ta thấy những vị tướng phổ biến ở khu vực đường giữa thường là Zed và Fizz, bởi khả năng cơ động cực cao. Còn ở giai đoạn đầu của mùa giải 2015 này chúng ta được chứng kiến sự trỗi dậy của những pháp sư không cơ động nhưng bù lại là khả năng khống chế đối phương. Cho dù vậy, nếu bị trúng chiêu làm choáng của Annie, rất có thể các pháp sư này sẽ “lên bảng đếm số” trong chớp mắt.

Xpecial chia sẻ rằng: “Ngay cả với những vị tướng đường giữa cơ động ở thời điểm hiện tại, chúng luôn có cảm giác mình rất mỏng manh. Khác với thời điểm trước cực kỳ khó bị bắt khi cầm  Zed hay Yasuo, đơn cử như LeBlanc sẽ bị thổi tung trong tích tắc nếu trúng làm choáng.”

Trang bị nào phù hợp với Annie

Vấn đề lớn nhất của Annie luôn luôn là khả năng áp sát kẻ thù để mở giao tranh. Với lượng máu khá mỏng và không có kĩ năng tiếp cận, vì thế mà  rất hiếm khi chúng ta thấy Annie đến đủ gần để tung ra một chiêu W – Thiêu Cháy có nội tại Hỏa Cuồng lên nhiều tướng địch bởi tầm sử dụng của chiêu này khá khiêm tốn.

Xpecial chia sẻ rằng Lưỡi Gươm Đoạt Thuật rất hữu dụng trong khoảng thời gian đi đường, nhưng nó lại vô dụng vào giai đoạn giữa và cuối của trận đấu. “Đầu trận, món đồ này siêu có ích bởi lượng vàng theo thời gian của nó. Bởi vì tôi thường xuyên đảo đường, lượng vàng bản thân trang bị này mang lại rất tuyệt. Chưa kể là lượng sức mạnh phép thuật và hồi năng lượng cũng thế. Tuy nhiên, trong giao tranh, thì đó không phải là một trang bị hay.”

Vậy 2 món trang bị còn lại  Bùa Thăng Hoa và Vinh Quang Chân Chính có phù hợp với vị tướng này?

Một khi cuộc hỗn chiến xảy ra, Annie cần có một cách tiếp cận đối phương hiệu quả hơn là chỉ Tốc Biến và làm choáng. Trong trận đấu của đội tuyển Team Liquid ở tuần 1 LCS Bắc Mỹ, Xpecial đã lên cả Bùa Thăng Hoa và Vinh Quang Chân Chính cho Annie. Và đó là điều đã khiến anh ta có thể tiếp cận đủ gần rồi Tốc Biến vào giữa cuộc chiến và thả gấu Tibbers lên nhiều thành viên đối phương.

Sử dụng kỹ năng

Dường như mọi thứ đều ủng hộ Annie khi hầu hết những  xạ thủ đang phổ biến đều có thể kết hợp tốt với Annie. Đơn cử như hai cái tên cực kỳ “hot” ở thời điểm hiện tại là Sivir và Kalista, với hiệu ứng tăng tốc độ di chuyển nhận được từ chiêu cuối của Sivir, Annie sẽ dễ dàng tiếp cận mục tiêu, còn Kalista thì có thể “ném” Annie vào giữa đội hình đối phương rất đơn giản bằng kỹ năng Ultimate.

Pha xử lý hightlight của Kalista kết hợp với Annie

Cùng xem lại tình huống này trong trận đấu giữa đội tuyển Team Solomid với Winterfox ở tuần 2 giải đấu LCS Bắc Mỹ. Bằng việc sử dụng chiêu cuối Định Mệnh Vẫy Gọi, Kalista trong tay Wildturtle đã đưa Annie của Lusboy hất tung Lulu đối phương, và rồi với chú gấu Tibbers kèm làm choáng, đã đem về mạng tiêu diệt thật đơn giản. Và cũng từ đây cặp đôi Annie và Kalistar trở nên bất khả kháng ở khu vực đường dưới trong giai đoạn hiện tại.

Liệu Annie có thực sự tạo ra cơn bão cấm/chọn trong mùa giải 2015 này? Hãy để lại ý kiến của bạn với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé!

Minh Vũ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận