Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tưởng chừng như FlyQuest sẽ là đội đầu tiên cắt đứt mạch toàn thắng của Cloud9 trong khuôn khổ ngày thi đấu cuối cùng của Tuần 4 vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017. Nhưng không, C9 vẫn biết cách vượt qua một trận đấu khó khăn trước FLY với tỉ số 2-1 và tiếp tục chễm chệ ở ngôi đầu BXH khi trước đó ít giờ, Team SoloMid đã thua cuộc trước Echo Fox...

C9 và EF là hai đội có được niềm vui chiến thắng ở ngày thi đấu cuối cùng của Tuần 4 vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017

Nhiều người gọi đây là “Thế Chiến III”, và FLY đã sớm vươn lên giành lợi thế từ sớm bằng điểm Chiến Công Đầu khi hạ gục Jung “Impact” Eon-yeong ngay đầu Ván 1. Giữ nguyên nhịp độ, FLY đem sự chênh lệch mà họ tạo dựng được tới giai đoạn giữa ván.

Với lối giữ vị trí thông minh và những con mắt được cắm tốt, FLY cắt đứt hoàn toàn khả năng kết hợp và manh nha kiếm tìm lại lợi thế bên phía C9. Cứ mỗi khi C9 chia tách đội hình, FLY ngay lập tức trừng phạt họ khi Evelynn của Galen “Moon” Holgate thực hiện những pha bắt bớ lẻ quá tốt.

Nhưng bất ngờ một pha kêu gọi ăn Baron khó hiểu dã giúp cho FLY tạo cơ hội hoàn hảo để C9 có đủ thời cơ Quét Sạch và lật ngược thế trận. Không lâu sau đó, C9 kết thúc Ván 1 và vươn lên dẫn trước sau một pha giao tranh khéo léo.

Tận dụng lối chơi có phần “hăng máu” của đường giữa Hai “Hai” Lam, Juan “Contractz” Garcia đã dễ dàng có được điểm Chiến Công Đầu và lấy đi nhiều Phép Bổ Trợ của đối phương. Tìm kiếm cơ hội quay trở lại, Moon và Hai đã hạ gục được Contractz ngay sau đó. Khi mà lượng Vàng chênh lệch đã quá rõ ràng, FLY nắm hoàn toàn thế trận trước khi bước vào giai đoạn giữa ván đấu.

Biết cách tận dụng tối đa hiệu quả của Maokai, An “Balls” Van Le tiếp tục băng thẳng vào đội hình của C9 để giúp cho FLY thoải mái dàn thế trận giao tranh. Vào thời điểm cuối ván, C9 bất lực trước sức mạnh của Maokai và tạo tiền đề cho FLY đánh sập căn cứ, kết thúc Ván 2 và cân bằng tỉ số 1-1, đưa loạt Bo3 tới ván đấu quyết định.

Sau 10 phút đầu Ván 3 bị gián đoạn bởi những lệnh báo tạm ngưng, cả hai đội chủ động lao vào nhau với hàng loạt những điểm hạ gục “ăn miếng trả miếng”. Trước khi tạm ngưng, C9 có một lợi thế nho nhỏ, nhưng FLY đã tìm ra cách để lấy lại thế trận. Tại thời điểm đó, cả hai đôi đều chậm dãi thi đấu, đẩy đường và chờ đợi đối phương phạm sai lầm.

FLY có một pha mở đầu giao tranh tệ và dâng hiến toàn bộ lợi thế cho C9, khi mất tới bốn thành viên và để cho đối phương sở hữu bùa lợi Baron. C9 đẩy nhanh tốc độ khi dồn ép FLY về sâu phần sân nhà, trong khi đội quân của Hai cố gắng kéo dài thời gian bằng cách lấy đi những mục tiêu lớn mà họ có thể.

Mặc dù đang ở trong thế yếu, FLY vẫn quyết định giao tranh và họ đã có được thành quả là bùa lợi Baron. Khi tất cả gần đầy đủ sáu món trang bị chính, hai đội lại thi đấu rất thận trọng vì không muốn phạm phải sai lầm tai hại sau một pha giao tranh tổng dẫn đến thua cuộc. Nhưng C9 là đội có được Baron chớp nhoáng, Quét Sạch FLY và phá sập nhà chính để giành lấy thắng lợi chung cuộc.

FLY đã không thể cắt đứt mạch toàn thắng C9 và vươn lên chia sẻ ngôi dẫn đầu BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017

Điểm nhanh kết quả của ba cặp đấu còn lại ở Ngày 3 – Tuần 4 vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017: Counter Logic Gaming vượt qua Phoenix1 2-1,  EF đánh bại TSM 2-0, và Team Dignitas giành chiến thắng trước Team EnVyUs đều với tỉ số 2-0.

Với kết quả của bốn cặp đấu trên, hiện C9 đang bỏ cách nhóm bám đuổi phía sau với tám trận toàn thắng, trong khi cả FLY, TSM lẫn P1 đều đang có dấu hiệu yếu thế ở cuộc đua cạnh tranh ngôi nhất bảng. Ngược lại ở phía cuối BXH, chiến thắng của CLG và Dignitas giúp họ tạm thời vươn lên vị trí an toàn và để cho Team Liquid cùng nV đang trong nhóm xuống hạng…

BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 sau 4 tuần thi đấu đầu tiên

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận