Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: ‘Cha đẻ’ của combo inSec Lee Sin tuyên bố giải nghệ

ABC | 08/03/2019 11:16 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – inSec đã đi đến quyết định “treo chuột” để tham gia nghĩa vụ quân sự.

Sau bảy năm thi đấu LMHT chuyên nghiệp ở 10 đội tuyển khác nhau, Choi “InSec” In-seok đã công bố quyết định nghỉ hưu thông qua cuộc phỏng vấn độc quyền với Inven Global vào hôm qua (07/3).

Thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2012, inSec đã khoác áo nhiều đội tuyển hàng đầu tại Hàn Quốc và Trung Quốc mà điển hình là KT Rolster Bullets và Star Horn Royal Club – nơi anh giành ngôi Á quân CKTG Mùa 4 sau khi để thua Samsung White ở trận Chung kết.

Ở thời điểm hiện tại, thật khó để tìm ra những tuyển thủ ghi dấu ấn mạnh mẽ trong nền LMHT chuyên nghiệp thế giới – khiến tên tuổi của họ được lưu danh không chính thức trong trò chơi.

Trước đây, chúng ta đã có cụm từ “Flame Horizon” để tôn vinh Lee “Flame” Ho-jong với màn trình diễn vượt đối thủ đi đường trên 100 chỉ số lính. Tiếp đó tới “xPeke” xuất hiện sau khi tuyển thủ cùng tên đã có pha backdoor khiến tất cả phải ngỡ ngàng vào đầu năm 2013.

Và cuối cùng, không thể không kể đến pha combo đá ngược đối phương về của Lee Sin – thứ mà chúng ta hay gọi tắt là “inSec”.

inSec từng là ngôi sao đi rừng hàng đầu của LMHT Hàn Quốc và Trung Quốc. Anh nổi tiếng nhất với Lee Sin và tên tuổi của anh cũng gắn liền với vị tướng này. Chính inSec là tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp đầu tiên thực hiện pha combo Nộ Long Cước để đá vắng kẻ địch về phía đồng đội.

Người đi rừng huyền thoại đã cho biết nguyên nhân anh quyết định nghỉ hưu là do không còn nhiều thời gian để tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc với mỗi công dân nam Hàn Quốc.

Tôi vẫn cảm thấy tiếc vì phải đưa ra quyết định này chỉ bởi hoàn cảnh chứ không phải do bản thân mình muốn vậy”, tuyển thủ kỳ cựu sinh năm 1993 chia sẻ với Inven Global.

Trước khi giải nghệ, inSec đã là người của Winners, một đội tuyển đang chơi tại giải hạng hai của Hàn Quốc, Korean Challengers League. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2014 inSec quay trở lại quê nhà thi đấu sau khi đã gắn bó với nhiều đội tuyển Trung Quốc.

Có khá nhiều sự tiếc nuối bởi tôi muốn chơi game chuyên nghiệp tại Hàn Quốc thêm một lần nữa”, inSec nói.

Mặc dù chúng ta sẽ không còn được chứng kiến một trong những tuyển thủ mang tính biểu tượng của LMHT thi đấu, nhưng tầm ảnh hưởng và di sản mà inSec để lại là điều không phải bàn cãi.

Có lẽ bất cứ tuyển thủ chuyên nghiệp nào ở hiện tại và tương lai đều không thể làm được những gì mà inSec đã tạo dựng trong quá khứ với vị tướng Lee Sin.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận