Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Aphelios sẽ hiển thị vũ khí phụ và tiếp tục bị nerf ở bản 10.4

Gnar_G | 10/02/2020 15:55 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Chưa biết bao giờ Aphelios mới hết gây tranh cãi?!

Chuỗi ngảy phải đoán xem Aphelios sử dụng khẩu súng nào trong số năm loại vũ khí mà hắn sở hữu sắp đến hồi kết.

Theo đó, Riot Games đang thực hiện thêm các thay đổi với xạ thủ mới nhất của LMHT ở bản cập nhật 10.4 sắp tới – làm mọi thứ rõ ràng, chi tiết hơn khi phải đối đầu với Song Nguyệt Chiến Binh, theo công bố vào ngày 08/02.

Khi bản 10.4 được phát hành vào cuối tháng này, thanh máu của Aphelios sẽ có một chỉ báo hiển thị vũ khí phụ. Bên cạnh đó, nhà phát triển cũng sẽ giảm phạm vi ảnh hưởng và gia tăng độ tương phản của chiêu cuối, Ánh Trăng Dẫn Lối (R), để cho người chơi có thêm cơ hội né đòn.

Những hiệu chỉnh khác bao gồm làm rõ hình ảnh của Tháp Canh (kỹ năng Q  của  Thăng Hoa Luân Crescendum) theo mức độ nguy hiểm và tiếp tục giảm sức mạnh.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 12 năm ngoái, Aphelios luôn có tên trong tất cả các bản cập nhật. Ở phiên bản mới nhất, 10.3, Riot đã giới hạn tầm bắn kỹ năng Q của Súng Thiên Lý Calibrum từ vô hạn xuống còn 1,800 đơn vị khoảng cách.

Dù nhà phát triển đang dần dần đánh vào những điểm mạnh của Aphelios nhưng đây vẫn là một lựa chọn mạnh mẽ trong metagame xuất hiện thường trực trong Xếp Hạng Đơn/Đôi lẫn đấu trường chuyên nghiệp.

Với nhiều fan LMHT, việc các cao thủ tại LEC & LCS Mùa Xuân 2020 đặt niềm tin lớn vào Aphelios đang khiến họ cảm thấy thất vọng bởi bộ kỹ năng đa dụng, dày đặc của xạ thủ này.

Hiện chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy đâu là vũ khí phụ của Aphelios. Và bởi những đòn bắn thường của Aphelios phụ thuộc vào thứ tự năm khẩu súng nên việc thiếu chỉ dẫn khiến kẻ địch không biết hắn ta sẽ tung ra kỹ năng gì kế tiếp, khiến cho những pha chạm trán với vị tướng này trở nên khó khăn hơn hẳn.

Điều này có thể gây ức chế cho cả đối thủ lẫn người xem Aphelios. Ngay cả Nick “LS” De Cesare, BLV của LCK, cũng phải thừa nhận rằng anh ta “chẳng thể hiểu nổi” Aphelios đang làm gì dù đã nhiều lần trải nghiệm vị tướng này.

Các BLV khác cũng đang phải phụ thuộc vào màu sắc để phân biệt các loại vũ khí của Aphelios. Nhưng dù có chú ý đến đâu đi chăng nữa, họ cũng dễ bị nhầm lẫn khi bước vào một pha giao tranh hỗn loạn.

Tóm lại, lối chơi của Aphelios sẽ trở nên rõ ràng hơn ở bản cập nhật 10.4 – đã được lên lịch vào thứ Sáu ngày 21/02. Trước đó, các thay đổi liên quan tới vị tướng này sẽ được đưa lên máy chủ thử nghiệm PBE vào tuần này.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận