Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Câu chuyện nhân văn đằng sau trang phục Cho’Gath Hắc Tinh

2016 | 23/07/2018 21:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Riot quyết định tạo ra bộ trang phục này vì mục đích rất tốt đẹp, không chủ đích làm kinh tế.

Bộ trang phục từ thiện tiếp theo của LMHT, Cho’Gath Hắc Tinh, đã xuất hiện trên máy chủ Việt Nam cách đây 10 ngày và sẽ ngay lập tức được bán giảm giá. Tuy nhiên, Cho’Gath Hắc Tinh có nhiều ý nghĩa hơn rất nhiều so với bộ trang phục Ashe Quán Quân năm ngoái.

Với mục đích từ thiện, Riot Games đã chọn ra 20 tổ chức phi lợi nhuận trên toàn cầu. Tổ chức Make-a-Wish, có trụ sở tại Hoa Kỳ, sẽ nhận được 100% số tiền thu được từ việc bán trang phục Cho’Gath Hắc Tinh - xuất hiện lần đầu trên máy chủ thử nghiệm PBE vào tháng 5 vừa qua – cùng Biểu Cảm, Biểu tượng Anh Hùng và Gói liên quan.

Tuy nhiên, sự khác biệt so với lần tung ra trang phục từ thiện như năm trước khi Riot cho phép người chơi bầu chọn cho tổ chức sẽ nhận được món quà này. Một cậu bé tên là Bryan chính là nguyên nhân sâu xa khiến Riot quyết tâm thực hiện dự án Cho’Gath Hắc Tinh.

Bryan bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư và ước muốn của cậu là được gặp gỡ những nhà sáng tạo ra Riot và cùng họ thiết kế một bộ trang phục. Make-a-Wish là một tổ chức từ thiện được sáng lập với mục đích duy nhất là thực hiện những điều ước cho những ai cần tới chúng nhấ. Do đó, đại diện của Make-a-Wish đã tiếp cận với Riot để hiện thực hóa mơ ước của Bryan.

Từ đó tới giờ, Bryan đang được trải nghiệm công việc mà cậu chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có cơ hội được làm. Đầu tiên, những nhân viên của Riot đã gửi email tới cho Bryan và gia đình để hỏi xem về trang phục mà cậu muốn thực hiện.

Câu trả lời quá dễ dàng khi vị tướng yêu thích của Bryan là Cho’Gath – và cậu cũng rất thích dòng trang phục Hắc Tinh. Sau đó, Riot đã liên tục phản hồi email qua lại với Bryan để gửi tới cậu hiệu ứng Biến Về cũng như hứa hẹn về thời điểm hoàn tất dự án.

Vào tháng 3 năm ngoái, Bryan và gia đình đã có dịp thăm quan Trụ sở của Riot tại Los Angeles, Mỹ, nơi cậu có thể hoàn tất quá trình thiết kế bộ trang phục mơ ước. Cuối năm trước, trong quãng thời gian diễn ra Thunderdome, một sự kiện nội bộ của Riot, đội ngũ chịu trách nhiệm đã hoàn thành bộ trang phục.

Trong suốt thời gian được giao nhiệm vụ làm ra bộ trang phục đặc biệt, họ đều tỏ ra nhiệt tình và không hề suy tính tới lợi nhuận khi phát hành rộng rãi nó trên toàn cầu.

Bởi Make-a-Wish là một tổ chức phi lợi nhuận đã biến ý tưởng thành thực tế và nó có ý nghĩa hơn rất nhiều so với việc Riot làm ra trang phục chỉ để phục vụ mục đích thương mại. Một sự kiện từ thiện khác cũng đã được Riot lên kế hoạch trùng với thời điểm tung ra trang phục Cho’Gath Hắc Tinh - theo Jeff Burrell, một nhân viên của Riot.

Người chơi LMHT có thể mua Gói Cho’Gath Hắc Tinh (bao gồm cả tướng lẫn hai biểu tượng đặc biệt) từ ngày 14/7-21/8 tại máy chủ Việt Nam. Sau đó, chúng sẽ biến mất khỏi Cửa Hàng và chỉ xuất hiện trở lại sáu tháng nữa – nhưng bạn vẫn có thể nhận được trang phục đặc biệt này thông qua Đá Quý từ Chế Tạo Hextech.

Như đã nói, Riot sẽ chuyển tất cả số tiền thu được từ Cho’Gath Hắc Tinh tới Make-a-Wish, nên bạn có thể yên tâm rằng, mình đã làm được một việc tốt nếu quyết định chi trả cho bộ trang phục này.

Tối thiểu, Riot sẽ ủng hộ 10,000 USD cho mỗi tổ chức từ thiện được lựa chọn trên toàn cầu nếu như có bất cứ khu vực nào không đạt tới cột mốc đó.

Các dạng "tiến hóa" của Cho'Gath Hắc Tinh thông qua việc tích điểm cộng dồn chiêu cuối Xơi Tái (R)

Cuối cùng, Cho’Gath Hắc Tinh sẽ chỉ tồn tại trong Cửa Hàng đến ngày 10/8. Vì lẽ đó, nếu bạn muốn quyên góp cho Quỹ từ thiện Make-a-Wish hoặc bất cứ tổ chức nào khác thuộc khu vực của mình, hãy mua ngay trang phục này.

Và một thông tin rất vui nữa là sức khỏe của Bryan đang tiến triển rất tốt và bệnh tình có dấu hiệu thuyên giảm, theo lời của Burrell nói với Dot Esports.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận