Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT báo CMS của VNG hack, chủ quán Net đòi kiện tập thể

GosuTV | 05/12/2014 18:07 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Như chúng tôi đã đưa tin ngày hôm qua (4/12) các chủ quán Net rất bức xúc vấn đề gộp combo mua Gcafe Plus và X2. Sau đó VED tiếp tục có động thái mới gây phản ứng quyết liệt khi tựa game LMHT liên tục báo có phần mềm hack đối với quán sử dụng CMS của VNG.

Chưa dừng lại ở việc thắt chặt buộc chủ quán Net phải mua gói combo dùng Gcafe Plus và X2 Liên Minh Huyền Thoại chứ không bán riêng như trước. VED đã có một bước đi được coi là chơi "xấu" đối thủ CMS của VNG. Hiện tại từ tối qua (4/12) các quán sử dụng phần mềm CMS khi người chơi vào Liên Minh Huyền Thoại đều nhận được thông báo có chương trình gián điệp hoặc hack khiến khách hàng ở quán Net hoang mang, gây thất thu không nhỏ cho chủ quán.

Nhiều chủ quán Net hiện đang rất bức xúc trên diễn đàn của chủ các quá Net. Tất cả đều cho rằng nếu thực sự muốn thắt chặt VED có thể không cho các máy cài CMS vào chơi game của họ. Thế nhưng công ty này chọn một cách rất tiêu cực là đưa ra thông báo sai sự thực để loại bỏ đối thủ. Việc này vô hình chung khiến cho khách hàng khi đến quan Net  gặp tình trạng này nghi ngờ tính trung thực của chủ quán. Và sẽ đứng dậy ra khỏi quán sau khi đã đổi mật khẩu cho chắc.

Trong khi ở phía ngược lại VNG thay vì sử dụng các triêu trò họ ra sức cải tiến các tính năng sản phẩm nhằm gây cảm tình của các chủ quán net với nhiều tính năng tiện dụng. Đồng thời mọi game của bất cứ nhà phát hành nào kể cả VED vẫn được CMS tích hợp sẵn vào trong Launcher khởi động nhanh của mình.

Chính điều này đã khiến cho nhiều chủ quán Net đã bức xúc còn bức xúc hơn. Thậm chí họ đã kêu gọi đơn kiện tập thể và viện dẫn luật chống độc quyền để làm công cụ chống lại những động thái VED. Hiện tại liệu liên minh các chủ quán Net có thuê luật sự khởi kiện VED vẫn chưa rõ. Nhưng một sự thực là sự bức xúc do tính năng phần mềm hạn chế của Gcafe Plus nhưng lại buộc khách hàng phải sử dụng của VED đang ngày một lên cao.

Thậm chí một số bên trong giải pháp tính thế đã quyết định sử dụng công cụ "hack" nhằm qua mặt Garena mà vẫn có được X2 Liên Minh Huyền Thoại cũng như không còn thông báo phần mềm Hack khi vào game.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận