Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đánh bại Gambit Esports với tỉ số 3-2 cách đây ít phút, Cloud9 đã chính thức có mặt tại vòng bảng CKTG 2018.

Nếu bạn là một fan của LMHT Bắc Mỹ nói chung và C9 nói riêng, hẳn sẽ rất vui khi chứng kiến đội tuyển yêu thích của mình giành quyền đi tiếp. Nhưng với tư cách là một khán giả trung lập hoặc trong giới chuyên gia phân tích, loạt Bo5 vừa qua chứng minh C9 chưa sẵn sàng tranh đấu với những đối thủ còn “cứng cựa” hơn Gambit rất nhiều.

Ngoài chiến thắng cách biệt ở Ván 2, bốn ván đấu còn lại với Gambit đều đã phơi bày rất nhiều điểm yếu của hạt giống số ba LCS Bắc Mỹ. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, Gambit cũng đã thể hiện một lối chơi hời hợt, thiếu sức sống.

Cả hai đều bối rối ngay từ giai đoạn Cấm/Chọn và không thể nhận ra phải làm thế nào để phát hủy tối đa sức mạnh đội hình mà họ đang nắm giữ. Ví dụ rõ ràng nhất ở Ván 1, Gambit đã chơi tấn công chủ động từ rất sớm nhưng lại không thể dồn ép C9 dù đã vượt lên dẫn trước một khoảng cách rất xa.

Ngoài khả năng lựa chọn đội hình thiếu ấn tượng, mỗi ván đấu đều xuất hiện những diễn biến khó lường tới từ các pha xử lý cực kỳ khó hiểu của các tuyển thủ. Một đội sẵn sàng từ bỏ các mục tiêu lớn – bao gồm trụ hoặc Rồng Nguyên Tố…miễn phí – cứ như thể họ quên nhiệm vụ phải kiểm soát tầm nhìn hay mải làm việc gì đó kém quan trọng hơn.

Nhiều lần khác, như pha giao tranh cuối cùng ở Ván 2, Eric “Licorice” Ritchie không biết vì lý do gì lại lao thẳng vào đội hình địch một cách thiếu tính toán để cho toàn bộ đội hình Gambit hủy diệt. Từng đó là đủ để mở ra thời cơ cho đại diện CIS tiến vào căn cứ C9 và cân bằng tỉ số 1-1…

Điều đáng buồn ở đây là trước khi góp mặt trong top 16 CKTG 2018, C9 lại vừa có một chiến thắng không thuyết phục. Nhất là trước Gambit, một đối thủ không được đánh giá cao và còn chẳng thuộc năm khu vực LMHT lớn mạnh nhất thế giới.

Fan C9 hẳn đang rất vui mừng, nhưng cũng không khỏi thấp thỏm, lo âu bởi đội tuyển này còn phạm phải quá nhiều sai lầm đáng trách. Họ sẽ phải cải thiện ngay lập tức nếu muốn tiến sâu tại CKTG 2018, bắt đầu từ giai đoạn vòng bảng diễn ra từ ngày 10/10.

Bốn cặp đấu phân định bốn đội tuyển giành vé chơi tại vòng bảng CKTG 2018 - diễn ra trong hai khung giờ 11g00 và 15g00 trong hai ngày hôm nay (06/10) và ngày mai (07/10)

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận