Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Riot Games đang dự tính những thay đổi lớn cho Baron Nashor, con quái vật biểu tượng của LMHT, theo những gì mới được đưa lên trên trang diễn đàn chính thức.

Đầu tiên, sức sát thương của con quái vật khổng lồ màu tím giảm thiểu đáng kể xuống 100, nhưng lượng sát thương trên diện rộng (AoE) và máu lại được tăng lên để bù lại.

Tổng cộng, lượng máu cơ bản của Baron đã chạm mốc 9,000. So sánh với hiện tại, con số này chỉ là 6,400 – nên có thể hiểu là Riot đang dự tính “tặng” cho Baron 2,600 máu.

Lý do đưa ra những thay đổi này là hết sức rõ ràng. Mặc dù đem lại một loại bùa lợi gia tăng sức mạnh đáng kể cho người chơi, nhưng nhìn chung mục tiêu lớn này lại không cho thấy sức nặng cũng như khả năng chống chịu mà một con quái vật khổng lồ buộc phải có trong các trận đấu LMHT.

Nói cách khác, nếu đội của bạn không có tướng Đỡ Đòn, thì chắc chắn cơ hội chiếm lấy bùa lợi màu tím sẽ khó khăn hơn trước – nếu không muốn khẳng định là không thể!

Thêm nữa, Baron giờ sẽ là một vấn đề nhức nhối cho bất cứ đội nào có ý định lao vào hang bởi nó sẽ gây sát thương trên diện rộng mạnh hơn hẳn trước. Nó buộc các đội bắt buộc phải sở hữu ít nhất một vị tướng Đỡ Đòn để trở thành lá chắn tạo đà hạ gục con quái vật màu tím.

Và nếu kịch bản đi theo chiều hướng ngược lại, nghĩa là cả hai đội đều không có tướng Đỡ Đòn đích thực, thì buộc họ phải “nhảy múa” quanh các mục tiêu lớn khác cho đến khi trận đấu khép lại.

Bên cạnh đó, bằng cách giảm thiểu đi lượng sát thương gây lên một mục tiêu của Baron, các vị tướng mỏng manh sẽ cảm thấy “dễ thở” hơn – nhưng chẳng thể hạ nhanh được quái vật màu tím bởi lượng máu ít ỏi của chính bản thân mình. Trên lý thuyết, đây có vẻ như là một thay đổi hoàn hảo.

Ngoài ra, một loạt những thay đổi mang tầm quy mô khác cũng sắp được đưa vào LMHT, bao gồm hệ thống tiền thưởng. Tất cả có thể sẽ xuất hiện ở bản cập nhật 8.10, thay vì 8.9 như những thay đổi trên Baron.

Về cơ bản, lượng Vàng có được từ các điểm hạ gục sẽ được tăng lên – nhưng nó sẽ chỉ được chuyển hóa thành phần thưởng cho chính chủ nhân để giúp họ gánh đội tốt hơn.

Sau cùng, những cân bằng sức mạnh thông thường trên  Đột Kích Hư Không (R) dạng Tiến hóa của  Kha’Zix,  Sion và trang bị  Móng Vuốt Sterak cũng sẽ có ở bản cập nhật Giữa Mùa Giải 2018.

Tất cả những thay đổi đáng chú ý trên sẽ Riot phát hành trong ba bản cập nhật, từ 8.9 tới 8.11.

Gamer (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận