Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Cựu nhân viên của LPL tố cáo Riot không trả lương cho 9 tháng làm việc

2016 | 23/10/2019 14:40 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Người từng quản lý tài khoản Twitter tiếng Anh của giải đâu LPL “bóc phốt” Riot.

Riot Games rất coi trọng vào khả năng kết nối cộng đồng và fan hâm mộ thông qua phương tiện truyền thông mạng xã hội. Nhưng mới đây, người đã từng phụ trách tài khoản Twitter tiếng Anh chính thức của giải đấu LPL đã lên tiếng cáo buộc Riot đã không trả lương cho chín tháng làm việc.

Tài khoản Twitter LPL tiếng Anh hiện đang có hơn 34.400 người theo dõi

Người này tự nhận mình tên là Linda, nói rằng cô đã được Riot thuê về làm việc cho tài khoản Twitter LPL tiếng Anh vào ngày 03/01/2019. Đảm nhận vị tri part-time, công việc dường như “rất thoải mái và đầy tiềm năng.

Ngoài việc đăng tải thông báo, lịch trình giải đấu LMHT số một Trung Quốc, công việc thường nhật của Linda sẽ là cập nhật những diễn biến mới nhất về các trận đấu.

Linda sớm nhận ra sự khác biệt về múi giờ, thiếu quản lý và cấu trúc lỏng lẻo của LPL buộc cô phải làm việc nguyên cả ngày. Thêm vào đó, Linda kể rằng mình bị giao cho nhiều việc không thuộc bổn phận bao gồm hỗ trợ dịch thuật, tự sáng tạo nội dung trên Twitter mà không cần điều hướng, thiết kế đồ họa và tải về những đoạn videos trên một ứng dụng không hỗ trợ tại quốc gia cô đang sinh sống.

Tôi bị yêu cầu làm rất nhiều thứ ngay tức thì với giờ giấc oái oăm, kỳ nghỉ và thời gian dành cho bản thân không hề tồn tại trong khi tôi lại chẳng được trả lương”, Linda viết trên Twitter. “Về cơ bản, họ thất công việc này ‘online hoàn toàn’ nên không thây vấn đề và hy vọng tôi sẽ phải theo.

Tuy nhiên đó mới chỉ là khởi đầu. Linda còn nói thêm cô ấy không hề nhận được bất cứ bản hợp đồng nào từ LPL tiếng Anh trong sáu tháng làm việc – quãng thời gian mà BTC giải đấu đã không trả lương cho cô.

Cô không còn làm việc cho Riot vào tháng 9 và vẫn không nhận được bất cứ đồng nào từ họ. Thực tế, Riot đã báo với Linda rằng cần ít nhất từ hai đến ba tháng để tiền lương được chuyển đến tài khoản của cô “do những luật lệ bất thành văn.

Linda không chịu ngồi yên và đã nhận được tiền chỉ một ngày sau khi yêu cầu các văn phòng khác của Riot làm rõ vụ việc.

Hiện Riot vẫn chưa lên tiếng bình luận.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận