Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

CEO của Vici Gaming, Lu “HunTeR” Wen-jun, đã nhận được sự tức giận từ cộng đồng fan của đội tuyển do một bình luận liên quan tới việc so sánh Bae “Bengi” Seong-woong với tuyển thủ đi rừng tiền nhiệm, Choi “DanDy” In-kyu. Vào ngày 13/3, HunTer đã đăng tải lời xin lỗi, nhưng sau đó nó đã bị xóa đi trong vòng một giờ. Lời xin lỗi đã được đăng tải đầy đủ trên trang mạng truyền thông Duowan của Trung Quốc.

HunTeR đã đăng đàn khẳng dịnh DanDy đem lại nhiều ích lợi cho Vici hơn là Bengi và đang nhận được phản ứng dữ đội từ phía fan hâm mộ

Mặc dù đã sở hữu những tên tuổi lớn của nền LMHT chuyên nghiệp đương đại như Cho “Mata” Se-hyeong, DanDy, Lee “Easyhoon” Ji-hoon và Bengi thế nhưng Vici vẫn chưa thể thi đấu tốt tại LPL kể từ khi họ đạt đủ điều kiện tham dự giải đấu Mùa Xuân 2015. Vị trí cao nhất của họ là hạng tư trên BXH (có tổng cộng sáu đội) tại LPL Mùa Hè 2016, và kết thúc ở vị trí 5-6 sau khi vòng play-off khép lại.

Ngay sau giải đấu Mùa Hè vừa qua, DanDy đã rời độithế chỗ anh là nhà ĐKVĐ thế giới, Bengi.

Mới đây, Vici đã có màn trình diễn tệ nhất kể từ giai đoạn 2015-2016. Họ xếp bét Bảng B khi chỉ có được hai chiến thắng trong tổng cộng tám trận đã đấu tại vòng bảng LPL Mùa Xuân 2017. Ở trận đấu mới đây nhất gặp Snake eSports, cựu vô địch thế giới, đường giữa Easyhoon đã phải chuyển sang chơi hỗ trợ ở ván đấu quyết định, và sau đó Vici đã phải nhận thất bại chung cuộc.

Đoạn viết so sánh về phong cách thi đấu giữa DanDy và Bengi của HunTeR được các fan hâm mộ chụp lại

CEO của Vici, HunTeR, đã đăng tải lên trang mạng xã hội Weibo tại thời điểm đó rằng, phong cách đi rừng gánh đội của DanDy phù hợp hơn với đội tuyển, nhưng Bengi không phải là dạng người chơi đó. Trong phần bình luận, CEO HunTeR đã cho biết lý do tại sao DanDy không còn gắn bó với Vici nữa. “Chúng tôi đã thảo luận về vấn đề này trong hai tháng, nhưng không thể đồng ý với số tiền dành cho DanDy”, HunTeR viết. “Bạn nhận được những gì bạn trả tiền cho nó.

"Năm ngoái, Easyhoon và DanDy đã cùng nhau có được những kết quả thuyết phục ngay lập tức, đảm bảo rằng chúng tôi có thể vào vòng play-off ở cả hai giải đấu", HunTeR lý giải

Các fan hâm mộ đã phản ứng bằng sự giận dữ, lập luận rằng, với tư cách của một CEO, HunTeR không nên nói những điều như vậy về những tuyển thủ. Vào ngày hôm qua (13/3), HunTeR đã viết một lời xin lỗi ở phần bình luận.

Gần đây, phong độ của đội là rất kém cỏi, và nó thực sự khiến cho tâm lý của tôi đi xuống. Ngày hôm qua, tôi đã đưa ra một bình luận khiến cho fan hâm mộ của Bengi và Vici rất tức giận. Tôi sẽ xin lỗi ở đây. Bình luận này khiến cho fan hâm mộ và thậm chí Bengi cảm thấy đau, nên tôi chịu trách nhiệm một mình và sẽ cố gắng giải thích.

"Bengi đã mắc rất nhiều sai lầm mà không dễ giải quyết, nó khiến chúng tôi cảm thấy thất vọng", HunTeR viết

Với lời xin lỗi đã đưa ra, tôi sẽ nói cụ thể về tình hình. Bengi đã cố gắng rất nhiều để phù hợp với đội, nhưng kết quả chưa đạt được. Trong suốt quá trình, Bengi đã mắc rất nhiều sai lầm mà không dễ giải quyết, nó khiến chúng tôi cảm thấy thất vọng. Năm ngoái, Easyhoon và DanDy đã cùng nhau có được những kết quả thuyết phục ngay lập tức, đảm bảo rằng chúng tôi có thể vào vòng play-off ở cả hai giải đấu. Vì thế, đương nhiên đội tuyển sẽ cảm thấy thất vọng khi so sánh. Bengi đã có một thời gian khó khăn để thể hiện những ý tưởng và suy nghĩ nên những đồng đội Trung Quốc cũng có một quãng thời gian khó khăn khi chơi với cậu ấy. Kết quả là, Easyhoon sẽ phải chịu gánh nặng lớn hơn trong việc giao tiếp.

Sau lời xin lỗi được HunTeR đưa ra để giải thích, anh cũng cố gắng giải thích tại sao Easyhoon lại chuyển sang vị trí hỗ trợ trong trận đấu gặp Snake: “Đây không phải thứ gì đó chúng tôi đề xuất, đây là điều mà Easyhoon đề nghị.” HunTeR cũng khẳng định, quyết định này là để cho Easyhoon có thể chỉ huy đội tốt hơn và phối hợp ăn ý hơn với Bengi.

"Easyhoon đề nghị" được chuyển sang chơi hỗ trợ trong Ván 2 gặp Snake, CEO của Vici cho biết

Năm ngoái, HunTeR tuyên bố rằng, việc tuyển mộ một đường giữa cùng với tuyển thủ đi rừng xuất sắc nước ngoài có thể giúp cho Vici đạt kết quả tốt. “Các HLV nói rằng, nếu chúng tôi có thể có được một đường giữa rấtt xuất sắc thay thế, sự kết hợp giữa một người đi rừng mạnh mẽ và một đường giữa sẽ nâng cao sức mạnh tỏng hợp của Vici Gaming và khiến cho đội tuyển mạnh hơn.

Tuy nhiên, HunTeR cũng thừa nhận sự ra đi của HLV Yoon “Homme” Sung-young đã ảnh hưởng tới Vici, và gọi anh ấy là “HLV ảnh hưởng nhất mà mình được biết.

Để kết thúc lời giải thích của mình, HunTeR khẳng định: “Tôi chịu trách nhiệm về phát ngôn của mình. Tuy nhiên, tôi thậm chí còn có nhiều trách nhiệm hơn với những kết quả của đội.

Sau tuyên bố đó, HunTeR tiếp tục cho biết, anh thường bị kéo theo những hướng đi khác nhau, rất khó để tập trung, nhưng hy vọng Vici sẽ tránh khỏi vị trí xuống hạng.

Vici hiện đang đứng cuối Bảng B sau năm tuần đấu tại vòng bảng LPL Mùa Xuân 2017

Gamer (Theo Yahoo Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận