Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[LMHT] Chế độ chơi New Ultra Rapid Fire có phải là trò đùa của Riot?

Minh Vũ | 31/03/2015 06:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Theo thông tin mới nhất được Riot Games đăng tải về phiên bản cập nhât sẽ ra mắt trong ngày cá tháng 4, chế độ chơi Ultra Rapid Fire sẽ được tái sinh, nhưng mọi thứ đã bị đảo lộn hoàn toàn so với 1 năm trước.

Như thông tin GameSao đã đưa, trong lần cập nhật trên máy chủ thử nghiệm PBE của Liên Minh Huyền Thoại vào ngày 27/3 vừa qua, Riot Games đã hé lộ sẽ mở cửa lại chế độ chơi mà cả thế giới đang mong đợi có tên là Ultra Rapid Fire, nhưng lần này Riot đã thêm chữ "New" với hàng loạt các chỉnh sửa có thể nói là ngược đời, khiến cộng đồng game thủ đang tỏ ra vô cùng bức xúc.

Chi tiết về New Ultra Rapid Fire (N.U.R.F)

NURF buff bao gồm:

 • 100% tiêu tốn năng lượng và nội năng.
 • 200% giảm thời gian hồi chiêu của các kỹ năng, trang bị và phép bổ trợ.
 • 225% giảm tốc độ di chuyển.
 • 200% giảm thời gian delay giữa các phát đánh thường.
 • Đòn đánh chí mạng sẽ gây ra 50% trên tổng lượng sát thương vật lý.
 • Đơn vị này sẽ đánh chí mạng trên 150% số đòn đánh của hắn

Một số buff cũ của U.R.F:

 • Shield Overload: Phép bổ trợ Lá Chắn không thể kiểm soát được tất cả lượng sát thương khổng lồ tới từ các kỹ năng được dùng liên tục trong chế độ U.R.F.
 • Heal Embargo: Dùng phép bố trợ Hồi Máu sẽ có ít hiệu quả hơn so với bình thường. Hiệu quả của phép bổ trợ này sẽ chỉ tăng dần trong quá trình trận đấu diễn ra.

Ngay sau những thông tin trên được Riot Games đăng tải, rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra xoay quanh vấn đề "Tại sao Ultra Rapid Fire đang đi ngược với quá khứ 1 năm trước?" hay "Riot Games đang đùa trong ngày cá tháng tư (1/4) à?". Quả thực, qua những thông tin được Riot Games chia sẻ về chế độ chơi N.U.R.F đã khác rất nhiều so với U.R.F mà cả cộng đồng chờ đợi gần 1 năm nay. Để tìm hiểu sự khác nhau này, hãy "khai quật" thông tin về U.R.F trong năm 2014.

Chi tiết về U.R.F trong năm 2014

 • Dùng kỹ năng không tốn mana và năng lượng.
 • Giảm thời gian hồi chiêu 80% với tất cả các loại kỹ năng (kể cả chiêu cuối), phép bổ trợ và các trang bị cần kích hoạt (Đồng hồ cát, khiên Iron Solari…).
 • Tốc chạy: +60 cho tất cả các vị tướng.
 • Kháng hiệu ứng: +25% kháng các hiệu ứng bất lợi như làm chậm, choáng, áp chế... (ngang cái giày thủy ngân rồi nha).
 • Tốc độ đánh tăng thêm: bonus từ các kỹ năng và vật phẩm tăng gấp đôi với các tướng đánh xa.
 • Sát thương chí mạng: tăng thêm 25% từ sát thương gốc của tướng với các tướng đánh xa.
 • Lượng vàng: lượng vàng thu được tăng gấp 5 lần bình thường.

Lý giải của Riot Games về sự chỉnh sửa lần này

Chỉ trong 3 ngày sau khi công bố những chỉnh sửa mới nhất cho U.R.F cũ trong phiên bản mới và lấy tên gọi là N.U.R.F, Riot Games đã phải rất vất vả để giải quyết các khúc mắc trước cộng đồng game thủ. Để giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về loạt chỉnh sửa lần này, một chuyên gia kỹ thuật chia sẻ trên diễn đàn Reddit vào ngày hôm nay (31/3).

Tạm Dịch: 

L4T3NCY - Một nhân viên của Riot nói trên diễn đàn Reddit:

"Chào mọi người

Chúng tôi muốn thêm một chút ý tưởng thiết kế và đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra New Ultra Rapid Fire cho năm nay. Chúng tôi luôn luôn nói rằng chúng tôi muốn “cải thiện và đổi mới” mỗi một chế độ khi nó quay trở lại, không chỉ phát hành y nguyên như trước. Sẽ luôn có những thứ được làm tốt hơn trước, và bằng cách này, chúng tôi có thể tinh chỉnh và cải thiện chúng để cung cấp một trải nghiệm tốt hơn so với lần đàu tiên.

Chúng tôi đã lắng nghe các bạn và biết rằng, các bạn hoàn toàn không muốn chứng kiến Ultra Rapid Fire tại Howling Abyss (Vực Gió Hú), vì thế, chúng tôi giữ nguyên New Ultra Rapid Fire trên Summoner’ Rift. SR sẽ có nhiều cách thức để đưa các ý tưởng thiết kế vào trong đó, nó sẽ đem lại tấm quan trọng lớn hơn cho N.U.R.F.

Giữ vị trí trong giao tranh tổng, quyết định nhắm tới các mục tiêu (nếu có) và kiểm soát đợt lính là tối quan trọng…Chế độ N.U.R.F sẽ trừng phạt rất nặng những sai lầm mắc phải (rất có thể sẽ đưa trận đấu tới hồi kết mà ngăn không cho nó kéo dài quá lâu). Cách chơi LMHT của bạn đã lên một tầm cao mới."

Như những gì phía kỹ thuật của Riot Games đã đăng tải, có vẻ như đây là một trong những chỉnh sửa mang tầm cỡ cách mạng, giúp người chơi cải thiện được kỹ năng cá nhân, hay xa hơn nữa là LMHT sẽ áp dụng chế độ N.U.R.F mãi mãi. Tuy nhiên, ngay sau đoạn đăng tải đầy tâm huyết này, một yếu tố mấu chốt của vấn đề đã xuất hiện mà không phải bất cứ ai cũng có thể nhận ra. Vậy đó là gì?

N.U.R.F thực sự chỉ là "hư cấu"?

Ngày 32/3 sẽ ra mắt chế độ N.U.R.F

Trong câu kết của lần thông báo cuối cùng hôm nay, Riot Games đã in đậm ngày ra mắt chế độ chơi N.U.R.F vào 32/03. Trong thực tế, chẳng bao giờ có ngày 32 trong 1 tháng trên lịch cả. Điều này là mấu chốt tối quan trọng, mà trước đó Riot Games đã công bố trong bài viết: Chào mừng các bạn đến với dạ hội hàng năm, khi sử dụng ngày 34/03 để ra mắt loạt trang phục kì quặc.

Ngày 34/3 được chọn để ra mắt các trang phục kì quặc?

Tiếp theo của những logic, mọi thử nghiệm về chế độ N.U.R.F cũng chưa từng xuất hiện trên máy chủ PBE kể từ khi công bố cho tới nay. Ngoài ra, trong lần cập nhật trước, U.R.F đã liên tục được Riot Games quảng bá rầm rộ bằng loạt clip gameplay chi tiết, hay ngay cả một vị tướng sắp ra mắt còn có Tiêu Điểm Tướng. Liệu đây có phải là một trò đùa, một chế độ chơi "hư cấu" hay không? Hãy để lại ý kiến của bạn với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé!

Minh Vũ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận