Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Với việc giảm sức mạnh nhẹ của nhiều vị tướng chống chịu trong metagame hiện tại ở phiên bản 6.8, thì đây có vẻ là thời điểm thích hợp để chiến thuật cấu rỉa và vây hãm cũ kĩ nhờ các pha combo lên ngồi. Cụ thể hơn, bộ đôi khủng bố đến từ Yordle là Ziggs và Tristana sẽ có cơ hội tỏa sáng!

MỤC TIÊU CHÍNH

Gây sát thương lên trụ

Cả Ziggs cùng Tristana đều có thể gây ra một lượng sát thương lớn lên trụ trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Điều này cho biết, nếu trong một đội hình dọn dẹp quái nhanh, khả năng đẩy đường và phá trụ của chúng sẽ đạt hiệu quả tối đa.

 Ziggs (Nội tại): Đòn đánh thường gây thêm 20-160 (dựa theo cấp độ) (+ 25/30/35% AP) sát thương phép, gấp đôi lên công trình đối phương.

 Tristana (E): Tristana đặt bọc thuôc súng lên kẻ địch hoặc trụ đối phương. Sau 4 giây nó sẽ phát nổ, gây sát thương vật lý lên những kẻ địch xung quanh đó. Bán kính của vụ nổ sẽ tăng gấp hai lần nếu được đặt lên trụ.

Dọn dẹp quái/ Cấu rỉa

Ziggs có thời gian hồi chiêu ngắn ngủi, kỹ năng trên diện rộng có thể dễ dàng tự mình dọn dẹp lính siêu nhanh. Tuy nhiên, nếu không tự làm điều đó, một vài phát bắn từ tầm rất xa của Tristana có thể hỗ trợ nhờ Nội tại phát nổ từ kỹ năng E.

Điều này có thể làm giảm tối thiểu khả năng vây hãm của kẻ thù trừ khi chúng muốn băng trụ để tiêu diệt hai vị tướng có khả năng dồn sát thương cực kì nguy hiểm.

SỰ KẾT HỢP BỔ SUNG

Là hai Yordle đặc trưng, hình hài nhỏ bé thi thoảng sẽ khiến đối phương không nhận ra sự xuất hiện của chúng và nhấp chuột nhầm…Điều đó khiến cho chúng có thể né được chiêu cuối của Malphite. Hoặc nếu nhỡ một người trúng chiêu, thì vị tướng còn lại sẽ biết cách làm cho đối phương phải hết sức khó chịu.

CHIẾN THUẬT THAY THẾ

Những xạ thủ có khả năng vây hãm tốt hoàn toàn thay thế được:

 Caitlyn – Có nhiều bẫy kiểm soát khu vực tốt và tầm bắn xa cho phép cô nàng tấn công trụ mà không gặp quá nhiều nguy hiểm.

 Lucian – Nội tại bắn liên tiếp giúp cho Lucian nhanh chóng phá vỡ kết cấu trụ.

Để thay thế Ziggs,  Twisted Fate cũng có thể gây ra một lượng sát thương lớn lên trụ bằng cách chọn bài, nhưng nhà lính hoặc nhà chính lại không thể. Khả năng dọn dẹp lính của TF cũng được đánh giá cao nhờ các kỹ năng có thời gian hồi chiêu ngắn và tầm thi triển xa.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Sát thương dồn khi truy đuổi thấp

Cả Ziggs lẫn Tristana đều không có lợi thế trong những pha truy đuổi hoặc đang đào tẩu. Điều này có nghĩa khi đồng đội đang có xu hướng chơi “khô máu”, thì khả năng dồn sát thương tức thời của chúng đều không được đáp ứng.

Yêu cầu trình độ sử dụng kỹ năng định hướng

Là một vị tướng mà cơ bản toàn là kỹ năng dạng định hướng, dẫn đến sự khác biệt rất lớn giữa người chơi Ziggs tốt và tồi là khả năng cung cấp sát thương và đa dụng cho đội.

TÓM LẠI

Tristana và Ziggs là một sự kết hợp ổn trong trường hợp người chơi Chuyên Gia Chất Nổ thành thục các kỹ năng định hướng. Sát thương lên trụ của chúng là một trong những thứ có giá trị nhất trong LMHT, và cùng với Nasus, bộ đôi này có thể dồn ép đối phướng đến nghẹt thở khi có thêm trang bị Thông Đạo Zz’Rot, ngay cả khi kẻ thù có khả năng dọn dẹp lính tốt.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận