Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Azir và Garen đều được Riot tăng sức mạnh trên máy chủ thử nghiệm PBE, nhưng chính những người ưa thích sử dụng hai vị tướng này lại không thấy mặn mà cho lắm.

Đợt tăng sức mạnh của Azir tập trung vào giảm thời gian sạc lại Trỗi Dậy! (W) và thêm hiệu quả cho Di Sản của Shurima (Nội tại):

  Di Sản của Shurima (Nội tại)

  • STLV của trụ tăng thêm mỗi giây tăng từ 3 lên 4.
  • Lượng Vàng mà kẻ địch có được khi phá hủy thành công trụ của Azir giảm từ 100 xuống 50.
  • Thời gian tạo thành trụ giảm từ 5 xuống 3.5 giây (nhưng có thể sẽ chưa được áp dụng bản cập nhật 6.24).

  Trỗi Dậy! (W)

  • Thời gian sạc lại giảm từ 12/11/10/9/8 xuống 10/9/8/7/6 giây.

Còn về phía Garen, Nội tại mới của kỹ năng Phán Quyết (E) giúp vị tướng này có thêm sức mạnh:

  Phán Quyết (E)

  • (Hiệu ứng mới) – “Tướng địch trúng phải bốn vòng xoay sẽ mất đi 25% lượng giáp trong vòng 6 giây.”

Tuy nhiên, cả những người chuyên chơi Garen lẫn Azir đều cho rằng đợt tăng sức mạnh mới nhất của Riot có vấn đề, khẳng định rằng nó chưa đủ tốt cho hai vị tướng này (đều đang có tỉ lệ chiến thắng cực thấp lần lượt là 47,44% và 42,82%) để chúng trở lại với vị thế trước đây. Andrei “Meddler” van Roon đã hồi đáp mối quan tâm lớn của nhiều người chơi LMHT trên diễn đàn.

Anh lưu ý rằng Azir (giống như Kalista) là khá khó khăn để tiến hành làm việc, do chúng quá mạnh trong game trước đây, đặc biệt với những người chơi có đẳng cấp cao. Riot phải bảo rằng trong quá trình điều chỉnh những vị tướng này, chúng sẽ không quay trở lại trạng thái không lành mạnh như ban đầu.

Có một vài vị tướng, Azir và Kalista là hai cái tên nổi bật nhất hiện tại mà chúng tôi đang rất thận trọng khi tăng sức mạnh. Chúng đang yếu, nhưng có nhiều vấn đề về thể trạng trong quá khứ. Điều đó tức là, những đợt tăng sức mạnh không được kéo theo các thay đổi lớn hơn về thể trạng trong game nên chúng sẽ phải nhỏ hơn (ít nhất là ở mỗi bản cập nhật) và nhắm vào các phần trong bộ kỹ năng của chúng không phải là ngọn nguồn của vấn đề”, Meddler phản hồi về quan tâm của người chơi dành cho Azir.

Riot cho biết, họ phải rất cẩn trọng trước những thay đổi có lợi cho Azir nhằm tránh tình trạng thiếu lành mạnh trong game

Anh cũng đáp lời rằng, Riot muốn Garen trở nên có ích cho đội khi mà chuỗi kết hợp chiêu thông thường của vị tướng này có thể dễ dàng hủy diệt những vị tướng mỏng manh.

Chúng tôi muốn Garen có tầm ảnh hưởng lớn hơn trong đội. Chúng tôi muốn những vị tướng nói chung phải có một sự tác động vừa phải lên những vị tướng mà bạn lựa chọn bên cạnh chúng. Garen hiện tại khá là yếu trong vấn đề đó, với một mức độ đóng góp nhỏ nhoi cho sức mạnh tổng thể của cả đội (trái ngược hoàn toàn với sức mạnh bản thân). Thêm Xuyên Giáp Thẳng, thay vì chỉ tăng sát thương của hắn ta, làm cho nó hấp dẫn hơn để ghép hắn ta với các vị tướng khác cũng có sát thương vật lý đặc trưng”, Meddler chia sẻ về quyết định thực hiện những thay đổi trên Garen.

"Thêm Xuyên Giáp Thẳng, thay vì chỉ tăng sát thương của hắn ta, làm cho nó hấp dẫn hơn để ghép hắn ta với các vị tướng khác cũng có sát thương vật lý đặc trưng"

Những thay đổi trên hiện đã có trên máy chủ thử nghiệm PBE với phiên bản 6.24 và chúng chỉ là theo kế hoạch dự kiến chưa chính thức. Giá trị sẽ có thể thay đổi trước khi bản cập nhật 6.24 chính thức xuất hiện trên các máy chủ LMHT toàn thế giới.

Gnar_G (Theo Rift Herald)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận