Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong một buổi trả lời trực tuyến qua ứng dụng Ask.fm, RiotLyte – Trưởng nhóm hệ thống tương tác trong LMHT đã có một câu trả lời khiến toàn bộ người chơi phải cảm thấy bất ngờ. Cụ thể, khi được hỏi về các hình thức xử phạt game thủ, trong đó có việc không nhận được phần thưởng xếp hạng mùa 5, RiotLyte đã trả lời như sau:

Sự việc trên là hoàn toàn có thật. Bất kì ai nhận phải những hình thức như cấm chat, cấm đánh rank, bị khóa tài khoản, bị vào hàng chờ ưu tiên thấp trên 20′ do Afk hay bỏ game quá nhiều sẽ đều không nhận được phần thưởng xếp hạng mùa 5.

Câu trả lời này đã làm toàn bộ cộng đồng LMHT Bắc Mỹ sôi sục. Hàng tá những bình luận, những phản ứng đã được tạo ra trên diễn đàn LMHT Bắc Mỹ hay cả trên reddit. Thực sự thông tin này gây shock và nhận phải làn sóng phản ứng rất dữ dội. Họ cho rằng hình thức xử phạt này quá mạnh tay và nó mang tính “bắt chẹt” người khác hơn là hướng game thủ đến một môi trường trong sạch hơn trong LMHT.

Ngay lập tức, đứng trước phản ứng dữ dội đó, RiotLyte đã phải lên tiếng nhằm xác thực lại. Ông cho rằng mình đã phạm phải sai lầm và không thể sửa lại câu trả lời do đang trên chuyến bay. RiotLyte đã phản hồi lại như sau:

Câu trả lời của tôi có phần hơi sai lệch. Ở mùa 4, chúng tôi đã áp dụng những hình thức xử phạt với các game thủ, qua đó tước đi phần thưởng xếp hạng của cả mùa. Ở mùa 5 này chúng tôi vẫn muốn áp dụng hình thức sử phạt như vậy nhưng sẽ có vài thay đổi:

Đầu tiên, những game thủ bị cấm chat, cấm đánh rank trong suốt mùa giải, nếu họ “ăn năn hối lỗi” và thay đổi hành vi của mình, họ vẫn có thể nhận được phần thưởng xếp hạng mùa 5.

Thứ 2, những game thủ nhiều lần rơi vào hàng chờ ưu tiên thấp mới bị xử phạt. Chúng tôi hiểu việc Afk hay bỏ game có thể do các lí do khách quan (mất mạng, hỏng hóc phần cứng…), tuy nhiên họ không thể tái diễn điều này cả trăm lần được.

Thứ 3, những game thủ nhận được hình phạt cấm thi đấu 7 ngày hay 14 ngày vì những hành vi không phù hợp của mình sẽ không nhận được phần thưởng xếp hạng mùa 5.

Toàn bộ câu trả lời của RiotLyte, các bạn có thể xem tại đây.

Đây là một hình thức xử phạt mang tính rất khắt khe. Tuy nhiên hiệu quả của nó chúng ta vẫn chưa thể bàn đến. Và không rõ hình thức xử phạt này có áp dụng cho LMHT trên toàn thế giới hay chỉ ở khu vực Bắc Mỹ. Chúng tôi sẽ đưa tin thêm về sự việc này.

Theo game4v

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận