Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Taric xuất hiện ở Đấu Trường Công Lí chỉ sau vài tháng kể từ thời điểm LMHT được phát hành. Trong khi nhiều tướng đời đầu đã được Riot “đại tu”, thì Hiệp Sĩ Pha Lê phải chờ rất lâu mới tới lượt…Cho tới tận bây giờ. Một Thượng Nhân sắp sửa xuất hiện trên máy chủ thử nghiệm PBE với một câu chuyện, bộ kỹ năng và diện mạo hoàn toàn mới (dựa theo truyện tranh) cùng mái tóc và giọng nói tuyệt nhất ở Đấu Trường Công Lí.

Cụ thể:

BỘ KỸ NĂNG

 Can Đảm (Nội tại) 

Taric cường hóa 2 đòn đánh tiếp theo mỗi khi anh ta sử dụng kỹ năng. 2 đòn đánh đó nhanh hơn, gia tăng sát thương và giảm đi thời gian hồi chiêu.

 Ánh Sáng Tinh Tú (Q) 

Taric hồi máu cho bản thân và toàn bộ đồng minh cạnh bên dựa theo số điểm cộng dồn của Ánh Sáng Tinh Tú (Q) mà anh ta đã tích trữ được. Taric tích trữ điểm cộng dồn theo thời gian, tối đa là 3 diểm.

 Pháo Đài Kiên Cố (W) 

Tất cả các kỹ năng của Taric đều được sử dụng cùng lúc từ anh ta và đồng minh được liên kết lại.

Nội tại: Gia tăng giáp của Taric.

Kích hoạt: Taric liên kết với một đồng minh, tạo ra một lớp giáp ngăn ngừa sát thương. Pháo Đài Kiên Cố (W) sẽ tồn tại đến khi anh ta dùng nó lên một đồng minh khác, hoặc cả hai đứng cách nhau quá xa khiến cho liên kết này bị phá vỡ.

 Chói Lóa (E) 

Mất một khoảng thời gian ngắn, Taric bắn ra một sóng năng lượng của Thượng Giới theo hướng chỉ định và sẽ làm choáng toàn bộ kẻ địch trúng phải.

 Vũ Trụ Rạng Ngời (R) 

Taric kêu gọi các vì sao bảo vệ bản thân. Sau khi chờ đợi một thời gian vừa phải, anh ta và đồng minh cạnh bên sẽ không bị tấn công trong vài giây kế tiếp.

ĐI ĐƯỜNG

Một khi Taric mở khóa Pháo Đài Kiên Cố, thì độ đa dụng và nguy hiểm của Tấm Khiên Valoran sẽ được nâng lên tầm cao mới…

Taric là nhân vật tâm điểm trong giai đoạn đi đường, không phải chỉ vì vẻ ngoài bóng bẩy của anh ta đâu nhé. Sử dụng Chói Lóa (E) một cách thông minh sẽ đem lại cho Taric cơ hội áp sát và sử dụng hai đòn đánh cường hóa. Can Đảm (Nội tại) tăng sát thương đồng thời cũng giảm không ít thời gian hồi chiêu, giúp anh ta có thể nhanh chóng làm choáng thêm lần nữa. Đập đối thủ một hai cái, rồi lùi về nơi an toàn để hồi máu bằng Ánh Sáng Tinh Tú (Q), đó là sự khó chịu của Tấm Khiên Valoran.

Tuy nhiên, đừng nhầm tưởng là Taric chỉ có một trò đó thôi nhé. Một khi Taric mở khóa Pháo Đài Kiên Cố (W), thì độ đa dụng và nguy hiểm của Tấm Khiên Valoran sẽ được nâng lên tầm cao mới. Liên kết cùng đồng minh, Taric thừa sức nhân đôi sức mạnh của các kỹ năng một cách sáng tạo và thông minh. Hai Ánh Sáng Tinh Tú đồng nghĩa với việc anh ta không cần luẩn quẩn quanh người đồng minh đi cùng đường, và hai kĩ năng Chói Lóa đồng nghĩa với việc mọi cuộc gank hay băng trụ dữ dội nhất cũng có cơ hóa giải.

Hơn nữa, Pháo Đài Kiên Cố (W) không chỉ dành riêng cho xạ thủ trong đội Taric. Anh ta có thể dùng nó lên tướng đi rừng khi họ lại gần, che chắn một ít sát thương, rồi bắt đầu làm điều Taric vẫn làm. Chói Lóa (E) làm choáng nhiều kẻ địch, trong khi Ánh Sáng Tinh Tú (Q) giúp đồng đội không cần lo lắng nhiều khi băng lên kết liễu kẻ địch. Nhân tiện, dù có thể hồi máu thường xuyên, nhưng tốt nhất Taric nên giữ lại cho đến khi đủ ba điểm cộng dồn. Năng lượng tiêu hao không đổi mà hiệu quả của nó có thể làm tất cả bất ngờ đấy.

GIAO TRANH

Với cách lựa chọn thời điểm thông minh, Vũ Trụ Rạng Ngời có thể biến mọi nhiệm vụ khó khăn, phi thực tế thành những pha chơi trên cơ.

Taric sở hữu nhiều công cụ để kiểm soát mục tiêu trung lập: độ chống chịu vốn có và những kỹ năng giao tranh Pháo Đài Kiên Cố (W). Chẳng hạn, anh ta có thể chặn đội địch tiến vào rồng, đỡ mọi chiêu cấu rỉa với lá chắn của Pháo Đài Kiên Cố (W) cùng lượng máu lớn. Tướng đi rừng địch muốn tìm cơ hội Trừng Phạt sẽ phải đối đầu cùng Chói Lóa (E), thứ nếu trúng đích sẽ rất có thể cho đội của Taric một điểm hạ gục, rồi một điểm rồng nữa. Mặt khác, nếu đội của Taric chậm chân hơn, anh ta cùng tướng đi rừng xông vào, dùng Ánh Sáng Tinh Tú (Q) để giữ cả hai sống sót đồng thời Pháo Đài Kiên Cố (W) kết hợp Chói Lóa sẽ tạo ra một vùng làm choáng.

Taric và đồng minh còn có thể ăn hoặc phòng thủ mục tiêu tốt hơn trong ánh sáng bất tử của chiêu cuối, Vũ Trụ Rạng Ngời (R). Trong những giây phút cuối cùng của một cuộc tranh rồng, anh ta có thể dùng Pháo Đài Kiên Cố (W) lên tướng đi rừng để họ tự tin lao vào giành lấy con quái vật có cánh kia. Tương tự, anh ta có thể dùng Pháo Đài Kiên Cố (W) lên sát thủ trước khi tung chiêu cuối để họ thoải mái băng trụ. Với cách lựa chọn thời điểm thông minh, Vũ Trụ Rạng Ngời (R) có thể biến mọi nhiệm vụ khó khăn, phi thực tế thành những pha chơi trên cơ.

GIAO TRANH TỔNG

Taric có ảnh hưởng khổng lồ trong giao tranh tổng dù có chơi theo phong cách nào, nhưng sự lựa chọn trong từng khoảnh khắc của anh ta thường quyết định xem ai là người còn sống và sẽ chết.

 

 

Có nhiều lựa chọn cho Taric khi hai đội quyết định lao vào nhau. Đầu tiên là vai trò che chắn tuyến sau thường thấy của hỗ trợ. Taric bám lấy xạ thủ, bảo vệ họ bằng những kỹ năng của mình, trong lúc dùng Pháo Đài Kiên Cố (W) để tiếp ứng cho tuyến trước. Nếu không, anh ta có thể tiên phong xông lên và dùng Pháo Đài Kiên Cố (W) cho đồng minh tuyến sau.

Nhìn chung, Taric luôn bị đặt vào tình huống phải đưa ra những quyết định khó khăn. Chẳng hạn, anh ta có thể cứu đồng đội bằng Ánh Sáng Tinh Tú (Q) hoặc Vũ Trụ Rạng Ngời (R), nhưng nếu cứu sát thủ, anh ta sẽ phải bỏ qua xạ thủ nếu họ gặp rắc rối. Tương tự, Taric có thể dùng Chói Lóa (E) để làm choáng sát thủ địch định áp sát tuyến sau, và điều đó sẽ lấy mất đi cơ hội hạ gục kẻ thấp máu đang chạy khỏi đồng minh liên kết của anh ta.

Tóm lại, Taric có ảnh hưởng khổng lồ trong giao tranh tổng dù có chơi theo phong cách nào, nhưng sự lựa chọn trong từng khoảnh khắc của anh ta thường quyết định xem ai là người còn sống và sẽ chết.

PHỐI HỢP

Kết hợp tốt với

 Graves, Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật

Graves và Taric là một bộ đôi hoàn hảo nếu như họ quyết định chơi “hổ báo” và trên cơ hẳn đối phương. Tầm bắn ngắn của Graves khiến cho hắn ta phải thực sự áp sát được mục tiêu muốn xả đạn và Taric có thể dễ dàng làm được điều này với Chói Lóa và Vũ Trụ Rạng Ngời. Thêm nữa, trong khi phần lớn các xạ thủ khác đều gục xuống trước khi Chói Lóa và Vũ Trụ Rạng Ngời được bật lên (nhớ rằng cả hai kỹ năng này đều mất thời gian kích hoạt), thì Graves lại đủ sức chống chịu để sống sót qua vài giây bị đánh đập.

 Vi, Cảnh Binh Pitlover 

Không có bộ đôi nào kết hợp tốt với nhau như Vi và Taric. Cô nàng tóc hồng luôn biết cách mở đầu giao tranh cực tốt và thậm chí có thể tiến sâu hơn vào đội hình đối phương khi Vi chính là đồng minh mà Taric đã sử dụng Pháo Đài Kiên Cố. Chói Lóa hỗ trợ rất tốt cho Tả Xung Hữu Đột và sẽ khiến cho mục tiêu bị chọn luôn trong trạng thái choáng ngất ngư. Vũ Trụ Rạng Ngời và Ánh Sáng Tinh Tú bảo vệ cô ta khỏi mọi nguy hại từ kẻ thù. Lưới an toàn mà Taric dệt nên xung quanh Vi sẽ giúp cô ta có thể lên nhiều sát thương hơn, đập tan đối thủ trong thời gian kỷ lục. 

 Diana, Vầng Trăng Ai Oán 

Giống như Vi, Diana rất thích lao vào những mục tiêu mỏng manh, nhưng lại thiếu hụt đi khả năng khống chế mạnh để hạ gục đối phương. Sẽ không còn như thế nữa khi có Taric ở bên. Anh ta có thể dùng Pháo Đài Kiên Cố vào Vầng Trăng Ai Oán trước khi Chói Lóa đối thủ trong lúc cô ta sử dụng Trăng Lưỡi Liềm và Trăng Non một cách dễ dàng. Và khi Diana cũng không có nhiều lắm khả năng thoát thân mà các sát thủ vẫn thường làm, cô có thể trông đợi vào Vũ Trụ  Rạng Ngời bên cạnh độ chống chịu vốn có để bảo đảm sự an toàn.

Gặp rắc rối với

 Zyra, Gai Nổi Loạn 

Taric sẽ phải đau đầu khi đối mặt với Zyra, đặc biệt là trong giai đoạn đi đường. Cô ta có làm chậm và trói để công kích vào sự thiếu cơ động của Tấm Khiên Valoran này, đồng thời có thể khắc chế một cuộc giao chiến bằng  Chói Lóa với Rễ Cây và Dây Gai. Hơn nữa, Taric khá vất vả khi bị cấu rỉa, trong khi đó Zyra lại quá giỏi vụ này.

 LeBlanc, Kẻ Lừa Đảo 

Hồi máu diện rộng và miễn nhiễm sát thương rất tuyệt, nhưng chẳng là gì khi một sát thủ có thể lao vào và thổi bay đồng minh của Taric trước khi Vũ Trụ Rạng Ngời niệm phép xong. Chiêu cuối cần hai giây để sẵn sàng – và đó là quãng thời gian quá dư để LeBlanc có thể tung hết chuỗi chiêu và làm mục tiêu  mà Taric bảo vệ bốc hơi.

 Corki, Phỉ Công Quả Cảm 

Taric có sức chống chịu tốt, nhưng có một khe hở trong lớp giáp sáng ngời của anh ta, đó chính là – sát thương phép. Xin giới thiệu Corki, xạ thủ gây nhiều sát thương phép nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, đồng thời cũng là xạ thủ có khả năng đánh vào điểm yếu của Taric – cấu rỉa mạnh.

Gnar_G

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận