Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tại sao bạn lại chọn Ashe khi mà Kog’Maw mạnh hơn rất nhiều? Tất cả những gì Cung Băng đem vào là những mũi tên sắc nhọn trước khi trận chiến bắt đầu. Cô không đủ độ cơ động để né được những cột băng đến từ Lissandra và cũng chẳng đủ sát thương để phá nát lớp giáp của Sejuani. Đó là tất cả về Ashe cũ, nhưng nữ hoàng đã đăng quang và cô bắt đầu gây ra trận mưa tên giận dữ đổ ập xuống Summoner’s Rift.

Sauk hi được làm lại, Ashe đã trở thành một cỗ máy chiến đấu thực thụ với khả năng kiểm soát đường giống như một người đội trưởng tuyệt vời. Cô ta có mọi thứ mà tất cả chủ lực vật lý đều mơ ước: sự đa dụng, sát thương và sức mạnh ở tất cả các thời điểm của trận đấu.

Ashe quá mạnh trong mọi thời điểm”, Yiliang "Doublelift" Peng, xạ thủ của Counter Logic Gaming chia sẻ.  “Tôi muốn nói rằng cô ấy quá tuyệt vời khi đi đường. Cô ấy quá tuyệt vời ở thời điểm giữa trận đấu vì có thể thiết lập một pha mở giao tranh tốt hoặc lấy tầm nhìn. Cô ấy quá tuyệt vời ở thời điểm cuối trận đấu vì là một xạ thủ có tầm đánh xa với rất nhiều tiềm năng. Không có thực sự nhiều điểm mà Ashe tỏ ra tồi cả.

Có quá nhiều lợi thế

Thật khó để tranh luận về kết quả của Doublelift, anh ta có chỉ số 5/1/9 với Ashe trong trận đấu đầu tiên với Dignitas (xem cách lên đồ, sử dụng Bảng Bổ Trợ và Ngọc Bổ Trợ của anh ta ở ngay đâyNội tại Băng Tiễn mới sẽ giúp cho Ashe có thêm sát thương qua những phát bắt chí mạng, cô ta tỏ ra rất khó chịu với tất cả mọi đối thủ khi tay đôi 1v1 trên đường một khi đã có Vô Cực Kiếm.

Giờ đây, Ashe với Vô Cực Kiếm biết khi nào cô ta có thể chiến thắng trong một cuộc đối đầu”, xạ thủ của Cloud 9, Zachary “Sneaky” Scuderi nói. “Đó là lợi thế mà các xạ thủ khác không có.

Sneaky - Cloud 9.

Một ví dụ điển hình là Lucian, Sneaky tiếp lời: “Anh ta sẽ không biết mình sẽ chí mạng được bao nhiêu lần mỗi khi bước vào giao tranh... Anh ta sẽ gây ra rất nhiêu sát thương nếu như được chí mạng vài phát bắn, nhưng nếu điều đó không xảy ra, anh ta sẽ chẳng tạo ra được mấy sát thương. Ashe sẽ gây ra một lượng sát thương nhất quán trong toàn bộ thời gian.

Điều duy nhất mà Nữ Hoàng của xứ Freljord còn thiếu trong giao tranh là một cú lướt “bẩm sinh” khiến cho đối phương vẫn có thể khai thác vào điểm yếu đó. Nhưng giờ đây, mỗi đòn đánh cơ bản của Ashe sẽ đem theo khả năng tự làm chậm đối thủ, khiến cho việc thả diều dễ dàng hơn. Cùng với khả năng cấu máu tốt, trừ khi bạn tính sai tầm bắn, thì Ashe sẽ trở thành “đứa con cưng” của Kog’Maw vì sát thương khổng lồ và đủ sức bắt nạt được Caitlyn.

Nhưng như Doublelift cho biết, sát thương không chỉ là thứ duy nhất giúp Ashe luôn luôn giữ được mộ vị trí quan trọng trong mỗi trận đấu.

Cho tôi một đường thẳng

Bằng cách tự “sạc” cho mình hai con chim ưng với tầm thi triển toàn bản đồ, Ashe sẽ cung cấp cho toàn đội rất nhiều lợi thế và kiểm soát tầm nhìn cực tốt với kỹ năng Ưng Tiễn mới. “Bạn có thể dùng Ưng Tiễn để nó do thám bốn hoặc năm bãi quái trong rừng đối phương mà chỉ cần ở đường dưới”, Doublelift nói.

Doublelift - Counter Logic Gaming.

Nếu bạn mưu mẹo khi “sạc”, thì ngay cả với những người đi rừng điêu luyện nhất cũng chẳng có chỗ mà ẩn nấp. Nhớ rằng, Ưng Tiễn giờ đây là kỹ năng toàn bản đồ và cung cấp tầm nhìn khi nó bay ngang qua, vì thế, nên bắn nó xuyên qua bản đồ một cách thường xuyên. “Bạn có Ưng Tiễn lần thứ hai, chỉ cần bắn nó vào rừng”, Sneaky nói. “Đoán rằng hắn đang ở đâu. Nếu bạn tìm thấy hắn, bạn có thể chơi chủ động vì bạn biết rõ hắn đang ở đâu.”

Hành động đơn giản bắn một con chim ưng và soi sáng ba bãi quái rừng của địch từ xa đem lại cho toàn đội một sự an tâm. Việc này nó giống như bạn gian lận, nhìn xuyên qua những bức tường vậy. Nó giải tỏa rất nhiều áp lực cho toàn đội và đem lại cơ hội cho người đi rừng đồng minh để đột phá nắm lấy lợi thế.

Tốc Biến hay chết

Ashe đem đến những pha mở đầu và cả sự buông tha”, Doublelift nói. “Nếu ai đó rời vị trí, đây sẽ là một mạng dễ dàng. Nếu có ai đó đang phá mắt của bạn, đó sẽ là một điểm hạ gục miễn phí. Ở đường, sẽ có rất nhiều mạng dễ dàng nếu họ không dùng Tốc Biến để né Đại Băng Tiễn. Chiêu cuối của cô ta quá mạnh, bởi vì bạn đang bị khóa lại giữa hai mối nguy. Bạn có thể né tránh nó hoặc Tốc Biến. Nếu không, bạn sẽ chết.

Đôi khi, chiêu cuối của Ashe được dùng như là một kế hoạch dự phòng, nhưng Doublelift khuyên bạn nên dùng nó ngay từ đầu: “Tôi hiếm khi sử dụng chiêu cuối của cô ta để đáp trả lại, trừ khi tôi đang ở tình trạng tuyệt vọng. Tôi chủ yếu dùng nó để tạo ra những pha mở đầu.

Với một bộ kỹ năng đa dụng, khá là ổn để lựa chọn cô nàng này cho vị trí hỗ trợ. Sneaky cho biết, Ashe có khả năng gây áp lực tốt giống như các hỗ trợ khác là Alistar hay Thresh vì hoàn toàn có thể tạo ra các điểm hạ gục và gây áp lực trên đường. Một khi mà những mũi tên được tung ra liên hoàn, sẽ chẳng có lối thoát dành cho Nautilus dù có dùng hết tốc lực. Như Doublelift đã đề cập trước đó, Tốc Biến hoặc chết.

Có nhiều cơ hội để khởi đầu với đối thủ và kiểm soát các cuộc chiến với khả năng làm chậm tự nhiên khiến cho Ashe mới càng thêm mạnh mẽ. Nhưng nhớ rằng, sức mạnh lớn hơn sẽ đi kèm trách nhiệm nặng nề hơn. Thiếu hụt về sự cơ động làm cho Ashe có lối chơi phức tạp hơn đôi chút. Nhưng không sao cả, dù gì thì vẫn phải để cho đối thủ có cơ hội để né đòn chứ!

June_6th (GameSao.vn)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận