Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau gần bảy năm trải qua mọi thăng trầm với Team SoloMid, một trong những tuyển thủ tài năng nhất lịch sử LMHT Bắc Mỹ đã buông chuột.

Ngôi sao kỳ cựu Søren "Bjergsen" Bjerg đã nói lời giã từ sự nghiệp thi đấu LMHT đỉnh cao vào đêm qua (24/10) và sẽ chuyển sang làm HLV Trưởng của TSM ở mùa giải 2021.

Trong đoạn video đầy cảm xúc được TSM thực hiện, cựu tuyển thủ 24 tuổi đã hồi tưởng lại hành trình đáng nhớ xuyên suốt từ những ngày đầu ra mắt đấu trường chuyên nghiệp. Tuyển thủ Đan Mạch đã nhìn nhận lại quá trình phát triển và cách anh ấy dùng LMHT như “một lối thoát khỏi quãng thời gian khó khăn từng trải qua tại trường học.

Nhiều năm qua đí, Bjergsen đã vươn tầm để trở thành đường giữa hàng đầu thế giới. Từ năm 2013, đã giúp TSM đoạt sáu chức vô địch LCS - trở thành tổ chức giàu thành tích nhất Bắc Mỹ - cùng danh hiệu Intel Extreme Masters (IEM) 2015.

Xét về danh hiệu cá nhân, Bjergsen cũng bốn lần nhận MVP LCS và có không ít những pha xử lý đáng nhớ.

Không may cho tuyển thủ đường giữa tài hoa khi anh chưa bao giờ kiếm tìm được thành công nơi đấu trường quốc tế - ngoại trừ IEM cách đây năm năm. TSM luôn bị loại sau Vòng Bảng các kỳ Chung kết Thế giới lẫn Mid-Season Invitational trong sáu năm qua dù họ luôn nhận được kỳ vọng lớn lao từ fan hâm mộ Bắc Mỹ.

Đội ngũ esports của Riot Games dành lời tri ân tới những đóng góp của Bjergsen

Nhưng có lẽ 2020 là năm đáng thất vọng nhất với cá nhân Bjergsen lẫn tập thể TSM khi họ không có nổi một chiến thắng sau sáu trận đấu tại Vòng Bảng CKTG. Hệ số tệ hại 0-6 biến TSM trở thành đội tuyển đầu tiên toàn thua và cũng đánh dấu màn trình diễn tệ hại nhất của các đại diện LCS trong lịch sử 10 kỳ CKTG đã qua.

Có thể khẳng định Bjergsen là huyền thoại LMHT Bắc Mỹ nhưng giờ, sự nghiệp của anh sắp sửa bước sang một trang hoàn toàn mới và tiếp tục đồng hành cùng TSM.

Lần đầu tiên trong hơn sáu năm qua, TSM cần tìm một người mới đủ tài năng cũng như tầm ảnh hưởng để lấp vào chỗ trống mà Bjergsen để lại. Tuy vậy, nhiều khả năng tổ chức cũng sẽ phải đối mặt với viễn cảnh một ngôi sao khác ra đi sau mùa giải 2020.

Bjergsen đã thi đấu 502 games, chơi 10 trận Chung kết, 6 chức vô địch và có bốn lần nhận danh hiệu MVP tại LCS

Yiliang "Doublelift" Peng cho biết anh đang cân nhắc nghỉ hưu sau khi chứng kiến người đồng đội cũ Bjergsen đã đưa ra quyết định. Xạ thủ huyền thoại của LCS nói rằng “đội tuyển sẽ không bao giờ còn như trước khi thiếu vắng (Bjergsen)” nhưng không nghĩ rằng việc giải nghệ sau CKTG 2020 là đúng đắn.

2lift cho hay giã từ sự nghiệp thi đấu chỉ hợp lý nếu anh không còn là xạ thủ số một. Và hiện tại, 2lift nghĩ mình “vẫn là xạ thủ hay nhất LCS nên thực sự tôi không muốn giải nghệ”.

Giống với Bjergsen, 2lift được coi là biểu tượng thành công trong khu vực Bắc Mỹ nhưng lại chưa bao giờ để lại dấu ấn tại các giải đấu quốc tế dù đã tham dự CKTG ở ngay mùa đầu tiên.

2lift chưa bao giờ vắng mặt tại các kỳ CKTG từ năm 2015 đến giờ nhưng đáng buồn là xạ thủ 27 tuổi lại chưa bao giờ tiến xa hơn Vòng Bảng.

Dù vừa vô địch LCS Mùa Hè 2020 nhưng TSM sẽ có nhiều thay đổi nhân sự chuẩn bị cho mùa giải 2021

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận