Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Bài viết sẽ giới thiệu tới độc giả một trong những combo khó chịu nhất trong LMHT có tên là: Quả cầu tàng hình với hai nhân vật chính là Orianna cùng Rengar.

HOẠT  ĐỘNG RA SAO?

Thông thường, nếu Orianna gắn quả cầu của cô lên bất cứ một tướng đồng minh nào thì dối phương nghiễm nhiên sẽ nhìn thấy cả hai.

Tuy nhiên, nếu đồng minh đang trong trạng thái tàng hình, quả cầu cũng nhận được hiệu ứng tương tự miễn là cách kẻ địch khoảng cách 1100 đơn vị trước khi kích hoạt.

TẠI SAO LAI LÀ RENGAR?

Tiền tuyến chắc chắn

Là một tướng cận chiến, Rengar được nhận thêm kháng phép và giáp. Rengar cũng có thể có khả năng chống chịu hơn nhiều tướng sát thủ khác khi trận đấu kéo dài về cuối, cho phép Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh nhảy thẳng vào đội hình đối phương và tiêu diệt kẻ địch nguy hiểm nhất trong chớp mắt.

Dễ đánh lạc hướng

Khi kẻ địch nhìn thấy dấu hiệu cảnh báo trên đầu, theo phản xạ, chúng sẽ ngay lập tức di chuyển tới phía “họng pháo” quan trọng nhất của đội (mục tiêu chính của Rengar). Tuy nhiên, chính hành động này lại tạo điều kiện cho Orianna sử dụng một chiêu cuối thật đẹp, cuốn tất cả vào vùng ảnh hưởng và gây sát thương trên diện rộng.

Sau một hoặc hai lần đánh lừa và kích hoạt chiêu cuối của Orianna trúng cả 5 thành viên đối phương, kẻ địch sẽ nhận ra cần phải cận trọng hơn với các dấu hiệu cảnh báo. Tuy nhiên, nó lại tạo ra tác dụng ngược lại khi mà mục tiêu quan trọng nhất của chúng sẽ bị bỏ bê tạo điều kiện cực tốt cho Rengar thực hiện khả năng sát thủ hoặc Orianna sử dụng chiêu cuối thẳng mặt.

Tàng hình áp sát

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng khi mà Rengar hoàn toàn đủ khả năng dùng thuật tàng hình của mình để gây ra lượng sát thương khổng lồ. Điều đó khiến cho Rengar làm cho đội hình của đối phương luôn trong trạng thái rối loạn, khó đoán bắt ý đồ tạo điều kiện cho Orianna và các đồng minh khác tìm ra cách thức tấn công hiệu quả.

NHỮNG VỊ TƯỚNG THAY THẾ

Orianna là vị tướng cố định, “bất đi bất dịch” trong sự kết hợp này. Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều vị tướng khả dụng khác đủ sức để được gắn cầu tạo ra những pha xử lí đầy đột biến và hiệu quả:

Shaco: Dễ dàng biến hóa mà không bị chú ý nhưng lại không có khả năng chống chịu. Kẻ địch sẽ khó đoán bắt được ý đồ và vị trí của Shaco hơn vì không có dấu hiệu gì để nhận biết.

Twitch: Đây là một ý tưởng khá tồi trừ khi cả Orianna và Twitch đều “xanh” quá mức và thực hiện một cú kết liễu hoàn hảo chỉ bằng phát bắn hoặc chiêu cuối hạ gục gần như toàn bộ đội hình địch. Thêm vào đó, Twitch cần phải đứng trên một đường thẳng để tối đa hóa lượng sát thương, nhưng nếu lại đứng ở giữa đội hình địch thì thật khó để thực hiện được…Twtich thường gục xuống rất nhanh bởi sự mỏng manh vốn có.

Ngộ Không: Đây có thể là lựa chọn tốt hơn so với Rengar và Shaco. Khi mà Ngộ Không và Orianna kết hợp tốt với nhau cùng với việc có được vị trí ổn thì combo chiêu cuối khủng khiếp này có thể thổi bay toàn bộ kẻ địch chỉ trong một nốt nhạc.

KHÓ KHĂN NHÌN THẤY ĐƯỢC

Điểm khó nhất để bạn có thể hiện thực hóa combo “Quả cầu tàng hình” là phải biết chắc được đối phương sẽ không nhìn thấy lúc gắn cầu lên tướng. Và tương tự, chúng cũng chưa nhìn thấy các tướng tàng hình đang xâm nhập vào giữa đội hình.

Việc mở đầu giao tranh với combo này sẽ gặp khó khăn nếu đối phương đã cắm sẵn Mắt Tím, làm giảm đáng kể khả năng gây sát thương và độ hiệu quả mà bạn đang cố gắng thực hiện.

Cuối cùng, những kỹ năng dịch chuyển như Azir sở hữu hay chiêu cuối của Janna có thể khiến quả cầu của Orianna mất đi vị trí đẹp. Kết cục xấu nhất là lượng sát thương gây ra chẳng đáng là bao.

TÓM LẠI

Sự kết hợp này gây ra lượng sát thương dồn khổng lồ và nếu như đối phương không có vi tướng nào đủ sức khắc chế nó, rất dễ dàng để lăn cầu tuyết bằng cách này.

Mắt Tím có thể là chìa khóa giải đáp câu hỏi này, nhưng kể cả thế, nếu khéo léo và  tinh tế, đối phương sẽ nhận ra sự hiện diện của tướng tàng hình sẽ muộn màng và không kịp trở tay.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận