Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Cựu hỗ trợ T1 Wolf giải nghệ vì chứng rối loạn tâm lý

None | 30/11/2019 10:57 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Cựu tuyển thủ 24 tuổi bày tỏ nguyện vọng muốn làm HLV, BLV hoặc phóng viên esports trong tương lai gần.

Sau bảy năm thi đấu chuyên nghiệp, hỗ trợ kỳ cựu Lee “Wolf” Jae-wan đã quyết định treo chuột và bàn phím, rút lui khỏi đấu trường LMHT chuyên nghiệp.

Nhà cựu vô địch CKTG hai năm liên tiếp đã hé lô quyết định này trong cuộc phỏng vấn tối qua (29/11) với Inven.

Wolf đã giành hai chức vô địch CKTG, hai danh hiệu Mid-Season Invitational (MSI) và bốn lần lên đỉnh LCK để trở thành hỗ trợ giàu thành tích nhất lịch sử LMHT thế giới

Tôi đã nghĩ đi nghĩ lại về điều này rồi”, Wolf nói với Inven. “Tôi đã tự hỏi trái tim mình vài trăm lần một ngày và liệu không biết mình có nên tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp nữa hay không. Tóm lại là tôi đã quyết định giải nghệ. Tôi có mặt ở đây để nói rằng tôi nghĩ mình đã hết thời rồi.

Hỗ trợ tài năng đã có một sự nghiệp lừng lẫy trong quá khứ. Bước ngoặt của Wolf xuất hiện khi anh quyết định gia nhập SK Telecom T1 S hồi năm 2013. Chính điều này đã đưa anh tới sát cánh bên huyền thoại sống của LMHT thế giới Lee “Faker” Sang-hyeok và cùng với nhau, họ đã chinh phục hai chức vô địch CKTG 2015 & 2016.

Wolf cho biết một trong những lý do chính khiến anh rút lui khỏi đấu trường chuyên nghiệp là do đang phải đối phó với một số rối loạn tâm lý. Wolf kể rằng từ năm 2017, anh đã trải qua quãng thời gian trầm cảm, rối loạn lo âu và rối loạn hoảng sợ.

Sau khi tham khảo ý kiến của một nhà tâm lý học, Wolf cho biết “mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn nếu (anh) rời bỏ môi trường này.

Wolf cũng tỏ ra có đôi chút hối tiếc khi rời xa sàn đấu không phải do những kỹ năng in-game đã mai một. Tuy nhiên, anh nhận ra rằng mình cần phải đặt sức khỏe lên thành ưu tiên hàng đầu.

Theo Wolf, dù không thể chơi chuyên nghiệp nữa nhưng không có nghĩa là anh không còn liên quan gì tới esports. Wolf bày tỏ nguyện vọng muốn trở thành một HLV, BLV hay thậm chí là phóng viên thể thao điện tử trong tương lai gần.

Cuối cùng, Wolf nói rằng anh chấp nhận tình trạng hiện tại bởi “(hy vọng) nó sẽ khiến mọi người nghĩ về những vấn đề mà giới chuyên nghiệp đang phải đối mặt và họ cũng là con người.

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận