Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Một người chơi nào đó đã khám phá ra một cách thức mới để đánh cắp Bùa Xanh bên phần sân đối phương trong LMHT.

Lưu ý rằng cách thức này không phải là lỗi in-game và nó cũng không khiến cho Riot Games cảm thấy lo ngại…nhưng đây vẫn thao tác rất thú vị.

Theo đó, người chơi LMHT có nickname “lol_zx1” đã chơi Syndra đường giữa và cắm mắt vào khu vực Bùa Xanh đối phương ngay khi nó xuất hiện. Sau đó, lol_zx1 đã nâng nó lên bằng kỹ năng Ý Lực (W) và nhanh tay nhấp chuột vào lồng đèn do Thresh quăng ra để quẳng con quái vật rừng vào chỗ Bùa Đỏ - nơi Ivern đi rừng đã gần hoàn thành quá trình thu phục.

Như vậy, Người Bạn của Rừng Già (Nội tại) đã giúp Ivern sở hữu cùng lúc cả hai bùa lợi trước khi Bùa Xanh kịp trở về vị trí mà nó vốn thuộc về. Bằng cách này, Ivern còn cung cấp cho đồng đội cả ba loại bùa lợi (Bùa Đỏ & Bùa Xanh bên mình và Bùa Xanh của địch) để tạo ra lợi thế khủng khiếp ở giai đoạn đầu trận – khiến Nidalee đi rừng đối phương không thể tối ưu hóa khả năng gank.

Mẹo này có lẽ chỉ có thể ứng dụng khi hai đội mới nhập cuộc bởi cả tướng đi rừng, đường giữa lẫn hỗ trợ có thể phối hợp ăn khớp kể từ Bùa Xanh thứ hai.

Không phải lúc nào bộ ba Syndra, Ivern và Thresh cũng giao tiếp đủ tốt để hiện thực hóa pha cướp Bùa Xanh như đoạn clip trên. Thêm vào đó, việc Syndra lẫn Thresh phải nâng W ở ngay cấp độ 1 khiến họ có một sự nghi ngại nhất định. Chúng sẽ ảnh hưởng lớn tới khả năng đi đường – đặc biệt là với Thresh khi Con Đường Tăm Tối chưa bao giờ đem lại lợi thế trong những pha trao đổi chiêu thức.

Bất chấp điều đó, pha xử lý này vẫn sẽ tạo ra hiệu ứng tâm lý cực xấu cho đối phương. Hãy đặt mình vào vị trí của Nidalee tại thời điểm đó khi mà Bùa Xanh bị cướp ngay trước mặt mà không thể làm gì được.

Có lẽ sẽ có rất nhiều dấu “?” trên bảng chat all. Tệ hại hơn, Nidalee có thể đánh mất sự cảnh giác và tiếp tục để cho Ivern cướp sạch khu rừng dẫn tới thất bại chung cuộc.

Dù thế nào đi chăng nữa, bạn nên thử nghiệm mẹo này ít nhất một lần trong LMHT. Dù khả năng thực hiện nó gần như là không thể nếu như chơi với người lạ, nhưng nếu thành công, pha xử lý đó có khả năng thay đổi cục diện trận đấu từ rất sớm.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận