Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Các Phép Bổ Trợ và Ngọc Tái Tổ Hợp hiếm dùng sẽ được buff ở bản 10.12

Gnar_G | 17/05/2020 08:54 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – 02 Ngọc Siêu Cấp, 02 ngọc thường cùng 01 Phép Bổ Trợ sẽ được cải thiện tầm ảnh hưởng.

Riot Games đang dự định tăng tiến sức mạnh cho một số các Phép Bổ Trợ và Ngọc Tái Tổ Hợp ít được người chơi sử dụng nhằm gia tăng sự đa dạng trong LMHT – theo bài viết Nhật ký Phát triển được đăng tải trên trang diễn đàn vào hôm qua (16/5).

Hai Ngọc Siêu Cấp được buff là  Thú Săn Mồi (hệ Áp Đảo) và  Hộ Vệ (hệ Kiên Định) bởi chúng vốn được đánh giá thấp hơn hẳn những sự lựa chọn còn lại.

Hộ Vệ sẽ có tầm ảnh hưởng rộng hơn, cho người chơi thực hiện nhiều thao tác hơn thay vì chỉ chăm chăm ở bên cạnh bảo vệ đồng minh. Thêm nữa, ngọc này sẽ chỉ cản lại dạng sát thương dồn vào cùng lúc khiến nó hấp dẫn hơn với những Hỗ Trợ thiên về chống chịu. Về cơ bản, Hộ Vệ mới sẽ giúp bạn bảo vệ đồng minh tốt hơn bởi nó sẽ không còn vô tác dụng sau một đòn tấn công đơn lẻ như hiện tại.

Thú Săn Mồi cũng được làm lại trên quy mô nhỏ hẹp để hiệu quả hơn trong metagame. Thời gian niệm lâu sẽ bị loại bỏ, trong khi thời gian hồi lại được rút ngắn, sát thương cũng bị giảm thiểu đáng kể. Mục tiêu của Riot Games là khiến nó trở thành một công cụ hữu dụng hơn với tướng đi rừng và đồng thời khuyến khích tướng đường trên hoặc Hỗ Trợ sử dụng ngọc này.

Ngoài các Ngọc Siêu Cấp, ngọc  Kiên Cường (hệ Kiên Định) cũng sẽ được làm lại để tăng vĩnh viễn 10% kháng hiệu ứng, được khuếch đại lên 30% khi thấp máu. Điều này sẽ đảm bảo việc Kiên Cường luôn có tác dụng thay vì phải chờ đợi các Phép Bổ Trợ hồi lại để nhận thêm các chỉ số.

Ngọc  Vận Tốc Tiếp Cận (hệ Cảm Hứng) không còn cho thêm tốc độ di chuyển khi hướng về phía đồng đội nữa. Hướng đi mới của nhà phát triển là tăng thêm tốc độ di chuyển cho người dùng khi lao tới kẻ địch đang nhận hiệu ứng bất lợi và nó sẽ tăng lên gấp đôi nếu chính bạn trói chân đối phương.

Phép Bổ Trợ  Tốc Hành cũng được buff đáng kể bởi từ lâu rồi nó đã chìm vào quên lãng. Hiện vẫn chưa rõ những thay đổi cụ thể là gì nhưng Riot đang muốn gia tăng tốc độ di chuyển ngay khi kích hoạt thay vì mất 2 giây chuẩn bị.

Dù trên đây chưa phải những điều chỉnh chính thức nhưng ít nhiều nó cũng đem đến hy vọng cho người chơi LMHT, những người đang bị bó buộc trong khi lựa chọn các loại Ngọc Bổ Trợ và Phép Bổ Trợ.

Mặc dù vậy, đội ngũ phát triển nên cảnh giác với kế hoạch buff Thú Săn Mồi hoặc Tốc Hành bởi chúng đã từng gặp rắc rối trong quá khứ.

Đã từng có thời điểm Tốc Hành quá mạnh và còn được tin dùng hơn cả Phép Tốc Biến. Thú Săn Mồi vẫn đang được nhiều tướng đi rừng ưa thích và có thể dễ dàng gank những tướng không có Tốc Biến.

Nhắc lại rằng, Riot sẽ phải mất một khoảng thời gian nữa trước khi hoàn tất những thay đổi chính thức để đưa đến người chơi LMHT. Dù thế nào đi chăng nữa, đây vẫn là một hành động tích cực để làm mới lại meta ở nửa cuối mùa giải 2020.

Bản cập nhật 10.12 sẽ đến tay người chơi LMHT Việt Nam vào ngày 11/6.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận