Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hẳn phần lớn những người chơi LMHT đang dồn toàn sức để cho tài khoản của mình đạt được bậc xếp hạng từ Vàng Đoàn trở lên trước thời hạn ngày 11/11. Mục đích không gì khác hơn là nhắm đến phần thưởng của mùa giải là bộ trang phục chỉ tặng kèm không bán: Sivir Vinh Quang.

Nhưng nhiều người đã bị chệch hướng, rớt hạng sau nhiều trận đấu cố gắng “cày kéo” bất thành khiến cho việc đạt được định mức đề ra trở nên khá là xa vời…Đó là lí do mà bài viết này được ra đời nhằm khích lệ tinh thần của những người chơi luôn nỗ lực trong các trận đấu xếp hạng nhưng vẫn chưa thực sự gặp may.

1. Đừng đánh mất niềm tin!

Theo thống kê mới nhất ở máy chủ Bắc Mỹ, chỉ có 34% người chơi đạt bậc Vàng trở lên. Điều đó đồng nghĩa với việc, có tới 66% người chơi vẫn đang mắc kẹt và chưa thể đạt đủ điều kiện nhận phần thưởng mùa.

Tuy nhiên, nếu nhìn theo chiều hướng tích cực, thì bạn vẫn đang phấn đấu cùng với hơn 600.000 người chơi LMHT nữa trong đợt cày xếp hạng cuối mùa chứ không “đơn thương độc mã” một mình đâu!

2. Làm lại từ đầu:

Đừng quên xếp hạng đội có thể nhận được phần thưởng mùa giải.

Lũ bạn đang cười thỏa thuê vì chúng đã ở Vàng, Bạch Kim, Kim Cương…hoặc thậm chí là cao hơn thế rồi mà bạn vẫn còn kẹt cứng ở Bạc. Nhưng cứ kệ chúng đi, bởi vẫn còn rất nhiều cách để có được Sivir Vinh Quang khi đạt bậc Vàng trở lên ở:

  • Bậc xếp hạng đơn/đôi
  • Xếp hạng đội 5 người
  • Xếp hạng đội 3 người

Có nghĩa là, nếu có thêm 2 người bạn nữa muốn chơi vài trận Khu Rừng Quỷ Dị (Twisted Treeline) hay 4 thành viên muốn cùng bạn lập đội để thi đấu ở Summoner’s Rift…thì việc lên bậc Vàng hoàn toàn có thể xảy ra (thậm chí là dễ dàng).

Nếu điều đó không xảy ra, tức là bạn đã tìm sai bạn bè mất rồi bởi tất cả bọn chúng đều vui vẻ chơi LMHT mà không có bạn ở đó. 

3. Bao giờ lên được Vàng?

Xếp hạng đơn

Ở bậc xếp hạng kém nhất từ là Đồng V thì 1 trận thắng sẽ kiếm được khoảng 17 điểm, do đó:

8 trận thắng -> Đồng IV

8 trận thắng -> Đồng III

8 trận thắng -> Đồng II

8 trận thắng -> Đồng I

9 trận thắng -> Bạc V

=> Tổng: 41 trận thắng x 2 = 82 trận thắng để lên được Vàng V.

82 trận thắng x (khoảng) 30 phút/ trận = 41 tiếng nếu như bạn giành chiến thắng liên tiếp.

Một người chơi thông thường đánh xếp hạng có tỉ lệ chiến thắng khoảng 65%, vậy bạn cần phải chơi 275 trận tất để có cơ hội giành được Sivir Vinh Quang. Như vậy sẽ mất khoảng 138 giờ, tính sơ sơ khoảng 5 tiếng/ ngày liên tục trong vòng 1 tháng trời.

Bắt đầu tính điểm từ Bạc III

8 trận thắng -> Bạc II

8 trận thắng -> Bạc I

9 trận thắng -> Vàng V

=> Tổng: 25 trận thắng để đạt Vàng V.

Không phải ai cũng có quỹ thời gian dư giả như vậy, thế nên đấu xếp hạng đội luôn được khuyến khích hơn là chơi đơn/đôi.

Xếp hạng đội

Đấu xếp hạng 3v3 ở bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị sẽ dễ "ăn" hơn.

Thông thường, những người chơi kết thúc bậc xếp hạng đội mùa giải trước ở Bạc đoàn, thì chỉ cần thắng thêm 4 trận khởi đầu nữa là lên được Vàng (5v5). Còn với những người chơi chưa từng đấu xếp hạng đội ở mùa trước, cần 8 trận thắng để đạt được bậc Vàng (3v3).

Khi đã đạt bậc Vàng trong xếp hạng đội, bạn còn được nhận thêm mẫu mắt thuộc phần thưởng mùa giải.

KẾT LUẬN

Chỉ cần nỗ lực, tập trung và không đánh mất niềm tin của bản thân…thì chắc chắn bạn có thể hoàn thành mục tiêu lên Vàng chỉ ngay trong 1 tuần lễ.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận