Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chế độ chơi đặc biệt Đại Chiến Cầu Tuyết ARURF đã chính thức được khai mở vào đêm qua (20/12) và sẽ đóng lại cho tới 22g55 ngày 02/01 năm sau theo giờ Việt Nam. Thông thường, Ultra Rapid Fire (URF) là chế độ chơi rất được người chơi LMHT trông đợi – nhưng lần này thì khác.

Nếu bạn có mặt trong diễn đàn chính thức của LMHT hoặc thường xuyên ghé thăm chủ đề liên quan trên trang mạng Reddit, bạn sẽ biết rằng cộng đồng đang thất vọng với nó thế nào.

Chỉ tính riêng tại SubReddit nội dung LMHT, có tới ba chủ đề phàn nàn về Đại Chiến Cầu Tuyết ARURF được ghim ở ngay trang 1. Trên diễn đàn, con số này thậm chí còn nhiều hơn thế.

Đại Chiến Cầu Tuyết ARURF đang là chủ đề nóng được cộng đồng bàn tán sôi nổi trên diễn đàn LMHT 

Vậy tóm lại, vấn đề ở đây là gì? Điều gì khiến người chơi LMHT quay lưng với chế độ chơi đặc biệt được yêu thích nhất?

Có quá nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do Riot Games đã tiến hành quá nhiều thay đổi.

Khi URF ra mắt lần đầu vào dịp Cá Tháng Tư năm 2014, nó là một chế độ chơi giản đơn, dễ hiểu. Nó sử dụng bản đồ Summoner’s Rift và người chơi có thể lựa chọn bất cứ vị tướng nào mà không phải nghĩ về năng lượng, thời gian hồi chiêu gần như không tồn tại và sát thương khủng khiếp hơn bình thường rất nhiều…

Đó là lý do chính khiến người chơi yêu thích URF – đơn giản, dễ chơi và mang đậm tính giải trí nhờ nhịp độ trận đấu nhanh tới chóng mặt.

Nhưng nó đã qua đi và trải qua một loạt những biến thể khác nhau. Mọi thứ bắt đầu được chỉnh sửa kể từ dịp Cá Tháng Tư sau đó một năm. Nhiều thay đổi, đã có những vị tướng bị giới hạn – nhưng quan trọng thì nó vẫn là URF.

Và rồi Riot giới thiệu tới người chơi LMHT ARURF, nó tương đồng với chế độ chơi ARAM, nghĩa là bạn sẽ sử dụng tướng ngẫu nhiên trong mỗi trận đấu. Biến thể này xuất hiện lần đầu vào tháng 9/2016, và mặc dù nhận được rất nhiều lời phản hồi tiêu cực, nhưng nhìn chung người chơi vẫn hài lòng khi ít nhiều họ vẫn được trải nghiệm cái “chất” của URF sau suốt một thời gian dài vắng bóng.

Lễ Hội Tuyết Rơi 2017 chứng kiến sự xuất hiện ARURF được đưa vào bản đồ SR trắng xóa. Nhưng lại một lần nữa việc tất cả các lựa chọn đều là ngẫu nhiên khiến người chơi thực sự tức giận khi Riot chỉ giới hạn những tướng sở hữu trang phục liên quan tới Mùa Đông/Lễ Hội Tuyết Rơi.

Nhiều vị tướng thú vị, như Sona với trang phục Đêm An Lành, lại không được lọt vào danh sách giới hạn. Vừa không được lựa chọn tướng theo ý mình, trong khi chúng lại bị giới hạn chỉ còn 63/179 – không khiến người chơi LMHT bực bội mới là chuyện lạ!

Danh sách các vị tướng kèm trang phục được phép xuất hiện trong những trận đấu Đại Chiến Cầu Tuyết ARURF 

Lần này, Phép Bổ Trợ  Đánh Dấu/ Lướt Tới đã được thêm vào Đại Chiến Cầu Tuyết  ARURF. Tuy nhiên, nó cùng với  Tốc Biến là hai Phép Bổ Trợ duy nhất mà người chơi có thể sở hữu trong những trận đấu – và lại một lần nữa chúng ta bị dồn vào thế bị ép buộc.

Phạm vi hiệu quả của hai Phép Bổ Trợ Đánh Dấu/ Lướt Tới trong chế độ chơi Đại Chiến Cầu Tuyết ARURF

Nhưng dù thích hay không thì chắc chắn Riot cũng không thể khắc phục, bổ sung bất cứ nội dung gì vào chế độ chơi Đại Chiến Cầu Tuyết ARURF ngay lúc này được. Nên hãy cố gắng tận hưởng nó trước khi chế độ chơi đặc biệt này khép lại sau đây hơn 10 ngày.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận