Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Combo ‘danh bất hư truyền’ bị gỡ bỏ, Galio Hỗ Trợ bị chìm vào quên lãng

None | 30/07/2019 22:20 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Tốc Biến + W không còn khiến người chơi mất lòng tin vào vị tướng này.

Đã từng có thời điểm  Galio làm lại là sự tranh chấp trong cả Đấu Xếp Hạng lẫn đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng khi trải qua quá nhiều đợt giảm sức mạnh, người chơi lẫn tuyển thủ bắt đầu ngần ngại trong việc lựa chọn vị tướng này.

Một loạt những thay đổi bất lợi tiếp tục đến với Galio ở bản cập nhật 9.14 đã khiến cho tỉ lệ được chọn của Vị Thần Khổng Lồ tụt xuống 0.61% - gần như thấp nhất trong số tất cả các vị tướng Hỗ Trợ trong Xếp Hạng Đơn/Đôi, theo thống kê của CHAMPION.GG.

Trước đó, Galio trở thành lựa chọn phổ biến ở nhiều giải đấu lớn nhỏ bởi sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế cứng cùng khả năng chống chịu tốt. Hơn thế, Galio còn có chiêu cuối tác động ở phạm vi gần như toàn bản đồ,  Siêu Hùng Giáng Thế (R).

Điểm lại những thay đổi của Galio ở bản 9.14

Tuy nhiên, bởi được lựa chọn quá nhiều, Riot đã quyết định “giảm bớt những lợi thế trong đấu chuyên nghiệp và chuyển hóa sức mạnh tới những chỗ không còn chiếm được ưu thế” – trích lược chi tiết bản cập nhật 9.14.

Thay đổi lớn nhất mà Galio phải gánh chịu là việc người chơi không còn có thể  Tốc Biến trong thời gian niệm phép  Lá Chắn Durand (W). Đây là kỹ năng chủ chốt trong lối chơi của Galio – và khi không có Tốc Biến, nó trở nên dễ đoán và tạo ra nhiều cơ hội để kẻ địch né đòn.

Pha xử lý quen thuộc của người chơi Galio nhưng không còn được phép xuất hiện kể từ bản 9.14

Combo Tốc Biến + W là một trong những phương thức mở giao tranh tốt nhất LMHT khi nó khiến đối phương bất ngờ, gây hiệu ứng Khiêu Khích trên diện rộng và tạo cơ hội cho đồng đội. Nhưng giờ Galio đã không thể làm được điều đó.

Đổi lại, Riot cũng đã giảm thời gian hồi chiêu và tăng sát thương cho  Nội tại. Thế nhưng, đội ngũ phát triển lại gia tăng đáng kể thời gian hồi chiêu của  Ngon Gió Chiến Trận (Q) khiến tình trạng chẳng mấy khả quan hơn.

Chính những điều chỉnh như thế này khiến cộng đồng gặp rất nhiều khó khăn khi tin dùng Galio. Theo thói quen, Riot thích cân bằng sức mạnh tướng dựa vào màn thể hiện trên đấu trường chuyên nghiệp thay vì Đấu Xếp Hạng – dù bản chất của hai môi trường này rất khác biệt.

Dựa vào những diễn biến hiện tại trên máy chủ thử nghiệm PBE, Galio sẽ được buff ở bản cập nhật 9.15 – đáng kể là giảm thời gian hồi chiêu và tăng sát thương của Nội tại; dĩ nhiên là combo Tốc Biến + W chưa trở lại.

Do đó, Galio không phải là lựa chọn khả dĩ trong metagame hiện tại. Nếu thích, bạn vẫn có thể khóa lại Galio để “leo rank” nhưng có thể nó sẽ đem lại rất nhiều thất vọng đấy.

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận