Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chae "Piglet" Gwang-jin, cựu xạ thủ vô địch CKTG Mùa 3 trong màu áo SK Telecom T1, đã gia nhập academy team (đội tuyển trẻ) của Clutch Gaming tại LCS Bắc Mỹ 2018, theo thông báo chính thức của tổ chức vào ngày 03/01 vừa qua.

Piglet sẽ cùng với đi rừng Galen "Moon" Holgate, đường giữa Josh "Sun" Cook, đường trên Maxime “Maxtrobo” Delangis và hỗ trợ Philippe ”Vulcan” Laflamme là năm thành viên của đội hình hai mà CG sở hữu ở mùa giải mới đang cận kề.

Do đó, Piglet nghiễm nhiên là tuyển thủ có kinh nghiệm và giàu thành tích nhất so với bốn tuyển thủ vừa nêu tên, thậm chí là so với cả đội hình chính thức – bởi CG là ¼ tân binh của LCS Bắc Mỹ 2018 với phần lớn là những tân binh trẻ tuổi.

Việc CG sở hữu một nhà cựu vô địch trong đội hình phụ chắc chắn sẽ tạo đà cạnh tranh trong nội bộ, nhưng đây rõ ràng không phải là một bước tiến trong sự nghiệp với đầy rẫy sự thăng trầm của Piglet.

Giờ thì xạ thủ sinh năm 1994 đang là người chơi dự bị của khu vực có thành tích tệ hại nhất ở các giải đấu quốc tế trong năm 2017, đẳng cấp cách rất xa so với SKT, đội tuyển vĩ đại nhất LMHT chuyên nghiệp, nơi anh từng gắn bó trong hai mùa giải 2013-2014.

Piglet đến với CG vì đã hết chỗ để đi hay vì lý do nào khác?

Có thể CG đã đặt vấn đề rõ ràng với Piglet nhằm muốn biến tuyển thủ này trở thành HLV kiêm luôn cố vấn cho các tuyển thủ trẻ của đội tuyển. Nhưng cũng hoàn toàn có khả năng Piglet đã không nhận được những lời mời hấp dẫn khác.

Rốt cục thì Piglet đã không thể có được phong độ đỉnh cao kể từ khi chơi cho Team Curse vào cuối năm 2014, rồi sau đó là liên tiếp ba mùa giải từ 2015-2017 phục vụ Team Liquid.

Piglet không chơi quá tệ hại, nhưng đơn giản là Liquid chẳng thể có được bất cứ thành công hay dấu mốc đáng nhớ nào trong suốt quãng thời gian đặt niềm tin nơi xạ thủ người Hàn.  

Với việc chấp nhận trở thành một phần của đội tuyển trẻ đồng nghĩa rằng Piglet sẽ đối đầu với những đối thủ vừa “non” kinh nghiệm lại thiếu hụt về mặt kỹ năng – nhưng đây có thể là thứ mà xạ thủ này cần để lấy lại động lực thi đấu.

Ngoài ra, đây có vẻ như là một quyết định thức thời của Piglet bởi anh đã đánh mất phong độ từ rất lâu rồi.

Mùa giải LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 sẽ khởi tranh vào ngày 20/01 tới đây – thời điểm để Piglet chứng minh rằng anh sẽ trở lại mạnh mẽ hoặc tự mình đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp thi đấu LMHT chuyên nghiệp.

Nếu anh có thể chơi tốt trong đội tuyển trẻ, rất có khả năng CG sẽ “đôn” Piglet lên ở quãng nghỉ giữa mùa giải 2018. Hoặc nếu không, thật khó để tổ chức này giữ anh lại khi mà sự cạnh tranh trong làng LMHT đang ngày càng khốc liệt.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận