Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Baron, Rồng Ngàn Tuổi, Bùa Đỏ/Bùa Xanh, quân lính hay thậm chí là cả Yasuo…sắp sửa hiện diện ngoài đời thực nhờ một ý tưởng táo bạo được BTC giải đấu LPL Trung Quốc thực hiện.

Theo hai tấm ảnh được Kenzi, phóng viên chuyên trách mảng LMHT, đăng tải trên trang Twitter cá nhân vào ngày 11/9 vừa qua, một phiên bản mô phỏng bản đồ Summoner’s Rift đang được hoàn thiện tại Nanjing YOG Sport Park Gymnasium, Nam Kinh, Trung Quốc – địa điểm tổ chức trận Chung kết LPL Mùa Hè 2018.

Summoner's Rift được dựng ngay trong lòng một SVĐ eSports có sức chứa hơn 60,000 chỗ ngồi

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, BTC sẽ sử dụng công nghệ holographic (kỹ thuật độc đáo cho phép ánh sáng tán xạ từ một vật thể được ghi lại và sau đó tái tạo lại hình ảnh 3 chiều trong 1 chùm tia laser nhằm  tạo ra một ảnh 3 chiều lơ lửng trong không khí mà không cần đến màn chiếu, giúp người xem quan sát hình ảnh nổi 360 độ mà không cần sử dụng đến bất kỳ loại kính đeo chuyên dụng nào) để khiến cho màn quyết đấu giữa Royal Never Give Up vs Invictus Gaming thêm phần hấp dẫn.

Có vẻ như hai đội sẽ ngồi trong phòng thi đấu được bố trí đối diện nhau, ngay bên cạnh Bệ Đá Cổ của bản đồ Summoner’s Rift mô phỏng. Ngoài ra, các vị tướng cũng sẽ được “triệu hồi” dưới hình ảnh ba chiều để chiến đấu trên thời gian thực – tương thích với mọi thao tác của các tuyển thủ.

Nói một cách dễ hiểu hơn thì BTC LPL Trung Quốc đã hiện thực hóa ý tưởng của những trận đấu bài ma thuật trong Yu-Gi-Oh.  

Đây sẽ là một cách để khiến người xem tương tác nhiều hơn với những trận đấu eSports – vốn chỉ trong một thế giới viễn tưởng. Vào đầu tháng 11 năm ngoái, Riot Games cũng từng sử dụng công nghệ holographic để tạo ra hình ảnh Rồng Ngàn Tuổi bay lượn trên SVĐ Tổ Chim, Bắc Kinh, Trung Quốc ngay trước khi trận Chung kết CKTG 2017 diễn ra.

Nhờ màn trình diễn trước hàng triệu người xem livestream ở thời điểm đó, Riot đã chiến thắng hạng mục “Outstanding Live Graphic Design” (tạm dịch là: Thiết kế Đồ họa Trực tiếp Ấn tượng) tại buổi lễ trao giải Sports Emmy Awards lần thứ 39 vào ngày 09/5 vừa qua.

Tất cả sẽ được “mục sở thị” dự án đầy táo bạo và sáng tạo của BTC LPL Trung Quốc vào lúc 14g00 hôm nay (14/9). Liệu RNG hay iG sẽ giành chiến thắng để trở thành hạt giống số một của khu vực tại CKTG 2018?

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận