Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Câu chuyện nóng nhất trong cộng đồng LMHT mấy ngày hôm nay liên quan đến giải đấu LCS Bắc Mỹ, nơi vụ “tráo người” không ngờ tới giữa William “Meteos” Hartman của 100 Thieves với Andy “AnDa” Hoang thuộc FlyQuest.

Sau phi vụ chuyển nhượng này, không còn bất cứ thành viên đời đầu nào của Cloud9 còn có tên trong danh sách đội hình thi đấu chính thức tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018.

Có rất nhiều điểm lạ lùng trong thương vụ trao đổi Meteos-AnDa. Đầu tiên, chúng ta có thể hiểu rằng, 100 Thieves đang cố gắng điều chỉnh một số thuật ngữ để “đôn” tuyển thủ đi rừng của đội tuyển Academy, Đỗ “Levi” Duy Khánh, lên đội hình chính thức. Hoặc ngược lại, nếu 100 Thieves dự tính AnDa sẽ là người đi rừng số một của họ, thì đây sẽ là một quyết định hạ thấp danh dự của cả Meteos lẫn Levi.

Ở phía đối diện, FlyQuest không hề có ý định dọn đường cho Meteos có tên trong đội hình chính thức – nên nhớ rằng, đây vẫn là một trong những tuyển thủ duy trì được sự ổn định nhất LCS Bắc Mỹ trong suốt năm năm qua. Thay vào đó, FlyQuest sẽ tạo điều kiện cho Meteos cạnh tranh vị trí, theo thông báo mới nhất của 100 Thieves.

Nếu bạn là một fan của Meteos, thì đây là một thông tin rất buồn. Chắc chắn Meteos sẽ phải rời khỏi gaming house của 100 Thieves để tìm kiếm một ngôi nhà mới và hoàn toàn có thể phải chịu “kiếp” dự bị.

Thảm kịch đang thực sự xảy ra khi điều này đồng nghĩa với việc sẽ không còn bất cứ một tuyển thủ C9 đời đầu nào còn có cơ hội thi đấu tại LCS Bắc Mỹ. Hai Lam, An "Balls" Van Le, Daerek "LemonNation" Hart, Zachary "Sneaky" Scuderi và giờ là Meteos – tất cả đều phải ngồi dự bị hoặc chơi cho đội tuyển Academy.

Những "cây hút fan", gây dựng nền móng thành công cho C9 trong bộ môn LMHT

Hai và LemonNation là những người đồng đội của nhau ở giai đoạn Mùa Xuân 2018 nhưng rồi đã bị thay thế ngay trước thềm mùa giải mới. Balls không có nơi trú chân sau khi rời FlyQuest vào năm ngoái, còn Sneaky thì đang phải chiến đấu trong đội hình phụ của C9 trước khi LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 khởi tranh.

Nhiều người có thể cho rằng, Jason "WildTurtle" Tran cũng được coi là một trong số những thành viên của C9 nguyên bản – mà không phải là Sneaky – khi đã chơi cho đội tuyển này năm tuần đầu tại mùa giải đầu tiên của LCS Bắc Mỹ vào năm 2013.

Đây có thể là cái kết cho một kỷ nguyên, và dù Meteos có được chơi cho FlyQuest trong phần còn lại của mùa giải 2018 hay không thì thực tế vẫn chi ra rằng, các cựu binh đang hết thời tại giải đấu LMHT số một Bắc Mỹ.

Có lẽ chúng ta nên tổ chức một buổi lễ kỷ niệm để trao huân chương danh dự cho họ bởi những đóng góp cho sự phát triển của LCS Bắc Mỹ, giải đấu nhiều drama nhất LMHT chuyên nghiệp thế giới.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận