Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ngày thi đấu cuối cùng của Tuần 5 vòng bảng LCS Bắc Mỹ là nới để những đội tuyển đang xếp trong nhóm dẫn đầu chạm trán trực tiếp với nhau để bảo vệ vị trí của họ…Kết thúc Tuần 5, có tới bốn đội tuyển đã được hưởng niềm vui trọn vẹn từ hai trận toàn thắng, đó là…

Chúng ta đã được chứng kiến một sự lựa chọn thú vị ở vị trí đi rừng của FlyQuest, khi Galen "Moon" Holgate sử dụng Shaco Ván 1 khi đối đầu Team SoloMid. Dennis "Svenskeren" Johnsen có được pha gank tốt từ sớm khi nhắm tới đường trên, ăn được Chiến Công Đầu.

Vài phút sau đó, An "Balls" Van Le đi dọc con sông với Maokai, bắt được Søren "Bjergsen" Bjerg để cân bằng điểm hạ gục. Svenskeren tiếp tục khuấy động ván đấu bằng Lee Sin khi đi từ đường giữa xuống đường dưới, có được thêm ba điểm hạ gục và giúp TSM phá hủy thành công trụ thứ hai.

TSM ngay sau đó có thêm Rồng Lửa và bỏ FLY tụt lại phía sau. Thêm một vài pha giao tranh tổng tiếp đó giúp cho TSM có được bùa lợi Baron cùng với chênh lệch 10.000 Vàng ở phút 28. Khi ma cách biệt đã là quá rõ ràng, TSM ủi thẳng vào căn cứ của FLY và kết thúc Ván 1.

Sang Ván 2, Moon “đút túi” điểm Chiến Công Đầu với Graves ngay trong pha gank đường trên từ sớm. FLY đã có được rất nhiều lợi thế ở khoảng đầu ván khi Moon không còn sử dụng Shaco và Svenskeren quyết định lựa chọn Rengar thay vì Lee Sin. Thời điểm 13:30, FLY đã sở hữu được Rồng Nguyên Tố đầu tiên, nhưng phải bỏ lại hai mạng vào tay của TSM trong nỗ lực tranh chấp.

Sau liên tiếp những pha trao đổi điểm hạ gục ở giữa ván, FLY khởi động Baron vào phút 27 để ép TSM phải rơi vào thế bị động. TSM đã không thể mở giao tranh đúng cách, và FLY có thêm bốn điểm hạ gục cùng bùa lợi Baron. Trong khi TSM cố gắng tìm cách ngăn chặn những đợt đẩy liên tục của TSM bằng cách tập trung người ở đường giữa, FLY đã tháo được nút thắt, và Hai "Hai" Du Lam đã có được cú Pentakill thứ hại tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017.

FLY cố gắng kết thúc ván đấu, nhưng thời gian chết của TSM không đủ dài và nhà ĐKVĐ LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2016 đã phản công mạnh mẽ bằng ba điểm hạ gục, bảo vệ thành công hai trụ nhà chính. FLY ngay lập tức quay trở lại đường giữa khi mà căn cứ của TSM đã gần như trống trơn. Nhưng một pha giao tranh thắng lợi đã giúp cho TSM có được bùa lợi Baron cùng hai nhà lính của FLY.

FLY đã trì hoãn đủ lâu để nhà lính của họ tái tạo lại, và lại một lần nữa chọn mục tiêu hướng tới là đường giữa. Đường giữa và đường trên của TSM đều được Balls bên phía FLY kiểm soát những đợt đẩy đều đặn và rốt cuộc tỉ số chung cuộc cũng được cân bằng 1-1.

Tới Ván 3 quyết định, mặc dù Hai sớm có được điểm Chiến Công Đầu khi hạ gục Svenskeren, nhưng TSM đã không để mất thêm một mạng nào nữa cho tới thời điểm phút 20, khi họ đang vượt lên trên đối phương khoảng 3000 Vàng. FLY tận dụng điểm hạ gục thứ hai bằng cách lấy đi trụ thứ hai đường giữa của TSM, nhưng nó lại tạo điều kiện cho TSM rượt đuổi trong thế thắng và có được luôn bùa lợi Baron.

TSM đã không thể dọn dẹp căn cứ của FLY khi sở hữu bùa lợi Baron, nhưng họ cũng kịp kiếm thêm vài điểm hạ gục và lấy đi nhà lính đường giữa trước khi lại tiếp tục có nó. Lần này, FLY đã bị bỏ lại đủ xa và không đủ sức bảo vệ các công trình, và trao đổi mạng 1-3 trong thế bất lợi với TSM.

Khi chỉ còn hai thành viên sống sót cùng Lính Siêu Cấp đang tấn công trụ bảo vệ nhà chính, FLY đã không thể ngăn TSM sử dụng Vòng Xoáy Không Gian kết thúc ván đấu một cách thuyết phục...

Lần lượt vượt qua C9 và FLY đã giúp cho TSM quay trở lại cuộc đua cho ngôi vị nhất bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 một cách mạnh mẽ

Điểm nhanh kết quả của ba cặp đấu còn lại diễn ra trong Ngày 3 – Tuần 5 vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017: Phoenix1 vượt qua Cloud9, Counter Logic Gaming đánh bại đối thủ trực tiếp Team LiquidImmortals giành thắng lợi trước Echo Fox đều với tỉ số 2-0 cách biệt.

Như vậy, sau Tuần 5, cục diện BXH của LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 đã có sự thay đổi đáng kể. TSM sau khi lần lượt vượt qua hai đối thủ cùng cạnh tranh cho ngôi đầu đã vươn lên cân bằng điểm số với C9, đội đã toàn thua cả Tuần 5 sau khi đứt mạch tám chiến thắng liên tiếp. Cuộc chiến giành vé tham dự vòng play-off LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 bỗng trở nên gay cấn khi mà khoảng cách giữa các đội chỉ là một chiến thắng...

BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 sau năm tuần thi đấu

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận