Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

CHẾ ĐỘ CHƠI MỚI - NEXUS SIEGE

Nexus Siege (tạm dịch là Công Thành) là chế độ chơi tấn công & phòng thủ theo lượt, mỗi đội sẽ lần lượt tấn công nhà chính của đối phương bằng cách sử dụng một khẩu pháo hạng nặng có sức hủy diệt kinh hoàng. Đội nào phá hủy nhà chính nhanh nhất sẽ là người chiến thắng.


Số người chơi: 5v5
Bản đồ: Summoner's Rift (đã chỉnh sửa)
Chế độ chọn: Chọn Ẩn với các loạt Công + Thủ

Cơ chế chơi

Theo lượt:

Mỗi đội sẽ thay phiên nhau tấn công căn cứ của địch. Đội 1 sẽ thiết lập khung thời gian để phá hủy được nhà chính của đối phương, sau đó các đội sẽ đổi vai trò. Đội 2 càng phòng thủ được lâu, họ càng có thêm thời gian khi tới lượt mình tấn công. Nếu họ phá  được nhà chính của đối phương nhanh hơn Đội 1, họ thắng.

Phụ Kiện và Dịch Chuyển:

Mỗi đội đều có một số tọa độ để Dịch Chuyển nhanh từ nhà chính ra đường. Có thể dùng Phụ Kiện Siege Warp để quay trở lại trận chiến nhanh hơn.

Mảnh Thủy Tinh: 

Đây là đơn vị tiền tệ trong chế độ Nexus Siege để phục vụ cho Tấn Công hay Phòng Thủ. Toàn bộ Vũ Khí Công Thành (Siege Weapons) đều được mua bằng Mảnh Thủy Tinh.

Mảnh Thủy tinh có được bằng cách:

Bên công:
- Tiêu diệt tướng địch
- Tự gia tăng theo thời gian

Bên thủ:
- Tiêu diệt tướng địch
- Khi trụ đầu tiên ở mỗi đường bị phá hủy
- Cho mỗi quân lính được đẩy vào hồ nước của địch
- Tự gia tăng theo thời gian

Điểm kinh nghiệm và vàng:

Vàng và điểm kinh nghiệm đã được chia đồng đều cho cả hai đội trong chế độ Nexus Siege. Vì vậy bạn không cần phải lo về last-hit hay kiếm chỉ số lính nữa, chỉ cần đẩy lính càng nhanh càng tốt.

Obliterator (đội Phòng Thủ)

Đây là một vũ khí đặc biệt dành riêng cho đội Phòng Thủ. Nếu đội phòng thủ hộ tống được 15 đơn vị lính vào hồ máu của đội Tấn Công, họ sẽ kích hoạt tia laze Obliterator ngay lập tức.

Tia laze khổng lồ này sẽ tiêu diệt hết tất cả mọi thứ không thuộc đội phòng thủ trên cả một đường. Tất cả lính, quái vật và kể cả tướng. Không có gì quá đáng lo, tránh xa khỏi đường nếu bạn không ở trong đội Phòng Thủ.

Đây cũng là một cách tái tạo tuyệt vời cho đội Phòng Thủ, giúp họ có thêm thời gian đế chấn tĩnh lại.

Vũ Khí Công Thành

Cả đội tấn công và phòng thủ đều sẽ có 4 vũ khí công thành riêng biệt được mua bằng các Mảnh Thủy Tinh nhận được trong trận đấu. Các loại Vũ Khí Công Thành thay thế và sử dụng tương tự như các Phép Bổ Trợ thông thường. Bạn được đem theo 2 Vũ Khí khác nhau (không trùng nhau) trong ô Hành Trang Phép Bổ Trợ vào trận đấu. Và bạn cũng có thể đoán được rằng, chế độ chơi này sẽ KHÔNG có Phép Bổ Trợ.

Bên tấn công

Siege Ballista:

Một cỗ máy tầm xa có thể gây sát thương lớn lên trụ của địch. Đây là một vũ khí nhằm gây áp lực cho các đội Phòng Thủ luôn thích chơi dưới trụ và không bao giờ ra khỏi ngoài vòng bảo vệ.

Vanguard Banner:

Cho quân lính xung quanh thêm chỉ số giao tranh để gia tăng sức mạnh đẩy đường.

Shield Totem

Toàn bộ các Vũ Khí Công Thành xung quanh nhận được một lớp giáp có thể tự tái tạo khiến chúng khó bị phá hủy hơn.

Port Pad

Tạo ra một vùng Dịch Chuyển cho đội, giúp bạn tiến sát hơn tới căn cứ quân địch.

Bên phòng thủ

Tower Surge: Beam of Ruination

Gắn vào trụ gần nhất, cho phép bạn điều khiển 3 tia lazer từ trụ. Nó gây ra lượng sát thương NGHIÊM TRỌNG lên tướng địch.

Tower Surge: Firestorm Bulwark

Khiến cho trụ bảo vệ của bạn không thể bị chọn làm mục tiêu tấn công trong vài giây (kiểu phong cách của Đồng Hồ Cát Zhonya), rồi sau đó khiến kẻ thù phải hứng chịu một cơn mưa tên lửa. Đây là một cách bảo vệ trụ tuyệt vời để nó không bị đánh sập, gia tăng thêm lượng thời gian quý báu.

Entropy Field

Đóng băng toàn bộ quân lính và làm chậm tướng địch trong vùng ảnh hưởng. Có thể thay đổi thế cân bằng của giao tranh.

Flash Zone

Tạo ra một vùng giúp cho toàn bộ tướng đồng minh bên trong có khả năng Tốc Biến “bất tử” chỉ với 1 giây hồi lại. Rất tốt để áp sát hoặc làm rối đội hình địch khi đang bị rượt đuổi.

Teaser giọng lồng tiếng của chế độ chơi mới Nexus Siege:

Hiện chế độ chơi Nexus Siege vẫn chưa được mở trên máy chủ thử nghiệm PBE, nhưng sẽ sớm thôi. 

Gnar_G

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận