Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải đấu Rift Rivals (Khu Vực Đại Chiến) Bắc Mỹ - Châu Âu sẽ diễn ra từ ngày 05/7, và định dạng của nó đã nhận có những thay đổi lớn, theo thông báo vừa được Riot phát ra vào rạng sáng ngày hôm nay (22/6).

Mỗi đội sẽ thi đấu tối thiểu sáu trận tại vòng bảng Khu Vực Đại Chiến Bắc Mỹ - Châu Âu và trận Chung kết là màn chạm trán giữa hai ứng viên có thành tích tốt nhất của mỗi khu vực

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ thông tin về giải đấu thì Khu Vực Đại Chiến là một giải đấu toàn cầu, nơi những khu vực sẽ đối đầu trực diện với nhau và do Riot tổ chức vào mùa hè này.

Theo thông báo ban đầu từ hồi tháng 5 vừa qua, nhiều tuyển thủ và fan hâm mộ phàn nàn răng số trận đấu giữa các đội Châu Âu và Bắc Mỹ quá ít ỏi. Cùng với đó là ý kiến những trận đấu loại không đủ “sức nặng”…

Với lý do đó, mọi thứ đang xoay chiều. Riot đang hướng tới một một giải đấu đầu tiên trọn vẹn để tạo tiền đề cho serie Khu Vực Đại Chiến diễn ra thường niên, nên công ty đang tiến hành bỏ phiếu để lắng nghe ý kiến cộng đồng người chơi LMHT.

Ba đại diện của LCS Bắc Mỹ gồm Team SoloMid, Cloud9 và Phoenix1; trong khi bên phía LCS Châu Âu gồm có G2 Esports, Unicorns of Love và Fnatic

Giờ đây, sẽ có một giai đoạn vòng bảng đấu vòng tròn hai lượt kéo dài trong vòng ba ngày. Sau đó, hai đội tuyển hàng đầu Châu Âu và Bắc Mỹ sẽ chạm trán ở trận Chung kết theo thể thức Best-of-Five (Bo5). Như vậy, Khu Vực Đại Chiến Bắc Mỹ - Châu Âu sẽ kéo dài bốn ngày thay vì sáu ngày như công bố ban đầu.

Hệ thống mới này sẽ tạo điều kiện cho các đội cùng khu vực có số trận đấu bằng nhau, và Chung kết sẽ hấp dẫn hơn. Không chỉ vậy, thời lượng giải đấu ngắn hơn đồng nghĩa với việc các đội Bắc Mỹ phải rút ngắn thời gian bay từ Los Angeles, Mỹ tới Berlin, Đức – studio tổ chức các trận đấu Khu Vực Đại Chiến Bắc Mỹ - Châu Âu.

Điều này dẫn tới lịch trình giải đấu cũng có sự điều chỉnh: từ ngày 03-09/7 thành ngày 05-08/7.

Riot vẫn chưa công bố lịch thi đấu vòng bảng Khu Vực Đại Chiến Bắc Mỹ - Châu Âu

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận