Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau khi để lại một giải đấu Chung kết Thế giới Mùa 4 cực kỳ đáng nhớ dành cho toàn thể người hâm mộ eSports tại ba quốc gia là Đài Bắc, Singapore và Hàn Quốc, thì những thông tin liên quan đến Chung kết Mùa 2015 được mong chờ hơn bao giờ hết. Mới đây, trước khi khai mạc giải đấu LCS, Riot đã chính thức công bố Chung kết Mùa 2015 sẽ được tổ chức tại châu Âu vào tháng Mười.

Tất cả những đội tuyển chuyên nghiệp mạnh nhất thế giới sẽ tụ họp về châu Âu để cùng nhau tranh tài tại giải đấu được người chơi LMHT mong chờ nhất hàng năm. Châu Âu từ lâu đã là ngôi nhà của bộ môn thể thao điện tử LMHT từ khi nó còn chập chững những bước đi đầu tiên. Đây là nơi giải đấu LCS EU được diễn ra, và đã tổ chức thành công rất nhiều giải đấu và sự kiện thể thao điện tử đáng nhớ (bao gồm cả Chung kết Thế giới lần đầu tiên năm 2011, IEM, Dreamhack và giải đấu All Star vào năm ngoái). Dĩ nhiên, châu Âu cũng là nơi sản sinh ra rất nhiều game thủ tài năng bậc nhất của làng LMHT chuyên nghiệp.

Vì thế, khi quyết định tổ chức Chung kết Thế giới Mùa 2015, Riot Games muốn “tri ân” toàn bộ những người hâm mộ, người chơi LMHT chuyên nghiệp lẫn không chuyên đã theo sát những bước đi của họ từ khi trò chơi mới được phát hành và cho tới khi lớn mạnh như ngày hôm nay.

Giống với mô hình tổ chức của năm ngoái, Chung kết Thế giới Mùa 2015 sẽ là sự kiện của nhiều thành phố, đa quốc gia khác nhau với việc vòng bảng, các trận đấu thuộc vòng Tứ kết, Bán kết và trận Chung kết sẽ được tổ chức tại các thành phố trực thuộc châu Âu. Mục tiêu của Riot là muốn đem sự sống động của eSports tới những nơi có thể tập trung được nhiều fan hâm mộ trên khắp châu Âu và cung cấp những trải nghiệm thú vị cho những người theo dõi các trận đấu tại nhà.

Chuyến hành trình qua nhiều thành phố của Chung kết Mùa 4 năm ngoái là một chuyến đi có nhịp độ nhanh và cực kỳ phấn khởi. Riot đã học được nhiều điều và rút ra bài học kinh nghiệm cho riêng mình nhờ việc đem tới những trải nghiệm tốt hơn dành cho những tuyển thủ LMHT thi đấu trực tiếp, khán giả theo dõi trận đấu tại SVĐ và người xem tại nhà…Riot đã sẵn sàng cho một tháng “bùng nổ” tại châu Âu.

Còn quá sớm để nói về những thông tin chi tiết của giải đấu, và Riot vẫn còn đang trong quá trình ấn định địa điểm, thời gian, khung chương trình,…chính xác. Toàn bộ những thông tin trên liên quan tới Chung kết Thế giới Mùa 2015 sẽ được Riot công bố chính thức trong vài tuần tới. Trong quãng thời gian đó, người hâm mộ có thể theo dõi và cổ vũ những đội tuyển mà mình yêu thích tại giải đấu LCS ngay tại tuần này để họ có cơ hội giành vé tham dự Chung kết Mùa 2015.

Tiến Linh 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận