Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

BẢNG B

So sánh giữa Royal Never Give Up (RNG) với Edward Gaming (EDG), Team WE với Newbee Gaming và Vici Gaming với Snake eSports…làm cho Bảng B đột nhiên mạnh hơn nếu xét về tổng thể. Các đội tuyển có mặt ở Bảng B có vẻ như sẽ chơi tốt ở vòng play-off nếu như họ giành được quyền góp mặt tại đó.

LGD và OMG đều đang được đánh giá là những đối thủ tiềm tàng, đặc biệt với những sự thay đổi nhân sự dạo gần đây. I May là đội tuyển khó dự đoán nhất, khi đột này không chơi ở vòng trụ hạng. Và giờ họ ở đây, chuẩn bị bước vào trận quyết chiến với những đội tuyển mạnh nhất Trung Quốc.

LGD Gaming

Trụ hạng thành công chắc chắn là một nhiệm vụ thành công với nhà cựu vô địch LPL Mùa Hè 2015. Thậm chí với những tuyển thủ ở đẳng cấp cao nhất làng LMHT Thế giới đương đại, chỉ có thua toàn bộ những trận đấu ở Bảng B thì may ra LGD mới làm được điều chả ai nghĩ đến như ở trên. Chen "pyl" Bo và Wei "We1less" Zhen đang nghỉ ngơi vì những lí do liên quan đên sức khỏe, để lại vị trí của mình cho các người chơi thiếu kinh nghiệm lẫn tài năng lấp vào.

pyl là một phần không thể thiếu trong đội hình của LGD, nhưng có vẻ như nhiệm vụ lớn lao của anh sẽ được người đi rừng và đường trên thay thế. Jang “MaRin” Gyeonghwan có thể đã cải thiện được tiếng Trung Quan Thoại của mình là một tin mừng với LGD, nhưng việc bị “nhồi” xuống Nhóm hạt giống số ba khiến cho đội tuyển này vướng vào những vấn đề mà thật khó để dự đoán được thứ hạng của họ trên BXH.

I May

Đội tuyển này đem đến LPL Mùa Hè 2016 khá nhiều tuyển thủ ở vị trí đi rừng. Mitty (Fireloli) sẽ không còn được thi đấu nữa bởi lệnh cấm vĩnh viễn, nhưng đây có lẽ sẽ là mùa giải anh đem đến sự bất ngờ cho nhiều người bằng việc dự đoán hướng đi rừng và tung ra kỹ năng định hướng của mình. Kang "Athena" Hawoon và Kang "BaeMe" Yanghyun đều đủ khả năng đảm đương đường giữa, gây áp lực lên phía đối thủ và không bị “feed”.

Shek “AmazingJ” Wai Ho đủ sức gây áp lực với màn thể hiện của một chủ lực cơ bản, nhưng chừng đó là chưa đủ để người đi rừng chú ý đến anh thật nhiều trong mỗi trận đấu.

Xie “JiJiao” Jinshan đã cho thấy sự cải thiện ở giải đấu hạng hai LSPL, nhưng tuyển thủ số một của I May, hỗ trợ Yun “Road” Hangil sẽ dẫn dắt đội bằng khả năng áp đặt thế trận của mình. Nếu I May thoát khỏi nhóm trụ hạng và vào vòng play-off, thì đây sẽ là một kì tích mà Road cùng đồng đội đã làm được.

OMG

OMG đã nhận được khá nhiều sự kì vọng tại LPL Mùa Xuân 2016 sau khi có những nâng cấp khi đem về các tuyển thủ ở mức tiềm năng. Xie “icon” Tianyu sẽ thế chỗ cho Yu “Cool” Jiajun, chắc chắn vậy. Cả hai người đi rừng mới đều có kỹ năng tốt hơn  Zhu “Quan” Yongquan, nhưng vấn đề của OMG nằm ở chỗ họ thay thế người kêu gọi bằng tuyển thủ trẻ tuổi, còn thiếu nhiều kinh nghiệm thi đấu.

Tổng quan, đây có vẻ như là một OMG đang hướng tự tập trung của họ cho việc phát triển tài năng hướng đến tương lai nhiều hơn là thực tại. Đây là OMG mà chúng ta mong đợi khi đầu tư vào những tài năng bản địa còn non kém về mặt kinh nghiệm thi đấu. Phụ thuộc vào đội hình, họ vẫn có thể điền tên mình vào giải đấu LPL năm tới mà không cần thông qua vòng trụ hạng.

Vici Gaming

Vẫn chưa thể đánh giá cao Vici Gaming ở mùa giải năm nay, nhưng đội tuyển này đã có sự nâng cấp khi đem về xạ thủ Pi “Xuan” Xiaoxuan. Choi “DanDy” Inkyu đã chấp nhận vai trò của mình như là một chủ lực chính và Lee “Easyhoon” Jihoon ở đường giữa sẽ chẳng thể nào gây được tầm ảnh hưởng như cái cách mà Li “xiaohu” Yuanhao của RNG làm được.

Zhu “Loong” Xiaolong là một câu hỏi lớn. Mặc dù có những cải thiện nhất định về mặt phong độ, anh ta cần phải thể hiện mình nhiều hơn là một tuyển thủ chơi ổn định. Làm cho đường trên và đường giữa có được lợi thế là nhiệm vụ chính với người đi rừng chủ lực, DanDy, và anh không nhất thiết phải quan tâm tới đường dưới.

Đây là vòng bảng cuối cùng của hỗ trợ Duan “caveMan” Deliang – tân binh của năm. Sự tiến bộ mà anh thể hiện được trong giai đoạn nghỉ ngơi tiền mùa giải trong kêu gọi và kỹ năng cá nhân có thể sẽ kéo dài tuổi nghề game thủ chuyên nghiệp của mình.

Team WE

Vào thời điểm này, RNG cùng EDG hoàn toàn có thể thành công. Theo sát hai đội đó, chỉ có thể là Team WE mà không phải là Newbee Gaming – đội tuyển bị tước đi vị trí thứ ba. Team WE đã gây dựng nên một hệ thống mạnh mẽ xoay quanh một người đi đường trên có tầm ảnh hưởng nhỏ, một tuyển thủ dường giữa ưu tiên giai đoạn đi đường và một đường dưới phụ thuộc vào các pha giao tranh tổng…

Trong giai đoan vòng bảng, giai đoạn đầu trận không có mục tiêu cụ thể đã được khả năng cướp Baron của Xiang “Condi” Renjie dẫn lối cho Team WE. Khi thời gian trôi qua, chiến thuật này trở nên không khả thi và Team WE đã cải thiện khả năng tiếp cận trận đấu ngay từ giai doạn đầu, đặc biệt là kiểm soát Sứ Giá Khe Nứt cùng Rồng.

Là đội có tỉ lệ kiểm soát Rồng và có được Chiến Công Đầu cao nhất tại LPL Mùa Xuân 2016, Team WE nghiễm nhiên được trợ giúp ở những phiên bản dạo gần dây nhờ các loại bùa lợi Rồng. Lối chơi của toàn đội đã được hỗ trợ Yoon “Zero” Kyungsup cải thiện và nâng tầm khiến cho họ hoàn toàn có thể cạnh tranh được vị trí thứ ba với Newbee Gaming.

Royal Never Give Up

Ứng cử viên số một cho ngôi đầu Bảng B sau những cải thiện ở LPL Mùa Xuân 2016 và sự bổ sung Uzi…Mata đã thể hiện tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của anh xuyên suốt MSI 2016 để giúp RNG lọt vào vòng play-off, và có thể cựu tuyển thủ của Samsung White sẽ thi đấu không tập trung vì chịu ít áp lực hơn cho đến khi vào vòng trong.

Cũng khá là hiếm hoi khi một đội có Uzi ngay lập tức tìm thấy thành công. Bởi lối chơi rất riêng của mình, các đội thường phải mất thời gian để thích ứng vói Uzi. RNG đang chơi xoay quanh đường dưới, để cho xiaohu và Jang “Looper” Hyeongseok tự mình thiết lập nên thế trận, đóng vai trò chủ lực thực dụng thay vì chơi bóng bẩy.

Đây là bến đỗ hợp lí nhất dành cho Uzi kể từ khi anh rời Royal vào năm 2014, nhưng vẫn cần có thời gian để kiểm chứng xem sức mạnh của RNG sẽ có tiếp tục được duy trì hay không.

XẾP HẠNG NHANH

  1. Royal Never Give Up
  2. Edward Gaming
  3. Team WE
  4. Newbee Gaming
  5. Chưa tìm thấy đội nào thích hợp

June_6th (Theo theScore esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận