Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Royal Never Give Up (RNG) đứng đầu ở vòng bảng MSI 2016. Họ đã chơi tốt hơn so với dự đoán, nhưng không có nghĩa là nhà ĐKVĐ LPL Trung Quốc cho thấy một sức cạnh tranh đáng kể với các siêu cường khác. Với việc các đội như LGD Gaming bất ngờ thi đấu trồi sụt và đường giữa của họ vẫn là một bí ẩn vẫn chưa có lời giải, thì thật khó dể dự đoán về diễn biến tình hình tại LPK Mùa Hè 2016.

Không quan trọng cái cách bạn nhìn nhận vấn đề thế nào, LPL rõ ràng là vẫn đang trong giai đoạn tái thiết. RNG và Edward Gaming (EDG) đã thành công nhờ vào một người lãnh đạo biết cách lèo lái đúng hướng, đúng mục tiêu đã đề ra. Điều đó chứng tỏ vẫn còn hai đội mạnh ở LPL sắp tơi, nhưng điều đó cũng làm mất đi giá trị và sự dột biến mà các đội như Team WE có thể gây ra.

Ở giai đoạn vòng bảng Mùa Xuân trước, LPL vẫn tuân theo thể thức hai bảng đấu. Vòng đầu tiên sẽ bao gồm các trận đấu của mỗi đội thi đấu vòng tròn ở mỗi bảng. Vòng hai sẽ trộn các đội vào với nhau. Và vòng cuối cùng sẽ trộn tất cả vào với nhau trước khi chọn ra 4 đội có thành tích cao nhất lọt vào vòng play-off, còn 2 đội bết bát nhất sẽ chơi ở vòng trụ hạng.

BẢNG A

Rất nhiều đội tuyển ưa thích giao tranh tổng góp mặt tại bảng đấu này. Bảng A quy tụ rất nhiều những người đi đường giữa Hàn Quốc, ngoai trừ Hou “Otto” Guoyu, tuyển thủ chia sẻ vị trí của mình với Yang “Snoopy” Yomyong ở đội tuyển Saint Gaming. Bởi sự chênh lệch sức mạnh mà Newbee Gaming cùng EDG thể hiện là quá rõ ràng, Bảng A được coi là yếu về mọi mặt.

Game Talents

Vị trí xếp cuối Bảng A nghiễm nhiên được “cộp mác” Game Talents, với những thành viên của Masters3 và Energy Pacemaker All (EPA) hợp thành. Wang “Wu Shuang” Haili xuất hiện như là một sự bổ sung mới nhất cho vị trí đi rừng. Sau khi  Huang “crisis” Zhen đã chứng minh được mình xứng đáng với một vị trí đi rừng chính thức của EPA trước kia, nhiều người đang tự hỏi tại sao đội này lại đem về thêm Wu Shuang. Việc dư thừa tài năng đi rừng của LPL đến vậy cho thấy những tuyển thủ giỏi ở vị trí này của Trung Quốc không phải là “của hiếm”, nó giống như café buổi sáng vậy.

Giai đoạn đi đường của Bong “Republic” Geuntae được đánh giá là khá tin cậy cho EPA ở mùa giải trước, khi mà sự kết hợp của anh với crisis là một điểm cộng. Sự bổ sung bộ đôi đường dưới của Masters3 khiến cho Game Talents mạnh hơn, nhưng giai đoạn đi đường của họ là khá mờ nhạt. Họ có thể khá hơn chút xíu khi mà Jinx đang được gia tăng sức mạnh, nhưng tỉ lệ này là khá thấp.

Game Talents thiếu kinh nghiệm để khiến cho đội hình của họ vận hành tốt. Việc vượt qua vòng đấu trụ hạng giúp họ có thêm động lực, nhưng xét cho cùng, Game Talents vẫn chỉ mang đẳng cấp-trụ hạng tại LPL mà thôi.

Invictus Gaming

Việc bổ sung Wong “Tabe” Pak Kan khiến cho Invictus Gaming có một điểm nhấn đáng chú ý. Đây có thể là một tin tốt lành hoặc xấu. Tabe dành phần lớn giai đoạn Mùa Xuân của anh ta với một tài khoản Kim Cương I ở máy chủ Trung Quốc, và Braum của anh có thể hay hơn Liu “Kitties” Hongjun, nhưng không vượt trội. Taba được cho là đem đến một sức kêu gọi đồng đội mạnh mẽ, nhưng việc bổ khuyết cho xạ thủ được đánh giá là tệ bậc nhất LPL, An “Rain” Hyeonguk thì quả thật khó.

Song “Rookie” Eujin vẫn là một trong những người đi đường giữa hay nhất tại LPL, nhưng Invictus Gaming chỉ khám phá ra công thức giành chiến thắng của họ ở nửa mùa giải vừa rồi mà thôi. Rookie và Liu “Zz1tai” Zhihao “đóng băng” đường để tạo điều kiện cho người đi rừng dễ dàng gank. Invictus Gaming cũng đang đau đầu với vị trí chủ lực đường trên. Bận tâm với đường đơn trong khi đối phương liên tục hạ sát đường dưới…

Thời gian trôi đi, Invictus Gaming có vẻ như sẽ buồn bã khi đứng ở hai vị trí cuối cùng của Bảng A.

Saint Gaming

Ba người đi rừng đầy hứa hẹn và mỗi thành viên xoay tua trong từng vị trí ngoại trừ đường trên và hỗ trợ giúp cho Saint Gaming có nhiều lựa chọn, nhưng không phải lúc nào cũng tốt.

Choi “Acorn” Cheonju chắc chắn là được tin tưởng nhất, và nếu khả năng lãnh đạo của anh được thể hiện, cựu tuyển thủ của Samsung Blue và LGD Gaming hoàn toàn có thể giúp ích được cho Saint Gaming. Hẳn khả năng và sự kiện nhẫn của Acorn sẽ rất được trông đợi khi phải cùng đội với toàn tuyển thủ trẻ tuổi người Trung Quốc, mà kể cả với Cho “Mata” Sehyeong cũng không dễ dàng giải quyết được.

Qu “Styz” Ziliang và Otto còn ở xa mức tân binh, nhưng họ đã có khả năng tìm thấy thành công. Lối chơi của Otto cho thấy tài năng của anh, nhưng lại dễ dàng trồi sụt. Styz có lượng tướng chơi được ít ỏi và gây ra ít sát thương hơn hẳn Peng “Aluka” Zhenming, một người chơi đỡ đòn, khi còn là xạ thủ của Team WE. Styz cùng Li “xq” Yingjie đã cho thấy nhiều điều hứa hẹn hồi còn ở LGD Gaming, vì vậy tài năng của họ là có thật.

Yu “x1u” Jie đã trả lời báo chí rằng anh muốn góp mặt tại vòng play-off một lần. Đó rất có thể là mùa giải năm nay.

Snake eSports

Đây có lẽ là đội tệ nhất trong Nhóm hạt giống số 2. Snake eSports đã thực hiện một loạt những thay đổi về mặt nhân sự kể từ khi cho Ceng “U” Long ngồi dự bị. Họ còn đi xa hơn bằng việc đem về nhiều “hàng nhậu khẩu” giá rẻ mà kỹ năng cá nhân lại cực kì cao. Lê “SofM” Quang Duy đã được thêm vào đội hình. Trong khi Zeng “Zzr” Zhangran là người đi rừng thiên về lối chơi sáng tạo và đáp ứng yêu cầu của đội, SofM lại nổi tiếng với lối đánh “hổ báo” mà không tuân theo bất cứ kế hoạch nào nhờ kỹ năng cá nhân tốt. Tuy nhiên, đây là LPL và sức cạnh tranh sẽ rất khác khi SofM còn thi đấu ở GPL.

SofM sẽ không thi đáu ngay lập tức, anh sẽ không có mặt ở Tuần mở màn của LPL Mùa Hè 2016. Snake có vẻ như cũng cho Kwak “Ella” Nahoon dự bị khi đội này đang cần một hỗ trợ hay hơn. Vị trí của Li “Flandre” Xuanjun cũng đang bị lung lay dữ dội khi anh này luôn thi đấu theo bản năng nhiều hơn là tuân thủ theo đấu pháp của đội.

Giống như Invictus Gaming, Snake có một công thức giản đơn mà các đội khác dã đoán bắt được. Đừng để họ đổi đường, và họ sẽ dễ dàng đối phó. Và nếu như Snake không có “món” nào khác, thì thật khó để SofM và đồng đội có thể đứng trong top 4.

Newbee Gaming

Về mặt lý thuyết, Newbee Gaming là một đội mạnh. Khi Bae “Dade” Eojin nói với người xem kênh stream của anh rằng, Newbee đã đánh bại Royal khi tập luyện, nó gây ra sự hứng khởi cho người hâm mộ. Thậm chí mặc dù thông tin RNG thường xuyên để thua các đội tầm trung ở LPL khi tập luyện cũng đã lan truyền rộng rãi trong cộng đồng.

Dade cho biết thêm, anh sẽ thi đấu chính cho Newbee và Kim "Doinb" Taesang sẽ rời đội trước khi giải đấu Mùa Hè khởi tranh. Mặc dù vậy, anh thấy Newbee vẫn là một đội mạnh, nhưng quá phụ thuộc vào xạ thủ Jian "Uzi" Zihao. Nhờ kỹ năng của Uzi, Dade cho rằng, anh nên được Newbee mời và tiếp tục kí hợp đồng, nhưng xạ thủ kì cựu người Trung Quốc vẫn đã rời khỏi đội.

Có thể Dade biết được thông tin Uzi rời đội trước khi lại kí kết hợp đồng với Newbee, nhưng điều này lại gây ra sự mập mờ trong lời nói của anh. Khi mà vụ lùm xùm giữa Baek “Swift” Dahoon và Doinb vẫn chưa được giải quyết rõ ràng cùng những chia sẻ khó hiểu của Dade vừa qua, Newbee hẳn đã gây thất vọng cho fan hâm mộ của họ ít nhiều.

Cả Dade lẫn Yu “Peco” Rui đều là mẫu người chơi ưa thích về giai đoạn cuối trận, thì đây là lúc để Bao “V” Bo được giải phóng để chơi theo cách của riêng anh. Đường của V về lý thuyết nên được gank từ sớm. Màn thể hiện của V hẳn sẽ quyết định rất lớn tới thành bại của Newbee trong giai đoạn còn lại của mùa giải 2016.

Edward Gaming

Như dự đoán, EDG có thẻ sẽ là đội tuyển mạnh nhất ở Bảng A. Lee “Scout” Yechan đến với đội hình chính thức đặt ra câu hỏi lớn, nhưng Ming “clearlove” Kai cho rằng, điều đó sẽ đem lại sự ổn định hơn cho đội. Heo “pawN” Wonseok đang trong quá trình hồi phục chấn thương tay được điều trị tại Hàn Quốc trong khi Scout sẽ ra quân cùng EDG.

Môi trường và cơ sở hạ tầng của EDG làm cho họ dễ dàng được đặt cược, kể cả khi vị trí đường giữa vẫn chưa rõ ràng. Giờ đây, Zhao "Mitty" Zhiming không thể tham gia thi đấu với đội, thì đương nhiên sự hiện diện của clearlove sẽ đóng vai trò hạt nhân và giữ cho EDG có được “cái thế” mà họ vốn đã và đang sở hữu.

Đội hình mà nhiều người hâm mộ sẽ xây dựng dựa trên những tuyển thủ đang tham gia thi đấu tại LPL Trung Quốc hẳn sẽ phải có Kim “deft” Hyukkyu, Tian “meiko” Ye và clearlove bởi sự kết hợp giữa họ là quá tốt. Miễn là hai đường đơn còn lại duy trì được sự ổn định, EDG sẽ nắm chắc suất vào top 2 tại Bảng A.

June_6th (Theo theScore esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận