Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Pyke đang là vị tướng có tỉ lệ bị cấm cao nhất ở tất cả các cấp bậc xếp hạng của LMHT, theo thống kê của trang OP.gg. “Danh hiệu” này trước đây thuộc về Yasuo.

15 vị tướng bị cấm nhiều nhất trong Đấu Xếp Hạng - Ảnh: OP.gg

Theo OG.gg, Pyke đang có tỉ lệ bị cấm đạt 46.28%. Yasuo xếp ngay phía sau với 45.61%.

Một chủ đề được đăng tải trên Reddit vào hôm qua thu hút hơn 7,800 lượt upvotes đã nhắc tới sự “bá đạo” của Pyke và nhiều người kêu gọi Riot Games phải nhanh chóng giảm sức mạnh của vị tướng này.

Chiêu cuối của Pyke, Tử Thần Đáy Sâu, được một người dùng Reddit nhận xét là “xuyên qua các dạng chống chịu là một nhẽ…nhưng bỏ qua mọi lớp lá chắn lại là một câu chuyện vớ vẩn khác.

Mối bận tâm về bộ kỹ năng của Pyke ngày càng được nhân lên. Đặc biệt khi hắn ta có thể tấn công từ phạm vi xa và hồi phục không thể tin được nhờ Lặn Mất Tăm (W).

Và tỉ lệ bị cấm cao chót vót của Pyke cho chúng ta biết thêm nhiều điều.

Trước khi chiêu cuối có một loạt những thay đổi ở bản cập nhật 9.14, Pyke bị cấm khoảng 24%. Sau đó, Pyke đã có hai điểm cộng dồn, thay vì một, của Nội tại từ chiêu cuối, Tiền Ăn Chia khi hỗ trợ bằng Tử Thần Đáy Sâu.

Điều đó có nghĩa là hắn ta sẽ tăng tốc để sớm có được những món trang bị gia tăng sát thương. Là một Sát Thủ, đây rõ ràng là một lợi thế cực lớn. Nhưng điều này cũng gây ra sự khó chịu với đối thủ - đặc biệt khi Pyke có cơ hội liên tục kích hoạt chiêu cuối để kết liễu kẻ địch, chia đều số Tiền Ăn Chia với đồng đội.

Dù bị cấm ở gần như mọi trận đấu, Pyke cũng chỉ có tỉ lệ thắng đạt 50.84% (xếp hạng 56 trong số tất cả các vị tướng của LMHT) – theo OP.gg.

Thêm nữa, tỉ lệ được chọn của Pyke cũng chỉ đạt 13.65% - cách xa vị tướng xuất hiện nhiều nhất, Kai’Sa, với 24.25%.

15 vị tướng được chọn nhiều nhất trong Đấu Xếp Hạng - Ảnh: OP.gg

Dù vẫn đang là một nỗi khiếp đảm với hầu hết người chơi trong Xếp Hạng Đơn/Đôi nhưng vẫn Pyke vẫn có thể bị khắc chế theo nhiều cách. Những vị tướng kiểu như Leona và Nautilus có thể liên tục dồn hiệu ứng khống chế ngay khi Pyke kích hoạt Q hoặc E. Morgana cũng có thể được tin dùng để vô hiệu hóa CC của Sát Thủ Vùng Nước Đỏ.

Bất chấp tỉ lệ bị cấm cao nhất và như nhiều người dùng Reddit cho biết, có vẻ như Riot không nhất thiết phải giảm sức mạnh của Pyke ở thời điểm này.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận