Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: ‘Bẩn tính’ ở máy chủ Hàn Quốc, tuyển thủ bị cấm thi đấu CKTG 2018

None | 27/09/2018 23:58 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Riot luôn rất mạnh tay với các trường hợp tuyển thủ toxic trong Xếp Hạng Đơn.

Shern “Shernfire” Tai, đội trưởng kiêm tuyển thủ đi rừng của Dire Wolves, sẽ vắng mặt trong hai trận đấu tại CKTG 2018. Riot Games đã phạt Shernfire vì đã sử dụng “một loại ngôn ngữ cực kỳ độc hại và động chạm văn hóa” khi chơi tại máy chủ LMHT Hàn Quốc.

Shernfire bắt đầu chơi chuyên nghiệp từ tháng 10/2014 và là một phần không thể thiếu của DW, đội tuyển thống trị LMHT châu Đại Dương từ năm 2017 đến nay

Quyết định được Riot đưa ra vào hôm qua (26/9) trên trang chủ LMHT. Theo đó, hành vi của Shernfire bị phát giác vào ngày 23/9 khi Riot để ý tới đội trưởng của DW đã bị báo cáo trong 18/165 trận đấu Xếp Hạng Đơn. Tuyển thủ mang quốc tịch Malaysia nhưng lớn lên tại Úc cũng đã phải đón nhận năm lần hạn chế tìm trận do AFK ba lần liên tiếp.

Khi đánh giá lịch sử chat, Riot đã nhận thấy Shernfire sử dụng ngôn ngữ “quá khích” và đặc biệt, nó đã “động chạm văn hóa” khi “xúc phạm các thành viên trong gia đình người chơi khác” khi tham gia các trận đấu LMHT. Riot cho rằng hành vi của tuyển thủ sinh năm 1998 là không tế nhị và cấm kị trong văn hóa Hàn Quốc.

Nhà phát triển LMHT cũng đã cân nhắc “lịch sử hành vi tiêu cực” của Shernfire ở các máy chủ khác. Cụ thể, Shernfire đã bị cấm chơi trong vòng hai tuần lễ hồi tháng 01 năm nay bởi lỗi “hành vi không thể chấp nhận và toxic” trên máy chủ Hàn Quốc khi đang chuẩn bị cho Oceanic Pro League, giải đấu LMHT số một châu Đại Dương.

Shernfire đã từng cùng DW tham dự CKTG 2017 và 2018 Mid-Season Invitational nhưng chưa bao giờ vượt qua Vòng Khởi Động

Ngoài việc bị cấm thi đấu hai trận tại CKTG 2018, Shernfire còn phải đóng phạt 2,000 USD. Riot cũng cho biết thêm, quá khứ “dính chàm” quá nhiều lần của Shernfire ảnh hưởng đến quyết định xử phạt của họ.

Với việc mất đi đầu tàu, DW sẽ mượn tạm Toby “UDYSOF” Horne trong hai trận đấu đầu tiên của họ tại Vòng Khởi Động CKTG 2018 trước lần lượt Infinity Esports và EDward Gaming trong hai ngày 01-02/10. Shernfire sẽ chỉ có thể quay lại trong trận tái đấu với Infinity Esports vào ngày 03/10.

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận