Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Azir: Riot làm lại bộ kỹ năng để hướng tới sự cân bằng

 Azir đã được Riot nhắm đến cho một đợt làm lại lối chơi, và họ nhấn mạnh sự thiếu cân bằng dẫn đến nguyên nhân, theo thông báo của “cha đẻ” LMHT ngày hôm kia (26/5).

Không giống như các tướng Đỡ Đòn đã được “đại tu” ở phiên bản 7.9, Azir chắc chắn không gặp bất cứ vấn đề nào về mặt nhận dạng. Ông ta thực sự đem tới cho người chơi hình bóng của một vị Hoàng Đế của Vùng Shurima khi triệu hồi Lính Cát và chỉ huy chúng trong trận chiến để gây sát thương lên kẻ địch.

Azir là một dạng tướng độc lập giữa rất nhiều Xạ Thủ và Pháp Sư trong LMHT, và ông ta rất khó nắm bắt lối chơi. Tuy nhiên, sự cân bằng trong bộ kỹ năng của ông lại là một câu chuyện khác, và nó tạo ra rất nhiều kỳ vọng…

Khoảng cách giữa người chơi giỏi và tồi Azir lớn hơn bất cứ vị tướng nào khác. Là một người chơi thiếu kinh nghiệm, hoặc mới trải nghiệm Azir, hẳn sẽ cảm thấy khó chịu bởi tại sao kỹ năng của Azir có quá nhiều sự phức tạp mà hầu như bạn chưa từng biết tới.

Luyện tập bộ kỹ năng của Azir quá khó khăn, và có những tướng đường giữa khác dễ chơi hơn hẳn mà vẫn gây ra lượng sát thương tương đương, thậm chí mạnh hơn hẳn. Theo thống kê của trang web OP.GG, Azir có tỉ lệ thắng cao nhất trong các trận đấu xếp hạng với 42,5%.

Mặt khác, khi Azir đã có lợi thế và trong tay một người chơi “lão luyện”, không có gì có thể khắc chế ông ta. Azir có thể lao lên, chiếm ưu thế và thắng đường, sẵn sàng trong những pha đụng độ mà không hề ngần ngại.

Bởi lý do sự cân bằng đang không được đảm bảo, Riot đang dự định làm lại bộ kỹ năng của Azir. Hoàng Đế Shurima sẽ không nhận được một đợt nâng cấp về mặt hình ảnh giống như những lần làm lại quy mô toàn diện khác, nhưng kỹ năng chắc chắn thay đổi.

Mặc dù vậy, Azir có rất nhiều fan khi mà chủ đề và bộ nhận diện của ông biến đây trở thành một vị tướng rất “ngầu”. Riot sẽ phải cẩn trọng để không xóa bỏ đi những thứ đã và đang thu hút người chơi tìm đến Azir.

Và dù bất cứ lý do gì đi chăng nữa, Azir vẫn cần một sự thay đổi nếu muốn hiện diện thường trực hơn ở đường giữa trong một cuộc đua đường dài phía trước.

Trong vài tháng tới, Riot cho biết, người chơi có thể chờ đợi tin tức về dự án đang được tiến hành ra sao. Trong quãng thời gian đó, hãy lựa chọn Azir nhiều nhất có thể bởi ông ta sắp sửa “thay hình đổi dạng” rồi!

LeBlanc: Đợt làm lại hồi tháng 11 năm ngoái vẫn chưa đủ!

Vâng, điều đó lại xảy ra. LeBlanc đang được Riot làm lại, theo như thông báo của Riot trên diễn đàn chính thức của LMHT vào ngày 25/5 vừa qua.

Nên nhớ rằng Kẻ Lừa Đảo vừa mới được “trùm tu” vào tháng 11 năm ngoái. Cô nàng đã có rất nhiều thay đổi lớn và kéo theo không ít những vấn đề cần phải được giải quyết. Nhưng thẳng thắn thì chỉ cần chỉnh sửa sức mạnh ở bộ kỹ năng là đủ. Tuy nhiên, Riot lại không nghĩ vậy, họ đã quyết định dùng một biện pháp mạnh để áp dụng lên LeBlanc.

Rủi ro thấp, phần thưởng cao

 LeBlanc thường xuyên mắc phải “vấn đề” này, và đợt cập nhật cách đây khoảng nửa năm đã giải quyết được. Tuy nhiên, LeBlanc vẫn là một vị tướng “lỗi” khi vẫn có thể làm mọi điều tưởng chừng như không thể.

LeBlanc có khả năng “all-in” tất cả kẻ địch mà cô nàng muốn, gây ra một lượng sát thương không thể đong đếm với một chút nỗ lực, và rồi biến trở lại nơi mà ả ta đã đứng cách đó vài giây. Tương tự như chiêu cuối của Ekko, nhưng thời gian ngắn hơn rất nhiều. Nó đại loại như thế, nhưng quy mô thì nhỏ hơn.

Mặc dù vậy, đó không phải là toàn bộ vấn đề. Rốt cục, nhiều vị tướng có thể ra vào liên tục giao tranh kiểu như  Lee Sin,  Kha’Zix,  Katarina và  Akali. Chúng cũng có thể gây ra rất nhiều sát thương, nhưng có một điểm tách biệt hoàn toàn so với LeBlanc – Cô ta đánh xa, còn những cái tên liệt kê phía trên là tướng cận chiến.

Có rất nhiều rủi ro xảy ra khi cận chiến, ngay cả với những tướng siêu cơ động, bạn vẫn phải áp sát kẻ địch và gây sát thương. Tuy nhiên, LeBlanc không phải đánh cược như vậy. Cô nàng bình tâm, chuẩn bị kỹ càng bộ kỹ năng, và nếu bạn tiến đến đúng vị trí hoàn hảo, Kẻ Lừa Đảo sẽ thi triển khả năng cơ động điên rồ và thổi bay bạn!

Nếu vẫn duy trì được sự cơ động và tầm đánh xa, thì LeBlanc buộc phải giảm sát thương, hoặc tối thiểu, việc gây sát thương sẽ khó khăn hơn trước…

Khắc chế ư? Nghe xa vời quá!

Với sự an toàn tới từ khoảng cách tấn công tầm xa và hai kỹ năng  Biến Ảnh (W),  Ảnh Ảo (R), LeBlanc chẳng thể bị khắc chế. Bạn khó có thể “ghim” cô nàng cố định một vị trí trong các pha trao đổi chiêu thức, bởi vì LeBlanc sẽ lộn ngược lại phía sau, và thao tác của nó nhanh hơn nhiều so với những dự tính của bạn.

Đương nhiên, các kỹ năng lựa chọn mục tiêu và gây ra rất nhiều sát thương sẽ có thể giải quyết được vấn đề, nhưng cũng sẽ rất khó để thao tác nó.

Khả năng ít khi bị khắc chế của LeBlanc khiến cho giai đoạn đi đường của ả ta thiếu đi sự lành mạnh, và đó tạo nên sức mạnh của Kẻ Lừa Đảo trong các trận đấu xếp hạng bậc cao cùng đấu trường chyên nghiệp. Nhiều tướng Pháp Sư chuyên dồn sát thương thiếu hụt đi sức mạnh ở giai đoạn đi đường, nhưng LeBlanc lại không bị ảnh hưởng bởi điều đó.

Kỹ năng của cô đáp ứng được giai đoạn đi đường và không hề suy yếu ở mọi thời điểm của trận đấu biến LeBlanc trở thành một lựa chọn khả dĩ.

LeBlanc đã có một năm khó khăn, và đó chắc chắn không phải là lỗi của cô ta vì quá mạnh (OP). Hy vọng lần làm lại thứ hai của LeBlanc sẽ khiến cho trạng thái của cô nàng cân bằng hơn so với hiện tại.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận